Hà Giang
Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới
BHG - Ngày 17.2.2023 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 65 về triển khai thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2023-2025. Ngay sau đó, các huyện, thành phố, ngành chuyên môn đã đẩy mạnh tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nói chung và Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM nói riêng. Từ đó thấy rõ được tầm quan trọng về phát triển du lịch nông thôn đối với giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Xem theo ngày
Xây dựng Nông thôn mới không có điểm kết thúc ở Lũng Cú
20:52, 09/05/2023
BHG - Xác định xây dựng Nông thôn mới (NTM) là quá trình lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc nên sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2021, xã Lũng Cú (Đồng Văn) đã tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện xây dựng NTM với các tiêu chí nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
Phú Lũng khó khăn trong duy trì các tiêu chí Nông thôn mới
18:15, 25/04/2023
BHG - Phú Lũng là xã biên giới đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và là xã thứ hai của huyện Yên Minh được công nhận trong giai đoạn 2015 – 2020. Tuy nhiên đến nay, một số tiêu chí NTM không đạt theo bộ tiêu chí mới.
Nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả ở Quản Bạ
16:57, 24/04/2023
BHG - Tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng mô hình sản xuất mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế là những giải pháp đã và đang được cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ triển khai thực hiện để giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần xây dựng Nông thôn mới (NTM).
Xây dựng Nông thôn thực sự mới ở Bắc Quang
10:01, 06/04/2023
BHG - Với nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã Nông thôn mới (NTM), xã NTM nâng cao, thôn NTM; cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Bắc Quang đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu: Phấn đấu xây dựng huyện Bắc Quang đạt chuẩn NTM vào năm 2025.
Tươi sáng vùng Nông thôn mới Đông Hà
10:55, 05/04/2023
BHG - Những ngày đầu năm 2023, ghé thăm xã Đông Hà (Quản Bạ), bức tranh nông thôn của một xã đạt chuẩn NTM ngày càng khởi sắc, khoác trên mình diện mạo tươi mới, khang trang, điều đó được thể hiện rõ nét ở từng thôn, bản, hộ gia đình về cuộc sống ngày một ấm no, đầy đủ của nhân dân.
Ngọn cờ đầu trong xóa bỏ hủ tục trên địa bàn xã Pả Vi
09:51, 04/04/2023
BHG - Xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn hóa trong khu dân cư được nhiều dòng họ xã Pả Vi (Mèo Vạc) chú trọng thực hiện. Trong đó, nổi bật là dòng họ Vàng, thôn Pả Vi Thượng đang trở thành ngọn cờ đầu của xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các thành viên trong dòng họ đẩy lùi hủ tục, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần quan trọng vào phát triển VH – XH của địa phương.
Quản Bạ phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới
10:46, 17/03/2023
BHG - Những năm qua, huyện Quản Bạ tập trung phát huy lợi thế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao trình độ thâm canh, từng bước hình thành các vùng sản xuất tập trung hàng hóa, gắn với đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới (NTM). Qua đó, nâng cao tỷ trọng sản xuất nông nghiệp, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Huy động tối đa nội lực nhân dân xây dựng Nông thôn mới
09:24, 10/03/2023
BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt mục tiêu phấn đấu đưa huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào năm 2025. Để cụ thể hóa nghị quyết và hướng tới mục tiêu đó, huyện đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tập trung mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM.
Thiết thực mô hình “Từ cải tạo vườn tạp đến bếp ăn bán trú, nội trú” ở Xín Mần
09:23, 10/03/2023
BHG - Hơn 3,4 tỷ đồng là kinh phí mua thực phẩm, rau xanh từ các trường học chi trả cho các hộ dân cải tạo vườn tạp. Đây là kết quả của mô hình “Từ cải tạo vườn tạp đến bếp ăn bán trú, nội trú” được huyện Xín Mần triển khai, mang ý nghĩa thiết thực trên địa bàn huyện.
Xây dựng Nông thôn mới ở Đồng Văn
11:07, 06/03/2023
BHG - Với đặc thù là huyện biên giới khó khăn, Đồng Văn đã và đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động mọi nguồn lực để vượt khó xây dựng Nông thôn mới (XDNTM). Điều này góp phần hiện đại hóa hạ tầng nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Nấm Dẩn xây dựng tuyến đường nông thôn kiểu mẫu
09:04, 24/02/2023
BHG - Cùng với việc tận dụng các nguồn lực hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Nấm Dẩn (Xín Mần) đã và đang tích cực huy động nguồn nội lực xây dựng tuyến đường nông thôn kiểu mẫu, tạo bước đột phá về diện mạo địa phương.
Quang Bình thúc đẩy 3 chương trình mục tiêu Quốc gia
09:15, 16/02/2023
BHG - Với công tác chỉ đạo, triển khai quyết liệt, huy động cả thống chính trị cùng vào cuộc, huyện Quang Bình là một trong những địa phương thực hiện tốt việc giải ngân nguồn vốn của 3 chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) về xây dựng Nông thôn mới (NTM), giảm nghèo bền vững, phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Hoàng Su Phì nỗ lực xây dựng Nông thôn mới
15:34, 06/02/2023
BHG - Vượt qua những khó khăn, hạn chế về nguồn lực đầu tư, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của người dân, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân huyện Hoàng Su Phì.
Rạng rỡ đón Xuân
15:20, 26/01/2023
-Mùa Xuân đến, đất trời cực Bắc như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ, mang bao niềm vui, bao khát khao và ước vọng. Dạo bước trên con đường khang trang, làng quê trù phú, Tết no ấm theo về Nông thôn mới (NTM). Kể từ khi có xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM nâng cao, người dân càng thêm phấn khởi, đồng tâm hiệp lực cùng cả hệ thống chính trị đưa Chương trình xây dựng NTM đi vào chiều sâu và thực chất.