123
Xây dựng nông thôn mới - Báo Hà Giang điện tử
Một thoáng Đông Hà
Một thoáng Đông Hà
.
07:48 | 15/01/2018

BHG - Năm 2015, Đông Hà vinh dự trở thành xã đầu tiên của huyện Quản Bạ đạt chuẩn Nông thôn mới; hầu hết các tiêu chí cơ bản đều đạt theo quy định chung. Tại trụ sở làm việc, lãnh đạo xã Đông Hà cung cấp cho tôi nhiều vấn đề đáng lưu tâm cùng những "con số biết nói", trong đó có cả niềm vui và những điều băn khoăn, trăn trở.

.
.
.
 • Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018
  14:43 | 04/01/2018

  BHG - Sáng 4.1, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố tổng kết hoạt động của ngành Nông nghiệp năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị. Cùng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Dự hội nghị tại điểm cầu T.Ư có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành T.Ư và các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp.

  .
 • Xã Xín Mần tiến nhanh về đích Nông thôn mới Xã Xín Mần tiến nhanh về đích Nông thôn mới
  09:11 | 04/01/2018

  BHG - Phát huy nội lực, sử dụng hiệu quả những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xã biên giới Xín Mần (Xín Mần) đang tiến nhanh về đích Nông thôn mới (NTM), đạt 13/19 tiêu chí. Năm 2017, xã Xín Mần được huyện chọn làm điểm xây dựng NTM. Hiện nay, đời sống người dân xã biên giới Xín Mần vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là hệ thống đường giao thông từ trung tâm đến các thôn, bản. Bám sát chủ trương xây dựng NTM, trên cơ sở "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Đảng ủy, UBND và Ban Chỉ đạo xây dựng NTM đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

  .
 • Bằng Lang sau một năm đạt chuẩn Nông thôn mới Bằng Lang sau một năm đạt chuẩn Nông thôn mới
  09:09 | 04/01/2018

  BHG - Sau một năm được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), xã Bằng Lang (Quang Bình) ngày càng phát triển, mang một diện mạo mới, tươi sáng hơn. Hiện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã vẫn không ngừng nỗ lực, thực hiện các giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.

  .
 • Phụ nữ Vị Xuyên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới Phụ nữ Vị Xuyên tích cực phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới
  09:07 | 04/01/2018

  BHG- Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vị Xuyên hiện có trên 31 nghìn hội viên. Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng, các cấp Hội đã tiến hành rà soát hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, tìm hiểu nguyên nhân, từ đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ. Hội LHPN các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia tích cực vào Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

  .
 • Xã Vĩnh Hảo khó khăn trong việc hoàn thành 4 tiêu chí còn lại
  09:05 | 04/01/2018

  BHG - Kết thúc năm 2017, nhân dân xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) đã nỗ lực phấn đấu, góp công, góp sức, hiến đất..., thi công và hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM). 4 tiêu chí còn lại phải làm xong, để đạt chuẩn xã NTM vào năm 2018. Bốn tiêu chí còn lại là: Đường giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hoá và tiêu chí số 17 là Môi trường. Cả 4 tiêu chí này cần sự đầu tư rất lớn về tài chính mới có thể hoàn thành.

  .
 • Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc
  10:26 | 30/12/2017

  BHG - Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc lớn vào điều kiện thời tiết; ngay từ đầu năm, tỉnh ta đã hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt, hạn hán kéo dài; đến giữa năm, nhiều đợt mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống và hiện tại liên tiếp có những đợt rét đậm, rét hại tăng cường… khiến ngành Nông nghiệp của tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ cấu các lĩnh vực trong nội bộ ngành Nông nghiệp có chuyển biến tích cực, hoàn thành mục tiêu có thêm 7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và các chỉ tiêu đặt ra của ngành đều hoàn thành ở mức cao, từ 90% trở lên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Đức Vinh, chia sẻ những thông tin vui về kết quả thực hiện Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng NTM năm 2017.

  .
 • Lễ công bố xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 Lễ công bố xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017
  10:28 | 29/12/2017

  BHG - Tối ngày 28.12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Linh huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện Vị Xuyên; lãnh đạo một số xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Phú Linh.

