123
Xây dựng nông thôn mới - Báo Hà Giang điện tử
Thanh Đức, Xín Chải với những cung đường bê - tông nông thôn
Thanh Đức, Xín Chải với những cung đường bê - tông nông thôn
.
09:35 | 14/03/2018

BHG - Thực hiện Chương trình Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Thanh Đức và Xín Chải (Vị Xuyên), tập trung thực hiện quyết liệt tiêu chí về Giao thông. Đến nay, những con đường trước đây gập ghềnh, lầy lội đã dần được phủ lên "tấm áo" bê – tông rộng, phẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao lưu hàng hóa, nâng cao mức sống cả về tinh thần và vật chất cho đồng bào.

.
.
.
 • Nông dân xã Vĩ Thượng thi đua sản xuất giỏi Nông dân xã Vĩ Thượng thi đua sản xuất giỏi
  09:33 | 14/03/2018

  BHG - Những năm qua, Hội Nông dân (HND) xã Vĩ Thượng (Quang Bình) đã thực hiện tốt công tác vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo động lực để hội viên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

  .
 • Bắc Mê chú trọng chất lượng Chương trình xây dựng Nông thôn mới Bắc Mê chú trọng chất lượng Chương trình xây dựng Nông thôn mới
  09:29 | 14/03/2018

  BHG – "Cách đây mấy tháng, con đường này là đường đất nhỏ, hẹp đi lại rất khó khăn, đặc biệt những hôm trời mưa, đường lầy, xe không đi được. Nhưng nay, khi có dự án của Nhà nước về Chương trình xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), sau 2 tháng đường sá đã thông thoáng, đi lại cũng dễ dàng, thuận tiện hơn…" – chị Hoàng Thị Liên, thôn Bản Loan, xã Yên Định (Bắc Mê) vui vẻ cho biết.

  .
 • Thành đoàn Hà Giang phát động Tháng Thanh niên 2018 Thành đoàn Hà Giang phát động Tháng Thanh niên 2018
  15:08 | 12/03/2018

  BHG - Ngày 11.3, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với UBND xã Phương Thiện đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2018 tại thôn Gia Vài (xã Phương Thiện). Đến dự có đại diện lãnh đạo Thành ủy Hà Giang; lãnh đạo xã Phương Thiện; các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, phường, các Chi đoàn trực thuộc và đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân xã Phương Thiện.

  .
 • Đồng Văn phát huy nội lực sức dân
  09:30 | 14/03/2018

  BHG - Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm"; thời gian qua, huyện Đồng Văn đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; nhân dân trong huyện đã tự nguyện đóng góp tiền, của, công lao động, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa và các công trình xây dựng công cộng. Từ đó, góp phần tạo nên diện mạo mới cho huyện vùng cao Đồng Văn.

  .
 • Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2017 Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2017
  09:01 | 01/03/2018

  BHG - Ngày 28.2, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTGQ) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2017. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và các tỉnh, thành phố. Dự tại đầu cầu tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...

  .
 • Xuân về xã Nông thôn mới huyện Quang Bình Xuân về xã Nông thôn mới huyện Quang Bình
  08:22 | 22/02/2018

  BHG-Trong niềm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán 2018, người dân các xã Nông thôn mới (NTM) huyện Quang Bình càng thêm vui, thêm phấn khởi khi đời sống ngày càng được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay, khởi sắc... Đến xã Yên Hà trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí Xuân, niềm vui đón Tết nơi đây càng thêm rộn ràng, phấn khởi hơn. Mùa Xuân năm nay như đến sớm hơn, bởi Yên Hà là xã thứ 5 của huyện Quang Bình được công nhận đạt chuẩn NTM ngay trước thềm năm mới Mậu Tuất.

