Ấn tượng Quảng Bình
Ấn tượng Quảng Bình
.
10:16 | 19/08/2019

BHG - Những ngày đầu tháng 8, Đoàn công tác Báo Hà Giang có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Bình, vùng đất nằm ở eo hẹp nhất của Tổ quốc. Trong những ngày lưu lại mảnh đất này, chúng tôi đã được khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp kiều diễm với những bãi biển trong xanh cùng bờ cát trắng trải dài và hệ thống hang động, núi non kỳ vỹ. Với nét văn hóa truyền thống đặc trưng và những di sản...

.
.
.
 • Đậm đà bánh chuối Rằm tháng Bảy Đậm đà bánh chuối Rằm tháng Bảy
  17:27 | 14/08/2019

  BHG - Sau tết Nguyên đán thì Rằm tháng Bảy là ngày tết lớn thứ hai của nhiều dân tộc. Đối với người Tày ba Phương (Phương Thiện, Phương Độ, Phương Tiến - Hà Giang) từ xa xưa đã có truyền thống làm bánh chuối vào dịp này hàng năm để dâng cúng tổ tiên.

  .
 • Vang mãi điệu Then Vang mãi điệu Then
  14:57 | 12/08/2019

  BHG - "Dây vải hay dây tơ/Tiếng đàn Tính lọt vào tai, vào ruột/Tiếng vang lên ngọn núi cao cao vút/Vượn trố mắt nhìn trượt chân ngã, quên con…" – Đó là những vần thơ miêu tả về sự hấp dẫn của tiếng đàn Tính và làn điệu Then, một loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Thái ở các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung và trên địa bàn tỉnh ta nói riêng. Tiếng đàn ngân nga, dìu dặt cùng giọng hát mượt mà...

  .
 • Hoàng Vần Thùng trong tâm thức người La Chí Hoàng Vần Thùng trong tâm thức người La Chí
  16:16 | 09/08/2019

  BHG - Tháng 7, về mảnh đất phía Tây Xín Mần và Hoàng Su Phì để cùng nghe huyền thoại về Hoàng Vần Thùng - vua của người dân tộc La Chí. Trong tiềm thức của mình, người La Chí tin rằng, Hoàng Vần Thùng là Tổ tiên, là người từng cai quản vùng đất dưới chân đỉnh núi Gia Long. Các bản làng của người La Chí cho đến nay vẫn còn những ngôi miếu thiêng, được đồng bào dựng lên để thờ vị tù trưởng của mình hàng năm.

  .
 • "Áo mới" Bản Tùy
  16:15 | 09/08/2019

  BHG - Năm 2006, thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) được công nhận làng văn hóa và trở thành Làng Văn hóa du lịch (VHDL) cộng đồng vào năm 2015. Hơn 3 năm sau, với sự nỗ lực vượt bậc của nhân dân trong thôn; Bản Tùy đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận Làng VHDL tiêu biểu gắn với xây dựng Nông thôn mới (NTM) theo Tuyên bố Panhou. Điều này đồng nghĩa với việc diện mạo làng quê đổi thay tích cực khi đạt 10 tiêu chí theo Tuyên bố Panhou.

  .
 • Đồng Văn phát triển du lịch theo hướng thân thiện, bền vững Đồng Văn phát triển du lịch theo hướng thân thiện, bền vững
  09:06 | 08/08/2019

  BHG - Là một trong 4 huyện vùng cao của tỉnh, với 17 dân tộc cùng sinh sống. Là huyện có nhiều điểm du lịch với điều kiện khí hậu thuận lợi, các vùng cảnh quan thiên nhiên đẹp, độc đáo và nguyên sơ cùng hệ thống di tích lịch sử, nền văn hóa đa dạng. Những năm gần đây, huyện Đồng Văn đã chú trọng đầu tư, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển theo hướng thân thiện, bền vững. Đến nay, với những nỗ lực xây dựng thương hiệu riêng cho huyện đã trở thành...

