Hà Giang
Xem theo ngày
Bệnh viện Đa khoa Đức Minh đầu tư máy cộng hưởng từ hiện đại
12:58, 19/03/2023
BHG - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Đức Minh, thành phố Hà Giang đã đầu từ và lắp đặt máy cộng hưởng từ Echelon Smart 1.5 Tesla MRI System. Đây là hệ thống máy hiện đại nhất Hà Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Bác sỹ Trần Đức Quý tham gia phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân viêm túi mật do sỏi
16:37, 16/03/2023
BHG - Ngày 15.3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia phẫu thuật cấp cứu một bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang phẫu thuật cấp cứu thành công ca dị tật ống tràng rốn hiếm gặp
10:23, 16/03/2023
BHG - Vừa qua, Khoa Ngoại tiêu hóa - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang phẫu thuật thành công ca bệnh hiếm gặp dị tật rốn - còn ống tràng rốn, thủng tạng rỗng cho bệnh nhi 10 tuổi.
Hội thảo triển khai trồng cây dược liệu quý trên địa bàn tỉnh Hà Giang
21:21, 14/03/2023
BHG - Ngày 13 và 14.3, Viện Dược liệu Bộ Y tế đã phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo “Hỗ trợ nghiên cứu, khảo sát, đánh giá xây dựng phương án phát triển vùng trồng dược liệu quý; trung tâm nhân giống, bảo tồn và phát triển dược liệu quý tỉnh Hà Giang”.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế
11:08, 06/03/2023
BHG - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 4/3 sửa đổi Nghị quyết 144/NQ-CP về các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế.
Hội thảo trao đổi chuyên môn giữa Tập đoàn Y tế EMS Nhật Bản với Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Bắc Quang
20:15, 01/03/2023
BHG - Chiều 1.3, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) huyện Bắc Quang diễn ra Hội thảo trao đổi chuyên môn giữa đoàn chuyên gia của Tập đoàn Y tế Emergency Medical Service (EMS) Nhật Bản với Bệnh viện ĐKKV huyện Bắc Quang. Dự hội thảo về phía Tập đoàn Y tế EMS Nhật Bản có Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori, Chủ tịch Tập đoàn. Về phía tỉnh ta có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Quang.
Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân
14:38, 28/02/2023
BHG - Năm 2022 đi qua với muôn vàn khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành Y tế không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.
“Bệnh viện thông minh” ở Bắc Quang
09:03, 28/02/2023
BHG - “Bác sĩ số”, hồ sơ điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt... là một trong những trải nghiệm hoàn toàn mới tại Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Bắc Quang. Đây không chỉ là thành quả quan trọng kết tinh cho hành trình đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống mà còn là mục tiêu chiến lược của Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang trong việc từng bước xây dựng bệnh viện thông minh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Từng bước chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh
09:02, 28/02/2023
BHG - Để nâng cao hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh (KCB) và giảm tải lượng công việc của cán bộ y tế, ngành Y tế tỉnh ta nói chung và Bệnh viện Đa khoa Đức Minh (BVĐK) nói riêng, đã và đang áp dụng chuyển đổi số bằng nhiều phương thức, bước đầu cho những kết quả khả quan trong công tác KCB và quản lý bệnh nhân.
Bác sỹ Hoàng Thị Huyền hết lòng vì bệnh nhân nghèo
17:20, 27/02/2023
BHG - Đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các y, bác sỹ nơi đây ngoài việc khám, chữa bệnh còn dành thời gian phát quần áo, mì tôm, sữa, bánh miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Nét mặt của người trao cũng như người nhận đều ánh lên niềm vui của tình thương yêu. Để có được niềm vui mỗi tuần là nhờ Bác sỹ Hoàng Thị Huyền, Phó Giám đốc Bệnh viện thường xuyên là “cầu nối” giữa những nhà hảo tâm với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
Nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh
17:21, 27/02/2023
BHG - Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Hoàng Su Phì đã trở thành địa chỉ tin cậy để nhân dân địa phương gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhờ việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, gắn với đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân.
“Lương y phải như từ mẫu”
17:20, 27/02/2023
BHG - Cách đây 68 năm, trong Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế đăng trên Báo Nhân Dân, số 362, ngày 27.2.1955, Bác Hồ dành tình cảm tốt đẹp và thay mặt Đảng, Chính phủ trực tiếp giao nhiệm vụ cho ngành Y tế nước nhà: “Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”.
Trạm y tế cơ sở, nơi “gác cổng” chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân
12:30, 26/02/2023
BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Lương y phải như từ mẫu”. Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ của trạm y tế ở cơ sở thường xuyên duy trì lịch trực, có mặt kịp thời khi người bệnh cần, không kể ngày nghỉ, ngày lễ. Những cán bộ của Trạm Y tế phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang là những người như vậy. Họ đang góp thêm nhành hoa đẹp cho ngành Y tế Hà Giang...
Bệnh viện E khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho học sinh tiểu học Đường Âm
12:31, 26/02/2023
BHG - Ngày 25.2, Bệnh viện E (Hà Nội) tổ chức Chương trình “Kết nối yêu thương”, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Đường Âm, xã Đường Âm (Bắc Mê).