  .
 • Đẩy mạnh công tác dạy nghề cho lao động trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới
  17:21 | 28/02/2018

  BHG - Trên cơ sở kế hoạch của tỉnh và Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới về lựa chọn các xã điểm xây dựng Nông thôn mới (NTM) từng giai đoạn, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã chủ động chỉ đạo các cơ sở dạy nghề, ưu tiên mở các lớp đào tạo nghề cho người lao động ở các xã thuộc Đề án xây dựng NTM.

  .
 • Xã Linh Hồ nỗ lực xây dựng Nông thôn mới Xã Linh Hồ nỗ lực xây dựng Nông thôn mới
  08:26 | 22/02/2018

  BHG - Những ngày đầu năm mới, khi sắc Xuân vẫn còn nhuộm thắm những cành đào; bà con nhân dân xã Linh Hồ (Vị Xuyên) đã tất bật trên các cánh đồng gieo trồng vụ Xuân. Không khí thi đua lao động, sản xuất ngập tràn khắp các thôn, xóm; người người, nhà nhà bàn chuyện làm đường bê – tông, chỉnh trang nhà văn hóa, xây dựng Nông thôn mới (NTM) với niềm tin xã nhà sẽ "cán đích" NTM trong năm mới Mậu Tuất 2018.

  .
 • Điểm tô nét Xuân cho diện mạo nông thôn Mèo Vạc Điểm tô nét Xuân cho diện mạo nông thôn Mèo Vạc
  09:29 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Một mùa Xuân với bao ước vọng đang về khắp muôn nơi. Ở miền đá xám Mèo Vạc, không khí Xuân cũng tỏa khắp các bản làng. Ở đó, những cánh đào Phai đang bung mình khoe sắc bên những công trình mới. Dù còn nhiều khó khăn nhưng Ban Quản lý (BQL) các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) huyện Mèo Vạc đã thể hiện rõ vai trò tham mưu cho UBND huyện, tập trung nguồn vốn để tạo nên diện mạo nông thôn đổi thay.

  .
 • Quang Bình: Công bố xã Yên Hà đạt chuẩn Nông thôn mới - Thi sản phẩm Cam sành niên vụ 2017 - 2018 Quang Bình: Công bố xã Yên Hà đạt chuẩn Nông thôn mới - Thi sản phẩm Cam sành niên vụ 2017 - 2018
  09:00 | 06/02/2018

  BHG - Tối 5.2, tại xã Yên Hà, UBND huyện Quang Bình đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Yên Hà đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; đại diện các huyện bạn; lãnh đạo huyện Quang Bình; đại diện các doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương.

  .
 • Yên Định phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về đích Nông thôn mới Yên Định phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về đích Nông thôn mới
  09:21 | 07/02/2018

  BHG - Là xã thứ 2 của huyện Bắc Mê thực hiện về đích Nông thôn mới (NTM). Với lợi thế là xã cửa ngõ của huyện, giáp với trung tâm thành phố Hà Giang và có nhiều điều kiện tự nhiên để phát triển KT-XH; cùng với đó, người dân có kinh nghiệm trong sản xuất và ý chí vươn lên làm giàu... Những thuận lợi này, đã trở thành bước đệm vững chắc để xã Yên Định hoàn thành về đích NTM trong năm 2018.

  .
 • Yên Hà hoàn thành các tiêu chí chuẩn bị công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới Yên Hà hoàn thành các tiêu chí chuẩn bị công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
  08:37 | 26/01/2018

  BHG - Trong những ngày đầu năm 2018, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Yên Hà (Quang Bình) đang khẩn trương hoàn thiện các công việc, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chuẩn bị đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Xã Yên Hà được tỉnh, huyện lựa chọn đầu tư, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2017. Với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã đã tích cực vận động, tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành các tiêu chí NTM.

  .
 • Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Hảo Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Hảo
  09:18 | 07/02/2018

  BHG - Trong sắc Xuân chan hòa, Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) phấn khởi hơn khi Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tiếp tục gặt hái được những thành quả to lớn trong thực hiện lộ trình phấn đấu về đích năm 2018.

