Hà Giang
Tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động Tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động
BHG - Ngày 10.8 vừa qua, Tỉnh ủy ban hành Đề án 13: Sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan chuyên trách Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh. Qua đó, nhằm cụ thể hóa đường lối đổi mới, sự quyết tâm và tinh thần hành động của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị.
Xem theo ngày
Na Khê đẩy mạnh cải cách hành chính
11:02, 20/10/2022
BHG - Để thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), căn cứ vào nội dung, chương trình CCHC của huyện, ngay từ đầu năm, UBND xã Na Khê (Yên Minh) ban hành kế hoạch CCHC, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các văn bản của cấp trên về CCHC đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của xã; xây dựng các văn bản thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận chuyên môn phụ trách, nhất là cán bộ phụ trách tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
Trọng dân, gần dân, chăm lo cuộc sống nhân dân
16:15, 18/10/2022
BHG - Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước (HCNN), chính quyền các cấp; xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với nhân dân”. Đây là những nội dung quan trọng được các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở triển khai đồng bộ nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ công tác dân vận, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Vị Xuyên đẩy mạnh cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ
15:38, 12/10/2022
BHG - Cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được UBND huyện Vị Xuyên quan tâm, nỗ lực thực hiện. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện cũng như các xã, thị trấn đã tập trung đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), góp phần nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả phục vụ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Đổi mới công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới
13:10, 10/10/2022
BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 định hướng: Xây dựng bộ máy chính quyền tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển KT - XH; bởi vậy, công tác dân vận (CTDV) trong các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp được quan tâm, chú trọng, hướng đến mục tiêu xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ.
Mèo Vạc bồi dưỡng nghiệp vụ CCHC cho cán bộ, công chức
16:44, 24/09/2022
BHG - Sáng ngày 22.9, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) cho cán bộ, công chức, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện Mèo Vạc.
Đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác phòng cháy, chữa cháy
18:07, 21/09/2022
BHG - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh luôn chú trọng thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), rút ngắn thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
“Dễ nghe, dễ nhìn, dễ hiểu” ở Quản Bạ
15:29, 20/09/2022
BHG - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Quản Bạ đã quan tâm, triển khai thực hiện Quy chế Dân chủ (QCDC) ở các xã, thị trấn qua đó phát huy được quyền làm chủ của nhân dân.
Chính quyền đổi mới vì nhân dân phục vụ
16:28, 08/09/2022
BHG - Với quan điểm xuyên suốt: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, tỉnh ta đang quyết liệt thực hiện chiến lược đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Đây là tiền đề quan trọng để xây dựng chính quyền đổi mới, quản trị hành chính hiện đại. Đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong tiến trình chuyển đổi số của tỉnh.
Đồng Văn lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo xây dựng nền hành chính công
18:15, 06/09/2022
BHG - Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức với cơ quan hành chính Nhà nước phản ánh được thực trạng và chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan hành chính Nhà nước hiện nay. Nhận rõ điều đó, những năm qua, huyện Đồng Văn không ngừng nỗ lực, quyết tâm xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, minh bạch, lấy văn hóa công vụ làm trọng tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả.
Công an tỉnh đối thoại về giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy
18:24, 31/08/2022
BHG - Sáng 31.8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ quan, doanh nghiệp về công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Công an tỉnh, một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, cùng đại diện 17 cơ quan, doanh nghiệp...
Công an thành phố Hà Giang đẩy mạnh thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an
10:45, 25/08/2022
BHG - Để cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, ngày 6.4.2022, Bộ Công an ban hành Thông tư 15 về sửa đổi một số thông tư; trong đó, có Thông tư số 65, ngày 19.6.2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (gọi tắt là Thông tư số 15).
Khuyến khích công dân thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử qua Cổng Dịch vụ công
16:43, 04/08/2022
BHG - Thực hiện Kế hoạch số 12579/KH-A08-P2, ngày 20.6.2022 của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an về việc tổ chức đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân, từ ngày 20.6 đến 20.9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh huy động tối đa nguồn nhân lực, trang thiết bị tập trung tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới cho công dân bảo đảm nhanh chóng, thuận lợi và đúng quy định; thực hiện tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và trả kết quả cấp hộ chiếu cho người dân đến 21 giờ 30 phút vào tất cả các ngày trong tuần.
Hội Cựu chiến binh Cục Thuế tỉnh tích cực cải cách hành chính và chuyển đổi số
10:20, 29/06/2022
BHG - Thời gian qua, ngành Thuế tỉnh đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho người nộp thuế.
Thi đua thực hiện văn hóa công sở
15:43, 22/06/2022
BHG - Xác định, văn hóa công sở (VHCS) có vai trò rất quan trọng, quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Vì vậy, trong những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động tỉnh ta chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; có ý thức tổ chức kỷ luật; giữ gìn đoàn kết nội bộ; nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong quá trình phục vụ, giao tiếp nhã nhặn, lịch sự, lắng nghe nguyện vọng, giải thích, hướng dẫn rõ ràng những yêu cầu chính đáng của nhân dân; rèn luyện tính chuyên môn về nghiệp vụ, duy trì chuẩn mực trong giao tiếp, trang phục gọn gàng phù hợp với tính chất công việc…