  .
 • Xã nghèo Nậm Ty, nỗ lực "cán đích" Nông thôn mới Xã nghèo Nậm Ty, nỗ lực
  09:34 | 29/12/2017

  BHG - Đăng ký về đích Nông thôn mới (NTM) trong năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) đã và đang nỗ lực, gấp rút hoàn thiện những tiêu chí chưa đạt, phấn đấu "cán đích" đúng hẹn.

  .
 • "Ngày thứ Bảy chung tay xây dựng Nông thôn mới" ở Bắc Quang
  09:36 | 29/12/2017

  BHG - Những ngày thứ Bảy lao động cộng sản (LĐCS) sôi động trên mỗi xã, thị trấn đang tiếp lửa cho phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở Bắc Quang. Và thật ý nghĩa, khi chương trình này không chỉ dừng lại ở quần chúng cơ sở, mà nay đã trở thành một hành động lớn, được BTV Huyện ủy Bắc Quang trực tiếp chỉ đạo và định hướng với mục tiêu tạo động lực và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công cuộc xây dựng NTM.

  .
 • Nông thôn mới ở Du Tiến, khó đã có sức dân Nông thôn mới ở Du Tiến, khó đã có sức dân
  09:38 | 29/12/2017

  BHG - Có lẽ xã Du Tiến (Yên Minh) là địa phương cách xa trung tâm huyện nhất trong 195 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Đây cũng là xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 60%. Với điều kiện như vậy, nhưng Du Tiến đã huy động tốt sự hưởng ứng, nguồn lực từ nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).

  .
 • Dân vận khéo để xây dựng Nông thôn mới thành công Dân vận khéo để xây dựng Nông thôn mới thành công
  09:31 | 29/12/2017

  BHG - Ở một tỉnh vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, việc giúp người dân ý thức được vai trò, trách nhiệm, cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) là câu chuyện dài về công tác dân vận. Trong câu chuyện với Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ly Mí Lử, chúng tôi hiểu thêm những công sức "lặng thầm" mà đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ tỉnh đến cơ sở đã cống hiến, để tạo nên diện mạo nông thôn mới hôm nay.

  .
 • Lực lượng dân quân tự vệ xã Tiên Yên tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới Lực lượng dân quân tự vệ xã Tiên Yên tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới
  08:13 | 20/12/2017

  BHG - Những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) xã Tiên Yên (Quang Bình) luôn tích cực đóng góp công sức, cùng chính quyền địa phương và nhân dân triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng NTM, lực lượng DQTV của xã đã tổ chức các đợt ra quân giúp nhân dân làm đường NTM với trên 400 ngày công lao động.

  .
 • Ghi nhận từ xã Nông thôn mới Tân Quang Ghi nhận từ xã Nông thôn mới Tân Quang
  08:08 | 20/12/2017

  BHG - Xã Tân Quang (Bắc Quang) có 5.321 khẩu, 13 dân tộc sinh sống tại 8 thôn, bản. Thu nhập bình quân đầu người năm nay đạt trên 28 triệu đồng, tăng 3,4% so với năm 2014 - trước thời điểm xây dựng Nông thôn mới (NTM); tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn gần 2,3%. Chủ tịch UBND xã Tân Quang, Phạm Hồng Quang tâm sự: Tân Quang đạt chuẩn NTM là cả quá trình phấn đấu của tập thể Đảng bộ, chính quyền, sự đồng hành của bà con nhân dân. Bài học lớn nhất chính là Đảng uỷ, chính quyền xã đã có những định hướng hợp lòng dân; tận dụng được lợi thế về hạ tầng giao thông, thiên nhiên ưu đãi…

  .
 • Khuổi Cuốm phát huy nội lực xây dựng Nông thôn mới Khuổi Cuốm phát huy nội lực xây dựng Nông thôn mới
  09:23 | 10/11/2017

  BHG - Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", thời gian qua, chi bộ, Ban quản lý thôn và toàn thể nhân dân thôn Khuổi Cuốm, xã Yên Hà (Quang Bình) đã tích cực đoàn kết, phát huy nội lực, vượt khó, thi đua lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới trên mảnh đất quê hương.