  .
 • Sắc Xuân Nông thôn mới Phú Linh Sắc Xuân Nông thôn mới Phú Linh
  09:15 | 07/02/2018

  BHG - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, về thăm xã Phú Linh (Vị Xuyên), địa phương vừa được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NMT) vào tháng 12 vừa qua, khắp nơi đang rợp bóng cờ, hoa và băng rôn, khẩu hiệu. Người dân Phú Linh đón Tết năm nay với niềm vui, phấn khởi hiện rõ trên những khuôn mặt, trong từng nếp nhà và những nẻo đường bởi chủ trương xây dựng NTM của Đảng, Nhà nước đã giúp bộ mặt nông thôn của địa phương thực sự… mới!.

  .
 • Quang Bình tổng kết Chương trình dồn điền, đổi thửa. Quang Bình tổng kết Chương trình dồn điền, đổi thửa.
  14:36 | 25/01/2018

  BHG - Sáng 25.1, tại thôn Hạ, xã Bằng Lang, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình dồn điền, đổi thửa năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Thường trực HĐND, UBND, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã Bằng Lang và đông đảo bà con nhân dân thôn Hạ. Thực hiện chủ trương của huyện Quang Bình về việc dồn điền, đổi thửa, sản xuất lúa chất lượng cao gắn với thu mua và chế biến nông sản giai đoạn 2016 – 2020.

  .
 • Vị Xuyên tổ chức Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới tại xã Linh Hồ Vị Xuyên tổ chức Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới tại xã Linh Hồ
  15:16 | 24/01/2018

  BHG - Sáng 24.1, tại thôn Lùng Chang (xã Linh Hồ), UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ ra quân phát động hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (XD NTM) đối với xã Linh Hồ. Đây là địa phương được huyện lựa chọn đưa vào kế hoạch đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

  .
 • Xây dựng NTM ở xã Tiên Yên - thành công từ các phong trào thi đua Xây dựng NTM ở xã Tiên Yên - thành công từ các phong trào thi đua
  11:19 | 24/01/2018

  BHG - Tiên Yên là xã có vị trí địa lý thuận lợi so với các xã khác của Quang Bình, với mạng lưới giao thông tương đối hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Bên cạnh đó, diện tích đất canh tác khá lớn, nguồn nước ổn định, có thể thâm canh nhiều loại cây trồng và xây dựng những mô hình chuyên canh giá trị kinh tế cao; có khả năng phát triển nông nghiệp đa dạng, đặc biệt là phát triển các vùng nông nghiệp hàng hóa lớn như vùng lúa, vùng ngô, vùng lạc, vùng cam…

  .
 • Quyết Tiến nỗ lực thay đổi diện mạo nông thôn Quyết Tiến nỗ lực thay đổi diện mạo nông thôn
  09:09 | 24/01/2018

  BHG - Quyết tâm về đích Nông thôn mới (NTM), mang đến cho nhân dân các dân tộc ở xã Quyết Tiến có diện mạo nông thôn mới, hiện đang là mục tiêu phấn đấu của xã cửa ngõ Cao nguyên đá này.

  .
 • Lễ công bố xã Phú Lũng, huyện Yên Minh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 Lễ công bố xã Phú Lũng, huyện Yên Minh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017
  11:46 | 20/01/2018

  BHG - Chiều 19.1, UBND huyện Yên Minh tổ chức Lễ công bố xã Phú Lũng đạt chuẩn NTM năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Đồng Văn, Quản Bạ; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Minh; lãnh đạo 18 xã, thị trấn trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân dân.

