Hà Giang

Đụng độ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine, nhiều cảnh sát bị thương

07:59, 09/01/2015

Đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine khiến nhiều cảnh sát bị thương.

Những người biểu tình đã cố gắng phá vỡ hàng rào cảnh sát bên ngoài tòa nhà Quốc hội và làm bùng phát đụng độ khiến cảnh sát phải đáp trả bằng hơi cay. 

Nhiều cảnh sát và các binh sĩ thuộc Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine đã bị thương vì một quả lựu đạn ném từ đám đông người biểu tình phát nổ.

dung do ben ngoai toa nha quoc hoi ukraine, nhieu canh sat bi thuong hinh 0
Cảnh sát Ukraine đụng độ dữ dội với người biểu tình. Ảnh AP

Cuộc biểu tình với sự tham gia của khoảng 1.000 người nhằm phản đối dự luật về trao quy chế đặc biệt cho phe đối lập ở miền Đông nước này.

Trong phiên bỏ phiếu lần một ngày 31/8, với 265 phiếu ủng hộ, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp về trao quy chế đặc biệt cho các tỉnh miền Đông theo đề xuất của Tổng thống Petro Poroshenko.

Theo Hiến pháp Ukraine, việc sửa đổi một đạo luật cơ bản cần phải được Quốc hội thông qua hai lần. Cụ thể, trong lần bỏ phiếu đầu tiên, dự luật cần nhận được tối thiểu 226 phiếu ủng hộ. Tỷ lệ ủng hộ này trong lần bỏ phiếu thứ hai được nâng lên mức tối thiểu 300 phiếu.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp thân phương Tây trong Quốc hội Ukraine nói rằng họ sẽ gây cản trở với dự luật này. Đây sẽ là rào cản với ông Poroshenko khi ông phải cần 300 phiếu để dự luật này được thông qua trong lần bỏ phiếu thứ 2 vào cuối năm nay./.

vov.vn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Quốc tế hoan nghênh động thái hòa giải tại Myanmar

Cố vấn đặc biệt Liên Hợp Quốc về Myanmar Vijay Nambiar khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn ở nước này dấu hiệu nâng cao lòng tin giữa các phe phái.

04/01/2015
Tổng thống đương nhiệm Nigeria thừa nhận thất bại sau bầu cử

Tổng thống Goodluck Jonathan chỉ giành được 13,3 triệu phiếu trong khi đối thủ của ông, ông Buhari giành được 15,4 triệu phiếu.

04/01/2015