  .
 • Mô hình du lịch Homestay tại xã Phương Thiện Mô hình du lịch Homestay tại xã Phương Thiện
  09:06 | 08/08/2019

  BHG - Homestay là hình thức đi du lịch cộng đồng dành cho du khách muốn khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục, tập quán của người dân địa phương. Tại đây, du khách có thể ăn, nghỉ, tham gia sinh hoạt cùng người dân để cảm nhận rõ hơn về cuộc sống thường ngày và những nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc bản địa.

  .
 • "Thung lũng" homestay Quảng Hạ
  14:54 | 04/08/2019

  BHG - Nằm dưới chân thác Tiên - đèo Gió thuộc khu vực phía nam huyện Xín Mần, thôn Quảng Hạ (Quảng Nguyên) như một thung lũng bao bọc bởi những dãy núi với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng. Với địa thế "lưng tựa núi, nằm nghe suối hát", Quảng Hạ là một trong những địa chỉ homestay được nhiều khách du lịch lựa chọn.

  .
 • Phát triển du lịch gắn với sản phẩm hàng hóa Phát triển du lịch gắn với sản phẩm hàng hóa
  14:51 | 04/08/2019

  BHG - Du lịch – 1 trong 3 "trụ cột" nền kinh tế của tỉnh đang có bước phát triển quan trọng, góp phần thúc đẩy KT – XH và nâng cao đời sống người dân. Để khai thác tiềm năng, lợi thế, tỉnh ta đang đẩy mạnh phát triển ngành "công nghiệp không khói" gắn với xây dựng sản phẩm hàng hóa phục vụ du lịch (DL).

  .
 • Mèo Vạc bảo tồn văn hóa gắn phát triển du lịch Mèo Vạc bảo tồn văn hóa gắn phát triển du lịch
  09:11 | 31/07/2019

  BHG - Xác định phát triển du lịch (DL) là một trong những hướng đi mang tính "mũi nhọn", nhằm khai thác lợi thế, nâng cao đời sống người dân, thời gian qua huyện Mèo Vạc đã tích cực bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ thúc đẩy phát triển ngành "công nghiệp không khói".

  .
 • Xây dựng mô hình liên kết phát triển du lịch cộng đồng các huyện phía Tây Xây dựng mô hình liên kết phát triển du lịch cộng đồng các huyện phía Tây
  09:11 | 31/07/2019

  BHG - Du lịch cộng đồng (DLCĐ) đã trở nên quen thuộc ở nhiều địa phương trong cả nước và đang khẳng định vai trò đối với việc bảo tồn các giá trị thiên nhiên, văn hóa, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhằm phát huy vai trò của DLCĐ, tỉnh ta đã xây dựng Đề tài "Nghiên cứu xây dựng mô hình liên kết trong phát triển DLCĐ nhằm nâng cao thu nhập cho các hộ dân tại các huyện phía Tây".

  .
 • Triển vọng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Khố Mỷ Triển vọng Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Khố Mỷ
  09:03 | 31/07/2019

  BHG - Thôn Khố Mỷ cách trung tâm xã Tùng Vài (Quản Bạ) 6 km, đường giao thông đi lại thuận tiện, 100% là người Mông sinh sống, có khí hậu ôn hòa, địa hình bằng phẳng, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, trong đó có hang Khố Mỷ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia... Hội tụ nhiều yếu tố để gây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) dân tộc Mông...

  .
 • Kỳ vĩ ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Kỳ vĩ ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
  09:19 | 27/07/2019

  BHG - Kỳ vĩ và đa sắc màu, đó là đặc điểm nổi bật của quần thể ruộng bậc thang được xếp hạng Danh thắng cấp Quốc gia ở huyện Hoàng Su Phì. Với nhiều du khách yêu quý Hà Giang, mảnh đất phía Tây này luôn là điểm đến không thể bỏ qua, nhất là vào dịp mùa nước đổ và mùa lúa chín. Hệ thống ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vào 2 mùa này sẽ làm nao lòng bất kỳ ai được chiêm ngưỡng bởi sự kỳ công tạo tác của con người, kết hợp với núi rừng hoang sơ đã tạo ra một vẻ đẹp hài hòa ít nơi nào sánh được.