  .
 • Yên Minh nỗ lực triển khai Đề án 1 triệu tấn xi-măng của tỉnh Yên Minh nỗ lực triển khai Đề án 1 triệu tấn xi-măng của tỉnh
  09:22 | 10/11/2017

  BHG - Trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi-măng của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo NTM huyện Yên Minh đã quyết liệt chỉ đạo, sâu sát giúp các xã kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện. Qua đó, một số xã trên địa bàn có nhiều cách làm hay, giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Thông qua việc thực hiện đề án, bước đầu đã phát huy hiệu quả nguồn lực trong cộng đồng; đặc biệt là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân trong đóng góp nhân, vật lực cùng Nhà nước chung tay xây dựng NTM.

  .
 • Xã Tiên Yên và Yên Hà (Quang Bình) quyết tâm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới trong năm nay Xã Tiên Yên và Yên Hà (Quang Bình) quyết tâm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới trong năm nay
  09:20 | 10/11/2017

  BHG - Yên Hà và Tiên Yên là 2 xã được huyện Quang Bình chọn hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong năm 2017. Với những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân dân 2 xã trên; đến thời điểm này, xã Yên Hà đã đạt 17/19 tiêu chí và xã Tiên Yên đạt 19/19 tiêu chí. Để "về đích" chuẩn Quốc gia xây dựng NTM vào cuối năm nay, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã đã và đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch và lộ trình đã đề ra.

  .
 • Xã điểm Việt Lâm nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí Xã điểm Việt Lâm nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí
  08:32 | 25/10/2017

  BHG - Năm 2014, Việt Lâm (Vị Xuyên) là xã điểm đầu tiên được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM). Để chương trình phát huy hiệu quả bền vững, hiện, địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là các tiêu chí có khả năng biến động cao, như: Tỷ lệ hộ nghèo, thu nhập, môi trường, văn hóa...

  .
 • Yên Minh, khơi dậy sức dân trong xây dựng Nông thôn mới Yên Minh, khơi dậy sức dân trong xây dựng Nông thôn mới
  15:28 | 24/10/2017

  BHG - Xây dựng Nông thôn mới (NTM) là chủ trương đúng đắn của Đảng, phù hợp với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Những năm qua, Đảng bộ huyện Yên Minh đặc biệt chú trọng và linh hoạt trong việc khơi dậy sức dân để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM.

  .
 • Làm đi không mệt bằng làm lại
  08:42 | 25/10/2017

  BHG - Ở xã nọ đang thực hiện Chương trình Xây dựng Nông thôn mới, việc làm đường giao thông trước mắt tập trung ở thôn Hạ và thôn Thượng. Thôn Hạ có số hộ đông hơn và điều kiện làm nền đường thuận lợi hơn, nhưng có tai tiếng "ăn bớt xi - măng". Còn người dân thôn Thượng ít, nhiệt tình, biết tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước về vật liệu nên đã làm được nhiều hơn và không có tai tiếng.

  .
 • Vai trò của "Tổ Dân vận thôn" ở Quản Bạ Vai trò của
  15:26 | 24/10/2017

  BHG - Huyện Quản Bạ có 107 "Tổ Dân vận" (TDV) thôn, khu phố, sau khi đi vào hoạt động, các TDV đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới (NTM), xóa đói, giảm nghèo...

  .
 • Tuổi trẻ Xuân Giang tích cực phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ Xuân Giang tích cực phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới
  15:24 | 24/10/2017

  BHG - Thời gian qua, Đoàn Thanh niên xã Xuân Giang (Quang Bình) luôn đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới (NTM), đồng thời tư vấn, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát triển các mô hình kinh tế phù hợp, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Đây là cách làm hiệu quả, góp phần thu hút, tập hợp ĐVTN tham gia vào các hoạt động của Đoàn, thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương.

  .
 • Bắc Quang nỗ lực huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới Bắc Quang nỗ lực huy động sức dân xây dựng Nông thôn mới
  08:01 | 04/10/2017

  BHG - Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ, chính quyền huyện Bắc Quang đã thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền, vận động, huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, chung sức, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức, tiền của xây dựng Nông thôn mới (XDNTM).