  .
 • Mỹ Tân -Thôn phát triển toàn diện ở xã Tân Quang Mỹ Tân -Thôn phát triển toàn diện ở xã Tân Quang
  09:19 | 24/01/2018

  BHG - Đầu năm mới 2018, chúng tôi có dịp về thăm thôn Mỹ Tân trong niềm vui khi xã Tân Quang vừa được tỉnh công nhận về đích xây dựng Nông thôn mới (NTM). Mỹ Tân hôm nay luôn tràn đầy nhựa sống, sôi động hơn hẳn vùng quê khác, khi những con đường bê-tông thẳng tắp dẫn lối vào từng ngôi nhà khang trang; nhiều mô hình kinh tế nở rộ và hơn 20% số hộ trong thôn có thu nhập từ vài chục đến trên 100 triệu đồng/năm.

  .
 • Lan tỏa Đề án Một triệu tấn xi – măng ở Hoàng Su Phì Lan tỏa Đề án Một triệu tấn xi – măng ở Hoàng Su Phì
  09:35 | 20/01/2018

  BHG - Qua gần một năm thực hiện "Đề án một triệu tấn xi-măng để đầu tư hạ tầng nông thôn và xây dựng Nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2017 – 2020"; nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã được xây dựng và hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo NÔNG thôn tại địa phương. Đây là chủ trương được người dân đồng tình, hưởng ứng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.

  .
 • Yên Minh phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM năm 2018. Yên Minh phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM năm 2018.
  15:39 | 19/01/2018

  BHG - Sáng 19.1, tại xã Bạch Đích, UBND huyện Yên Minh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM năm 2018 và ký kết giao ước thi đua. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM huyện; Phan Thị Minh, Phó Bí thư Hyện ủy, Chủ tịch UBND huyện...

  .
 • Mèo Vạc, xây dựng Nông thôn mới từ sức mạnh lòng dân Mèo Vạc, xây dựng Nông thôn mới từ sức mạnh lòng dân
  07:48 | 19/01/2018

  BHG- Chương trình xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) đã làm thay đổi diện mạo nông thôn huyện Mèo Vạc, trong đó, có sự đóng góp to lớn của nhân dân qua việc hiến đất, góp tiền của, công sức,... xây dựng quê hương.

  .
 • Một thoáng Đông Hà Một thoáng Đông Hà
  07:48 | 15/01/2018

  BHG - Năm 2015, Đông Hà vinh dự trở thành xã đầu tiên của huyện Quản Bạ đạt chuẩn Nông thôn mới; hầu hết các tiêu chí cơ bản đều đạt theo quy định chung. Tại trụ sở làm việc, lãnh đạo xã Đông Hà cung cấp cho tôi nhiều vấn đề đáng lưu tâm cùng những "con số biết nói", trong đó có cả niềm vui và những điều băn khoăn, trăn trở.

  .
 • Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018
  14:43 | 04/01/2018

  BHG - Sáng 4.1, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố tổng kết hoạt động của ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị. Cùng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Dự hội nghị tại điểm cầu T.Ư có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành T.Ư và các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp.

  .
 • Xã Xín Mần tiến nhanh về đích Nông thôn mới Xã Xín Mần tiến nhanh về đích Nông thôn mới
  09:11 | 04/01/2018

  BHG - Phát huy nội lực, sử dụng hiệu quả những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xã biên giới Xín Mần (Xín Mần) đang tiến nhanh về đích Nông thôn mới (NTM), đạt 13/19 tiêu chí. Năm 2017, xã Xín Mần được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM. Hiện nay, đời sống người dân xã biên giới Xín Mần vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là hệ thống đường giao thông từ trung tâm đến các thôn, bản. Bám sát chủ trương xây dựng NTM, trên cơ sở "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Đảng ủy, UBND và Ban Chỉ đạo xây dựng NTM đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

  .
 • Bằng Lang sau một năm đạt chuẩn Nông thôn mới Bằng Lang sau một năm đạt chuẩn Nông thôn mới
  09:09 | 04/01/2018

  BHG - Sau một năm được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), xã Bằng Lang (Quang Bình) ngày càng phát triển, mang một diện mạo mới, tươi sáng hơn. Hiện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã vẫn không ngừng nỗ lực, thực hiện các giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