  .
 • Độc đáo trang phục dân tộc Bố Y Độc đáo trang phục dân tộc Bố Y
  09:18 | 27/07/2019

  BHG - Với 19 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh, mỗi dân tộc đều có một trang phục mang màu sắc, đậm chất riêng và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong đó, trang phục của dân tộc Bố Y luôn được mọi người ca ngợi về sự đặc sắc, duyên dáng và thanh lịch; nhưng ít ai biết được, để có bộ trang phục đặc biệt như vậy, người phụ nữ đã phải khéo léo kết hợp từng chi tiết để tạo nên hình ảnh rất riêng của người Bố Y.

  .
 • Phát triển du lịch, không chờ "hữu xạ tự nhiên hương" Phát triển du lịch, không chờ
  09:16 | 25/07/2019

  BHG - Xúc tiến, quảng bá là "mắt xích" quan trọng để thúc đẩy du lịch (DL) phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Hiện nay, tỉnh ta đang triển khai hoạt động xúc tiến, quảng bá DL qua nhiều kênh thông tin, góp phần đưa hình ảnh Hà Giang đến gần hơn với du khách. Tỉnh ta được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên DL phong phú, đa dạng: Đây là nơi giao thoa văn hóa và điểm chung chuyển giữa cung đường DL Đông - Tây Bắc...

  .
 • Quang Bình giữ gìn và phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian Quang Bình giữ gìn và phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian
  08:56 | 20/07/2019

  BHG - Huyện Quang Bình có 12 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Trong đó, dân tộc Tày chiếm 45%, Dao 22,4%, Mông 4,7%, La Chí 5,3%, Pà Thẻn 8,5%... Các dân tộc đã phát huy tốt truyền thống lịch sử, văn hóa mang đậm bản sắc và tín ngưỡng dân gian trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

  .
 • Cần "làm sống lại" giá trị lịch sử Căng Bắc Mê Cần
  09:27 | 19/07/2019

  BHG - Sau hơn 26 năm Căng Bắc Mê được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia; qua 4 lần tu bổ, tôn tạo, Căng Bắc Mê vẫn đang… "ngủ đông". Ảm đạm, vắng bóng người, một số hạng mục đang dần xuống cấp - đó là những hình ảnh phóng viên ghi nhận khi có mặt tại Căng Bắc Mê, thôn Đồn Điền, xã Yên Cường (Bắc Mê). Di tích lịch sử Căng Bắc Mê nằm ở lưng chừng núi, phía sau là núi Rồng, trước mặt là sông Gâm. Địa thế thuận lợi cho việc quan sát và khống chế cả đường thủy lẫn đường bộ.

  .
 • Đánh thức tiềm năng để phát triển du lịch vùng Tây Bắc Đánh thức tiềm năng để phát triển du lịch vùng Tây Bắc
  10:50 | 17/07/2019

  Sau tám năm thực hiện Chương trình hợp tác phát triển du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng, du lịch của các tỉnh khu vực này có nhiều khởi sắc, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, dịch vụ du lịch tại đây vẫn còn nhiều tiềm năng, dư địa để phát triển mạnh hơn nữa, đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của vùng.

  .
 • Hoàng Su Phì tái cơ cấu du lịch theo hướng bền vững Hoàng Su Phì tái cơ cấu du lịch theo hướng bền vững
  08:35 | 16/07/2019

  BHG - Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế "mũi nhọn" gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì đã tập trung tái cơ cấu ngành du lịch với nhiều giải pháp đồng bộ và hữu hiệu.