  .
 • Huyện Xín Mần tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện chương trình NTM 9 tháng đầu năm Huyện Xín Mần tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện chương trình NTM 9 tháng đầu năm
  10:44 | 13/09/2017

  BHG - Sáng 13.9, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Xín Mần tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

  .
 • Xã Đông Thành khắc phục khó khăn, xây dựng Nông thôn mới Xã Đông Thành khắc phục khó khăn, xây dựng Nông thôn mới
  08:22 | 13/09/2017

  BHG - Sau hơn chục năm thành lập và xây dựng (năm 2003), xã Đông Thành (Bắc Quang) trở thành một trong những xã "trẻ" nhất của huyện và cũng là xã có nhiều thuận lợi và khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới XD NTM.

  .
 • Xây dựng Nông thôn mới ở xã vùng biên Thanh Thủy Xây dựng Nông thôn mới ở xã vùng biên Thanh Thủy
  08:16 | 13/09/2017

  BHG - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng (XD) Nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã vùng biên Thanh Thủy (Vị Xuyên) đã và đang nỗ lực, chung tay, góp sức đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí.

  .
 • Đồng Văn với Chương trình1 triệu tấn xi-măng Đồng Văn với Chương trình1 triệu tấn xi-măng
  17:57 | 08/09/2017

  BHG - Chương trình 1 triệu tấn xi-măng được tỉnh ta phát động vào đầu năm 2017, nhằm đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, xây dựng Nông thôn mới (NTM) theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Chương trình được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2020, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 25% số xã trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí về đường giao thông trong bộ tiêu chí NTM; nâng số xã đạt chuẩn NTM từ 16 xã năm 2016 lên 38 xã vào năm 2020; không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí.

  .
 • Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng ĐBKK và Giao ban tiến độ Chương trình xây dựng NTM Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng ĐBKK và Giao ban tiến độ Chương trình xây dựng NTM
  15:29 | 08/09/2017

  BHG - Ngày 8.9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) giai đoạn 2014 – 2016 và Giao ban tiến độ Chương trình xây dựng NTM. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, thành phố, huyện, xã...

  .
 • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM
  16:54 | 06/09/2017

  BHG - Chiều 6.9, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM (Văn phòng điều phối) trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và từ khi chuyển về Sở. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh phụ trách theo dõi lĩnh vực.

  .
 • Vốn Ngân hàng CSXH góp phần xây dựng NTM ở xã Quảng Nguyên (Xín Mần) Vốn Ngân hàng CSXH góp phần xây dựng NTM ở xã Quảng Nguyên (Xín Mần)
  16:46 | 06/09/2017

  BHG - Xã Quảng Nguyên (Xín Mần) những năm gần đây được biết đến bởi suối nước khoáng nóng và du lịch sinh thái cộng đồng. Năm 2010 khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, Đảng bộ và chính quyền và bà con nhân dân trong xã đã quyết tâm thực hiện các mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

  .
 • Xã Phú Linh, vươn xa những cung đường Xã Phú Linh, vươn xa những cung đường
  19:52 | 04/09/2017

  BHG- Trong những năm gần đây, phong trào mở đường, cứng hóa đường giao thông trên địa bàn xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân hết sức chú trọng. Từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi không nhỏ trong việc phát triển KT-XH của xã.

  .
 • Bắc Quang với mục tiêu chiến lược công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn Bắc Quang với mục tiêu chiến lược công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn
  19:50 | 04/09/2017

  BHG- Xây dựng Nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu Quốc gia (CTMTQG) nhằm thực hiện chiến lược công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn... Sau nhiều năm thực hiện chương trình này, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Bắc Quang đã có bước chuyển đầy khởi sắc.

  .
 • Bắc Mê phát huy nội lực sức dân Bắc Mê phát huy nội lực sức dân
  19:49 | 04/09/2017

  BHG- Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) những năm qua đã làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn tại tỉnh Hà Giang. Bắt nhịp với phong trào, huyện Bắc Mê luôn xác định, phấn đấu hoàn thành và đạt các tiêu chí xây dựng NTM nhằm nâng cao cuộc sống, nền kinh tế của từng hộ dân, từng thôn, từng xã.