  .
 • Phụ nữ Vị Xuyên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới Phụ nữ Vị Xuyên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới
  09:07 | 04/01/2018

  BHG- Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vị Xuyên hiện có trên 31 nghìn hội viên. Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng, các cấp Hội đã tiến hành rà soát hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, tìm hiểu nguyên nhân, từ đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ. Hội LHPN các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia tích cực vào Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

  .
 • Xã Vĩnh Hảo khó khăn trong việc hoàn thành 4 tiêu chí còn lại
  09:05 | 04/01/2018

  BHG - Kết thúc năm 2017, nhân dân xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) đã nỗ lực phấn đấu, góp công, góp sức, hiến đất..., thi công và hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM). 4 tiêu chí còn lại phải làm xong, để đạt chuẩn xã NTM vào năm 2018. Bốn tiêu chí còn lại là: Đường giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hoá và tiêu chí số 17 là Môi trường. Cả 4 tiêu chí này cần sự đầu tư rất lớn về tài chính mới có thể hoàn thành.

  .
 • Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc
  10:26 | 30/12/2017

  BHG - Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc lớn vào điều kiện thời tiết; ngay từ đầu năm, tỉnh ta đã hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt, hạn hán kéo dài; đến giữa năm, nhiều đợt mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống và hiện tại liên tiếp có những đợt rét đậm, rét hại tăng cường… khiến ngành Nông nghiệp của tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ cấu các lĩnh vực trong nội bộ ngành Nông nghiệp có chuyển biến tích cực, hoàn thành mục tiêu có thêm 7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và các chỉ tiêu đặt ra của ngành đều hoàn thành ở mức cao, từ 90% trở lên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Đức Vinh, chia sẻ những thông tin vui về kết quả thực hiện Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng NTM năm 2017.

  .
 • Lễ công bố xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 Lễ công bố xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017
  10:28 | 29/12/2017

  BHG - Tối ngày 28.12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Linh huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện Vị Xuyên; lãnh đạo một số xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Phú Linh.

  .
 • Xã nghèo Nậm Ty, nỗ lực "cán đích" Nông thôn mới Xã nghèo Nậm Ty, nỗ lực
  09:34 | 29/12/2017

  BHG - Đăng ký về đích Nông thôn mới (NTM) trong năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) đã và đang nỗ lực, gấp rút hoàn thiện những tiêu chí chưa đạt, phấn đấu "cán đích" đúng hẹn.

  .
 • "Ngày thứ Bảy chung tay xây dựng Nông thôn mới" ở Bắc Quang
  09:36 | 29/12/2017

  BHG - Những ngày thứ Bảy lao động cộng sản (LĐCS) sôi động trên mỗi xã, thị trấn đang tiếp lửa cho phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở Bắc Quang. Và thật ý nghĩa, khi chương trình này không chỉ dừng lại ở quần chúng cơ sở, mà nay đã trở thành một hành động lớn, được BTV Huyện ủy Bắc Quang trực tiếp chỉ đạo và định hướng với mục tiêu tạo động lực và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công cuộc xây dựng NTM.

  .
 • Nông thôn mới ở Du Tiến, khó đã có sức dân Nông thôn mới ở Du Tiến, khó đã có sức dân
  09:38 | 29/12/2017

  BHG - Có lẽ xã Du Tiến (Yên Minh) là địa phương cách xa trung tâm huyện nhất trong 195 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Đây cũng là xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 60%. Với điều kiện như vậy, nhưng Du Tiến đã huy động tốt sự hưởng ứng, nguồn lực từ nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).