  .
 • Chè ống lam sản phẩm truyền thống của người Dao Chè ống lam sản phẩm truyền thống của người Dao
  16:04 | 12/07/2019

  BHG - Trong dịp đến xã Cao Bồ (Vị Xuyên), quê hương của những cây chè cổ thụ hàng trăm tuổi; chúng tôi được thưởng thức loại chè chế biến theo lối cổ xưa của đồng bào Dao - chè ống lam. Hẳn nhiều người đã nghe đến cơm lam, thứ đặc sản dân dã nhưng đậm hương vị núi rừng của bà con miền núi, thì chè ống lam được chế biến gần như vậy. Đây là sản phẩm chỉ có ở vùng Hà Giang, nơi những ngươi Dao từ lâu có lối bảo quản chè đơn giản nhưng lại có tác dụng giữ được hương và vị của chè.

  .
 • Độc đáo Lễ cúng thần rừng của người Nùng Hoàng Su Phì Độc đáo Lễ cúng thần rừng của người Nùng Hoàng Su Phì
  15:57 | 12/07/2019

  BHG - Người Nùng có lịch sử sinh sống lâu đời tại tỉnh ta, tập trung nhiều ở các huyện: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quản Bạ, Vị Xuyên. Mặc dù sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc, vùng miền diễn ra ngày càng phổ biến, dân tộc Nùng vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa đặc trưng cũng như phong tục tập quán truyền thống; trong đó, độc đáo nhất phải kể đến Lễ cúng thần rừng.

  .
 • Ẩm thực dân dã ở Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nà Ràng Ẩm thực dân dã ở Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nà Ràng
  15:56 | 12/07/2019

  BHG - Những món ăn được chế biến trong bữa cơm hàng ngày, từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực dân dã, mộc mạc làng quê và đậm đà bản sắc dân tộc luôn hấp dẫn, lôi cuốn du khách mỗi khi đặt chân đến Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng (Xín Mần).

  .
 • Quản Bạ thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch Quản Bạ thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch
  09:11 | 10/07/2019

  BHG - Quản Bạ là huyện có khí hậu mát mẻ với nhiều điểm đến thu hút khách du lịch (DL) tham quan, khám phá như: Cổng Trời, núi Cô Tiên, động Lùng Khúy.., nét đặc sắc của văn hóa các dân tộc Mông, Dao, Tày, Bố Y; các sản vật đặc trưng như hồng Không hạt, rượu ngô Thanh Vân, Thảo quả…. Vì vậy, những năm qua, huyện Quản Bạ không ngừng đẩy mạnh thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ phục vụ DL, góp phần phát triển ngành "công nghiệp không khói" ở vùng Núi đôi ngày càng phát triển.

  .
 • Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số
  08:24 | 10/07/2019

  BHG - Đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Do đó, những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS luôn được tỉnh ta chú trọng; nhiều chính sách đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ gìn các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

  .
 • Đẩy mạnh các hoạt động thể thao gắn với phát triển du lịch Đẩy mạnh các hoạt động thể thao gắn với phát triển du lịch
  17:21 | 08/07/2019

  BHG - Hà Giang có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, địa hình hiểm trở đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các môn thể thao mạo hiểm, mang tính trải nghiệm cao. Những năm gần đây, tỉnh ta đã chú trọng tổ chức các hoạt động thể thao gắn với phát triển du lịch; từ đó, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút đông đảo du khách…, đây đang là hướng đi chiến lược để khai thác thế mạnh của vùng, xây dựng và phát triển các loại hình dịch vụ du lịch.

  .
 • Xây dựng thương hiệu mạnh cho du lịch Xây dựng thương hiệu mạnh cho du lịch
  17:19 | 08/07/2019

  BHG - Là tỉnh có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, văn hóa và đi sau so với các tỉnh trong vùng miền núi phía Bắc về phát triển du lịch (DL). Vì vậy để cạnh tranh và bứt phá, ngành DL Hà Giang cần xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh, điểm đến khác biệt để khẳng định vị thế và thu hút du khách. Hà Giang được thiên nhiên ưu đãi, tạo ra sự khác biệt rất lớn về tài nguyên du lịch là Công viên Địa chất toàn cầu Unesco - Cao nguyên đá Đồng Văn với sự đa dạng, phong phú về cảnh quan, địa chất, đa dạng sinh học...