  .
 • Chi bộ thôn Yên Thượng học tập và làm theo gương Bác gắn với xây dựng Nông thôn mới Chi bộ thôn Yên Thượng học tập và làm theo gương Bác gắn với xây dựng Nông thôn mới
  19:54 | 04/09/2017

  BHG- Thời gian qua, Chi bộ thôn Yên Thượng, xã Yên Thành (Quang Bình) đã đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới (XD NTM). Từ đó nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; huy động hiệu quả sức dân XD NTM; từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân địa phương.

  .
 • Lễ phát động Chương trình Thanh niên xây dựng đường bê- tông nông thôn Lễ phát động Chương trình Thanh niên xây dựng đường bê- tông nông thôn
  16:25 | 30/08/2017

  BHG- Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; sáng 30.8, tại UBND xã Phú Linh (Vị Xuyên), Khối Đoàn Cụm thi đua số 4 trực thuộc Tỉnh Đoàn

  .
 • Phú Lũng - xã biên giới đầu tiên cán đích Nông thôn mới Phú Lũng - xã biên giới đầu tiên cán đích Nông thôn mới
  07:54 | 23/08/2017

  BHG- Tính đến 15.8, căn cứ theo Bộ tiêu chí mới (Quyết định 1980 của Chính phủ); xã Phú Lũng (Yên Minh) đã tự đánh giá 19 tiêu chí Nông thôn mới (NTM) của xã đã đạt chuẩn và hoàn thiện hồ sơ đề xuất huyện, tỉnh thẩm tra thẩm định, đánh giá, phấn đấu công nhận xã đạt chuẩn NTM trong tháng 9 tới.

  .
 • Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Phú Lũng (Yên Minh) Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Phú Lũng (Yên Minh)
  08:56 | 17/08/2017

  BHG - Chiều 16.8, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Phú Lũng (Yên Minh) về tiến độ thực hiện xây dựng NTM. Cùng đi có Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Yên Minh; lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh.

  .
 • Hoàng Su Phì chú trọng nâng cao các tiêu chí Hoàng Su Phì chú trọng nâng cao các tiêu chí
  08:47 | 15/08/2017

  BHG- Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân luôn được xác định là mục tiêu cốt lõi của Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM). Để thực hiện mục tiêu này, thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì đã và đang chỉ đạo các xã, thị trấn khai thác tối đa những lợi thế của địa phương; vận động người dân tích cực áp dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích đất sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

  .
 • Mèo Vạc tích cực triển khai Đề án 1 triệu tấn xi - măng của tỉnh Mèo Vạc tích cực triển khai Đề án 1 triệu tấn xi - măng của tỉnh
  08:45 | 15/08/2017

  BHG- Trong thời gian qua, dưới sự nỗ lực của UBND huyện Mèo Vạc, cùng cấp ủy, chính quyền các xã và sự đồng thuận của nhân dân; Đề án 1 triệu tấn xi – măng của UBND tỉnh đã và đang tích cực triển khai, thực hiện trên địa bàn huyện.

  .
 • Xã Việt Lâm triển khai 2 tiêu chí bổ sung của tỉnh ... Xã Việt Lâm triển khai 2 tiêu chí bổ sung của tỉnh ...
  15:50 | 26/01/2015

  HGĐT- Xã Việt Lâm (Vị Xuyên) là một trong ba xã đầu tiên được tỉnh ta công nhận là xã điểm xây dựng thành công Chương trình Nông thôn mới (NTM).

  .
 • "Mèo Vạc, khởi sắc" giao thông nông thôn
  11:45 | 07/01/2015

  HGĐT- Cùng với việc huy động tối đa nội lực trong nhân dân, thì việc thay đổi nhận thức để người dân làm chủ thể trong xây dựng NTM được xem là sự "bứt phá" trong cách làm của huyện Mèo Vạc thời gian qua. Không khó để nhận ra những con đường mòn vượt núi được mở rộng và thêm nhiều đường dân sinh được hình thành, góp phần vẽ nên "bức tranh" nông thôn tươi sáng nơi miền đá nghèo.