  .
 • Dân vận khéo để xây dựng Nông thôn mới thành công Dân vận khéo để xây dựng Nông thôn mới thành công
  09:31 | 29/12/2017

  BHG - Ở một tỉnh vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, việc giúp người dân ý thức được vai trò, trách nhiệm, cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) là câu chuyện dài về công tác dân vận. Trong câu chuyện với Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ly Mí Lử, chúng tôi hiểu thêm những công sức "lặng thầm" mà đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ tỉnh đến cơ sở đã cống hiến, để tạo nên diện mạo nông thôn mới hôm nay.

  .
 • Lực lượng dân quân tự vệ xã Tiên Yên tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới Lực lượng dân quân tự vệ xã Tiên Yên tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới
  08:13 | 20/12/2017

  BHG - Những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) xã Tiên Yên (Quang Bình) luôn tích cực đóng góp công sức, cùng chính quyền địa phương và nhân dân triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng NTM, lực lượng DQTV của xã đã tổ chức các đợt ra quân giúp nhân dân làm đường NTM với trên 400 ngày công lao động.

  .
 • Ghi nhận từ xã Nông thôn mới Tân Quang Ghi nhận từ xã Nông thôn mới Tân Quang
  08:08 | 20/12/2017

  BHG - Xã Tân Quang (Bắc Quang) có 5.321 khẩu, 13 dân tộc sinh sống tại 8 thôn, bản. Thu nhập bình quân đầu người năm nay đạt trên 28 triệu đồng, tăng 3,4% so với năm 2014 - trước thời điểm xây dựng Nông thôn mới (NTM); tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn gần 2,3%. Chủ tịch UBND xã Tân Quang, Phạm Hồng Quang tâm sự: Tân Quang đạt chuẩn NTM là cả quá trình phấn đấu của tập thể Đảng bộ, chính quyền, sự đồng hành của bà con nhân dân. Bài học lớn nhất chính là Đảng uỷ, chính quyền xã đã có những định hướng hợp lòng dân; tận dụng được lợi thế về hạ tầng giao thông, thiên nhiên ưu đãi…

  .
 • Khuổi Cuốm phát huy nội lực xây dựng Nông thôn mới Khuổi Cuốm phát huy nội lực xây dựng Nông thôn mới
  09:23 | 10/11/2017

  BHG - Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", thời gian qua, chi bộ, Ban quản lý thôn và toàn thể nhân dân thôn Khuổi Cuốm, xã Yên Hà (Quang Bình) đã tích cực đoàn kết, phát huy nội lực, vượt khó, thi đua lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới trên mảnh đất quê hương.

  .
 • Xã Việt Lâm triển khai 2 tiêu chí bổ sung của tỉnh ... Xã Việt Lâm triển khai 2 tiêu chí bổ sung của tỉnh ...
  15:50 | 26/01/2015

  HGĐT- Xã Việt Lâm (Vị Xuyên) là một trong ba xã đầu tiên được tỉnh ta công nhận là xã điểm xây dựng thành công Chương trình Nông thôn mới (NTM).

  .
 • "Mèo Vạc, khởi sắc" giao thông nông thôn
  11:45 | 07/01/2015

  HGĐT- Cùng với việc huy động tối đa nội lực trong nhân dân, thì việc thay đổi nhận thức để người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM được xem là sự "bứt phá" trong cách làm của huyện Mèo Vạc thời gian qua. Không khó để nhận ra những con đường mòn vượt núi được mở rộng và thêm nhiều đường dân sinh được hình thành, góp phần vẽ nên "bức tranh" nông thôn tươi sáng nơi miền đá nghèo.

  .
 • Xín Chải nỗ lực xây dựng Nông thôn mới Xín Chải nỗ lực xây dựng Nông thôn mới
  11:48 | 07/01/2015

  HGĐT- "Trong nhiều năm qua, nhờ phát huy nội lực toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới (NTM), một số con đường ở xã Xín Chải (Vị Xuyên) đã được tu sửa, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho người dân trong xã. Tuy nhiên để xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là làm đường bê - tông và xây dựng cơ sở hạ tầng thì còn rất nhiều điều phải lo lắng đối với một xã còn khó khăn về mọi mặt". Đó là chia sẻ của đồng chí Bồng Văn Ơn, Bí thư Đảng ủy xã Xín Chải.