  .
 • Người đẹp Hà Giang vào Chung kết Miss World Việt Nam 2019 Người đẹp Hà Giang vào Chung kết Miss World Việt Nam 2019
  09:08 | 08/07/2019

  BHG - Tối 7.7, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra vòng Chung khảo cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc. Tham dự Chung khảo phía Bắc có 1 thí sinh đến từ tỉnh Hà Giang cùng thi sắc với 33 người đẹp đến từ nhiều tỉnh, thành từ miền Trung trở ra. Đó là thí sinh Nông Thúy Hằng, dân tộc Tày, sinh năm 1999, hiện là sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

  .
 • Ngôi làng "trên mây" Ngôi làng
  13:47 | 06/07/2019

  BHG - Đồng Văn vẫn luôn nổi tiếng với những ngôi làng, thôn, bản còn giữ được nét nguyên sơ, vốn có của một bản vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc. Điển hình, như: Thôn Lao Xa, xã Sủng Là; thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú; thôn Khó Chớ, xã Vần Chải, là một trong số ít các thôn như vậy. Từ huyện Yên Minh, vượt hết con đèo dài gần 10 km với những cua tay áo, dốc dài len lỏi quanh núi, khi nhìn thấy thung lũng màu xanh đầy ngô chính là đã tới địa phận xã Vần Chải.

  .
 • Huyền bí trò chơi "vật chày" của người Dao đỏ Huyền bí trò chơi
  17:03 | 05/07/2019

  BHG - Huyện Hoàng Su Phì rất nổi tiếng bởi Di tích Quốc gia Ruộng bậc thang làm say đắm du khách. Cùng với đó, là những điểm nhấn về nét văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, như: Lễ cùng Bàn Vương, thần rừng Mo Đổng Trư; nhảy lửa, Lễ Cấp sắc và nhiều trò chơi dân gian đặc sắc, như "vật chày" của người Dao ẩn chứa trong đó nét tâm linh kỳ bí mê hoặc... Với quá trình công tác và trải nghiệm về những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh, như...

  .
 • Thành phố Hà Giang phát triển nguồn lực du lịch Thành phố Hà Giang phát triển nguồn lực du lịch
  11:02 | 04/07/2019

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém". Thấm nhuần lời dạy của Người, những năm qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Giang đã, đang dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch (DL). Điều này kỳ vọng tạo bước chuyển tích cực trong xây dựng thành phố Hà Giang trở thành trung tâm DL của tỉnh, có môi trường sống hấp dẫn nơi địa đầu Tổ quốc.

  .
 • Khởi sắc từ làng văn hóa du lịch cộng đồng ở xã Phương Độ Khởi sắc từ làng văn hóa du lịch cộng đồng ở xã Phương Độ
  10:26 | 03/07/2019

  BHG - Những nếp nhà sàn truyền thống mái lợp lá cọ, trải dài tựa lưng vào núi, thôn Tha và thôn Hạ Thành, xã Phương Độ (TPHG) như một bức tranh nằm giữa núi rừng. Nơi đây là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua vì vẻ đẹp thiên nhiên và sự thân thiện của con người luôn khiến du khách muốn đi và đến.

  .
 • Xã Cốc Rế tổ chức lễ cúng thần rừng Xã Cốc Rế tổ chức lễ cúng thần rừng
  14:43 | 02/07/2019

  BHG - Ngày 2.7, tại khu rừng thiêng thôn Nắm Ngà, xã Cốc Rế (Xín Mần) tổ chức lễ cúng thần rừng năm 2019. Lễ cúng rừng xã Cốc Rế được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc gắn với giáo dục ý thức bảo vệ rừng và thiên nhiên cho nhân dân địa phương...