  .
 • Xín Chải nỗ lực xây dựng Nông thôn mới Xín Chải nỗ lực xây dựng Nông thôn mới
  11:48 | 07/01/2015

  HGĐT- "Trong nhiều năm qua, nhờ phát huy nội lực toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới (NTM), một số con đường ở xã Xín Chải (Vị Xuyên) đã được tu sửa, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho người dân trong xã. Tuy nhiên để xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là làm đường bê - tông và xây dựng cơ sở hạ tầng thì còn rất nhiều điều phải lo lắng đối với một xã còn khó khăn về mọi mặt". Đó là chia sẻ của đồng chí Bồng Văn Ơn, Bí thư Đảng ủy xã Xín Chải.

  .
 • Giao ban Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I-2014 Giao ban Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I-2014
  16:26 | 07/04/2014
  Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kết luận Hội nghị giao ban Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM quý I-2014.HGĐT- Ngày 7.4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban xây dựng NTM quý I-2014 tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.
  .
 • Xây dựng NTM ở Xín Mần: Sự thay đổi về “chất” Xây dựng NTM ở Xín Mần: Sự thay đổi về “chất”
  08:01 | 09/04/2014
  HGĐT- Hết quý I, trên 86.000m2 đất được hiến, quyên góp trên 450 triệu đồng, mở mới 6.045m đường giao thông nông thôn, nâng cấp và kiên cố hóa 237.282m kênh mương, nạo vét trên 216.000m mương dẫn nước phục vụ sản xuất, kiện toàn lại 19 Ban quản lý và thành lập 181 tổ chỉ đạo “đổi mới” và tổ chức lại sản xuất theo quy mô hàng hóa để nâng cao đời sống nhân dân... “Hướng về cơ
  .
 • Phương Độ phấn đấu “về đích” trong năm 2014 Phương Độ phấn đấu “về đích” trong năm 2014
  08:04 | 09/04/2014
  HGĐT- Phương Độ là xã vùng ven của thành phố Hà Giang, mặc dù điều kiện kinh tế của xã còn khó khăn, song được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các cấp, ngành của thành phố, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã, sự ủng hộ, tham gia tích cực của người dân trong xây dựng Nông thôn mới (NTM)... đã tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực KT-XH của xã và
  .
 • Huyện Vị Xuyên đẩy mạnh làm đường giao thông trong xây dựng Nông thôn mới Huyện Vị Xuyên đẩy mạnh làm đường giao thông trong xây dựng Nông thôn mới
  08:03 | 17/04/2014
  HGĐT- Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Vị Xuyên đã từng bước đạt được các tiêu chí của chương trình, mang lại diện mạo mới cho vùng nông thôn. Đặc biệt, tiêu chí về giao thông được huyện, các xã, thị trấn chú trọng huy động mọi nguồn lực trong nhân dân kết hợp với sự hỗ trợ của Nhà nước đã, đang mang lại hiệu
  .
 • Kinh nghiệm tuyên truyền ở Quang Bình Kinh nghiệm tuyên truyền ở Quang Bình
  08:22 | 04/06/2014
  HGĐT- Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Quang Bình được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức để mọi cán bộ và người dân nắm được mục đích của chương trình; hiểu rõ nội dung, phương pháp, cách làm và tự tin đứng lên làm chủ, tự giác tham gia và sáng tạo trong tổ chức thực hiện.
  .
 • Quang Minh với bốn mục tiêu then chốt Quang Minh với bốn mục tiêu then chốt
  08:24 | 04/06/2014
  HGĐT- Quang Minh là 1 trong 5 xã điểm của huyện Bắc Quang trong chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015. Sau hơn 3 năm thực hiện, đến nay chương trình đã thu được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, cơ bản hoàn thành bốn mục tiêu lớn: Điện - đường - trường - trạm.
  .
 • Năng động xã điểm Yên Định Năng động xã điểm Yên Định
  08:26 | 04/06/2014
  HGĐT- Là xã cửa ngõ của huyện Bắc Mê, Yên Định có lợi thế Quốc lộ 34 chạy qua, đồng thời là xã nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế của huyện, được chọn làm điểm xây dựng NTM, nên những năm qua, Yên Định nhận được nhiều quan tâm, đầu tư của các cấp để phát triển toàn diện, từng bước nâng cao đời sống người dân. Với phương châm mỗi thôn chọn “1 cây, 1 con, 1 việc” thực
  .
.
.
.
.
.