  .
 • Giao ban Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I-2014 Giao ban Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I-2014
  16:26 | 07/04/2014
  Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kết luận Hội nghị giao ban Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM quý I-2014.HGĐT- Ngày 7.4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng NTM quý I-2014 tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.
  .
 • Xây dựng NTM ở Xín Mần: Sự thay đổi về “chất” Xây dựng NTM ở Xín Mần: Sự thay đổi về “chất”
  08:01 | 09/04/2014
  HGĐT- Hết quý I, trên 86.000m2 đất được hiến, quyên góp trên 450 triệu đồng, mở mới 6.045m đường giao thông nông thôn, nâng cấp và kiên cố hóa 237.282m kênh mương, nạo vét trên 216.000m mương dẫn nước phục vụ sản xuất, kiện toàn lại 19 Ban quản lý và thành lập 181 tổ chỉ đạo “đổi mới” và tổ chức lại sản xuất theo quy mô hàng hóa để nâng cao đời sống nhân dân... “Hướng về cơ
  .
 • Phương Độ phấn đấu “về đích” trong năm 2014 Phương Độ phấn đấu “về đích” trong năm 2014
  08:04 | 09/04/2014
  HGĐT- Phương Độ là xã vùng ven của thành phố Hà Giang, mặc dù điều kiện kinh tế của xã còn khó khăn, song được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các cấp, ngành của thành phố, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã, sự ủng hộ, tham gia tích cực của người dân trong xây dựng Nông thôn mới (NTM)... đã tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực KT-XH của xã và
  .
 • Huyện Vị Xuyên đẩy mạnh làm đường giao thông trong xây dựng Nông thôn mới Huyện Vị Xuyên đẩy mạnh làm đường giao thông trong xây dựng Nông thôn mới
  08:03 | 17/04/2014
  HGĐT- Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Vị Xuyên đã từng bước đạt được các tiêu chí của chương trình, mang lại diện mạo mới cho vùng nông thôn. Đặc biệt, tiêu chí về giao thông được huyện, các xã, thị trấn chú trọng huy động mọi nguồn lực trong nhân dân kết hợp với sự hỗ trợ của Nhà nước đã, đang mang lại hiệu
  .
 • Kinh nghiệm tuyên truyền ở Quang Bình Kinh nghiệm tuyên truyền ở Quang Bình
  08:22 | 04/06/2014
  HGĐT- Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Quang Bình được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức để mọi cán bộ và người dân nắm được mục đích của chương trình; hiểu rõ nội dung, phương pháp, cách làm và tự tin đứng lên làm chủ, tự giác tham gia và sáng tạo trong tổ chức thực hiện.
  .
 • Quang Minh với bốn mục tiêu then chốt Quang Minh với bốn mục tiêu then chốt
  08:24 | 04/06/2014
  HGĐT- Quang Minh là 1 trong 5 xã điểm của huyện Bắc Quang trong chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015. Sau hơn 3 năm thực hiện, đến nay chương trình đã thu được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, cơ bản hoàn thành bốn mục tiêu lớn: Điện - đường - trường - trạm.
  .
 • Năng động xã điểm Yên Định Năng động xã điểm Yên Định
  08:26 | 04/06/2014
  HGĐT- Là xã cửa ngõ của huyện Bắc Mê, Yên Định có lợi thế Quốc lộ 34 chạy qua, đồng thời là xã nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của huyện, được chọn làm điểm xây dựng NTM, nên những năm qua, Yên Định nhận được nhiều quan tâm, đầu tư của các cấp để phát triển toàn diện, từng bước nâng cao đời sống người dân. Với phương châm mỗi thôn chọn “1 cây, 1 con, 1 việc” thực
  .
.
.
.
.
.