  .
 • Quang Bình tập huấn bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Pà Thẻn Quang Bình tập huấn bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Pà Thẻn
  17:28 | 28/06/2019

  BHG - Sáng 28.6. Vụ Văn hóa Dân tộc thuộc Bộ VHTT&DL phối với Sở VHTT&DL và UBND huyện Quang Bình mở lớp tập huấn công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc Pà Thẻn tại huyện Quang Bình. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên đến từ 5 xã: Tân Bắc, Tân Trịnh, Tân Nam, Xuân Minh và thị trấn Yên Bình. Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được chính các nghệ nhân người dân tộc Pà Thẻn trực tiếp giảng dạy về các lối hát đối, hát giao duyên...

  .
 • Độc đáo du lịch trải nghiệm vùng chè Shan tuyết Độc đáo du lịch trải nghiệm vùng chè Shan tuyết
  17:25 | 28/06/2019

  BHG - Là tỉnh có diện tích chè đứng thứ 3 cả nước, với diện tích trên 20.000 ha, sản lượng hàng năm trên 60.000 tấn; chè Shan tuyết là cây chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh. Bên cạnh phát triển sản xuất và tạo thương hiệu cho sản phẩm chè Shan tuyết từng bước vươn ra các thị trường lớn, thì các vùng nguyên liệu chè trên địa bàn tỉnh đều gắn với địa thế núi rừng trùng điệp, cùng nhiều điểm đến thu hút du khách...

  .
 • Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị di sản và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị di sản và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh
  11:12 | 28/06/2019

  BHG - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn vừa có Chỉ thị 1216/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, di sản địa chất, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Khó khăn trong phát triển các homestay ở Đồng Văn Khó khăn trong phát triển các homestay ở Đồng Văn
  09:39 | 20/06/2019

  BHG - Những năm gần đây, homestay trở thành loại hình du lịch được ưa chuộng tại thị trấn Đồng Văn, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, loại hình homestay tại thị trấn Đồng Văn vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Qua tìm hiểu thực tế cho thấy, loại hình này chưa thực sự được các cấp, ngành và những hộ làm dịch vụ du lịch quan tâm đúng mức.

  .
 • Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang
  18:19 | 17/06/2019

  BHG - Vừa qua, tại Khu du lịch Di Hòa Viên, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh Hà Giang (Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Vân Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Hà Giang. Tới dự có các đồng chí Tô Quốc Tuấn, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh và Đỗ Quốc Hương, Tham tán Thương mại thuộc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam...

  .
 • Độc đáo Chợ tình Ba Tiên Độc đáo Chợ tình Ba Tiên
  07:55 | 15/06/2019

  BHG - Hàng năm, du khách đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngoài khám phá, trải nghiệm Chợ tình huyền thoại Khau Vai hay Chợ tình Phong lưu ở Du Già mỗi năm một lần, thì nay còn có một chợ tình mới, mỗi tuần họp chợ một lần nhưng luôn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đó là Chợ tình Ba Tiên, tại ngã ba thôn Cán Hồ và Lũng Hầu, xã Thái An (Quản Bạ).

  .
 • Khai trương khách sạn Đinh Gia thành phố Hà Giang Khai trương khách sạn Đinh Gia thành phố Hà Giang
  07:50 | 15/06/2019

  BHG - Chiều 14.6, tại thành phố Hà Giang, Công ty TNHH Sinh Phú (Hà Giang) tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động khách sạn Đinh Gia. Nhận thấy việc phát triển du lịch của tỉnh trong những năm qua đã thu hút nhiều lượt du khách, do vậy Công ty TNHH Sinh Phú đã đầu tư xây dựng khách sạn Đinh Gia với mục đích đáp ứng nhu cầu phòng nghỉ đối với du khách quốc tế và trong nước.

  .
 • Hội ngộ giữa mùa Tam giác mạch Hội ngộ giữa mùa Tam giác mạch
  10:46 | 07/10/2014
  HGĐT- Năm nay là năm thứ ba, Đoàn thanh niên Báo đảng hai tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang tổ chức chương trình giao lưu thường niên. Chúng tôi trở lại hội ngộ các anh chị đồng nghiệp của Báo Hà Giang đúng mùa hoa tam giác mạch bạt ngàn phủ khắp các triền đồi nơi địa đầu Tổ quốc…
  .
 • 9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang 9 trải nghiệm nên thử ở Hà Giang
  09:14 | 08/10/2014
  Đến Hà Giang mùa này, không chỉ ngắm tam giác mạch hay đắm mình giữa khung cảnh đất trời rộng mở ở Mã Pì Lèng, bạn vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác đang chờ bạn khám phá nơi miền cao nguyên đá.
  .
 • Thời tiết từ nay đến hết tháng 10, thuận lợi để du khách đến Hà Giang chiêm ngưỡng hoa Tam giác mạch Thời tiết từ nay đến hết tháng 10, thuận lợi để du khách đến Hà Giang chiêm ngưỡng hoa Tam giác mạch
  09:44 | 10/10/2014
  HGĐT - Tháng 10 hàng năm ở Hà Giang là tháng cuối mùa mưa, đầu mùa khô,thời tiết các khu vực trong tỉnh có dạng đặc trưng của thời tiết mùa thu: Dịu mát và hanh khô dần, về đêm và sáng sớm ở vùng núi thấp trời lạnh, vùng núi cao trời rét. Lượng mưa trong tháng giảm nhiều, tuy nhiên vẫn có ngày mưa vừa, mưa to và dông.
  .
 • Theo chân tam giác mạch trên cao nguyên đá Theo chân tam giác mạch trên cao nguyên đá
  09:02 | 17/10/2014
  Hà Giang đang là điểm hẹn cho những người thích xê dịch bởi mùa hoa tam giác mạch bắt đầu rộ nở.
  .
 • Hội thảo khoa học “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc” Hội thảo khoa học “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc”
  14:41 | 17/10/2014
  HGĐT- Ngày 17.10, tại Thái Nguyên, Ban tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VI tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch vùng Việt Bắc. Tham dự Hội thảo có đại diện Tổng Cục Du lịch, Cục Di sản văn hóa; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; đoàn khảo sát của 6 tỉnh khu vực Việt Bắc…
  .
 • Đào nở trái vụ tại Sủng Trà Đào nở trái vụ tại Sủng Trà
  17:21 | 17/10/2014
  HGĐT- Từ hơn một tuần nay, rất nhiều cây đào xung quang trụ sở xã Sủng Trà; trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sủng Trà (Mèo Vạc) đã nở hoa trái vụ rực rỡ trong tiết trời mùa thu.
  .
 • Hoa cúc đá mùa thu Cao nguyên đá Hoa cúc đá mùa thu Cao nguyên đá
  08:36 | 20/10/2014
  Cao nguyên đá mùa thu là mùa hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ, mùa của những cơn gió lạnh trườn mình qua khe đá, mùa của những chuyến du hành ngắm nỗi buồn trời đất,… mùa của những bông hoa cúc đá nở vàng trong nắng.
  .
 • Hội tụ sắc mầu Tây Bắc Hội tụ sắc mầu Tây Bắc
  17:13 | 20/10/2014
  HGĐT- Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch khối 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2014 – 2015, Hội chợ Du lịch Tây Bắc lần thứ Nhất được tỉnh Hà Giang đăng cai đã mang đến những sắc màu văn hóa phong phú, đa dạng, đặc trưng riêng có của đồng bào các dân tộc khu vực các tỉnh vùng Tây Bắc.
  .
 • Bắc Mê: Sắp diễn ra Lễ hội đua mảng lần thứ nhất
  08:14 | 21/10/2014
  HGĐT- Lễ hội đua mảng trên sông Gâm lần thứ nhất năm 2014 sẽ được UBND huyện Bắc Mê tổ chức vào ngày 25.10 tại bến thuyền thị trấn Yên Phú.
  .
 • Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu
  14:24 | 22/10/2014
  Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vạt cải trắng muốt và những bông dã quỳ vàng rực chỉ nở bung khi thu về.
  .
.
.
.
.
.