Hà Giang
Xem theo ngày
Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP: Cơ hội tiếp cận các đặc sản Hà Giang
14:48, 23/11/2022
Nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VIII tỉnh Hà Giang năm 2022, Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của tỉnh gắn với công bố kết quả chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang đã hoàn tất các công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho những ngày hội nhộn nhịp nhất trong năm.
Hội đồng Quản lý Quỹ bảo vệ và phát triển rừng triển khai nhiệm vụ quý IV
15:08, 27/10/2022

BHG - Sáng 27.10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long chủ trì buổi họp Hội đồng Quản lý Quỹ bảo bệ và phát triển rừng (BV&PTR) tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2022. Dự họp có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố là thành viên Hội đồng quản lý Quỹ BV&PTR tỉnh...


Giám sát Dự án hỗ trợ nâng quyền kinh tế cho phụ nữ trong chuỗi sản xuất chè tại huyện Quang Bình
19:02, 26/10/2022
BHG - Ngày 26.10, Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Ngoại vụ và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện Dự án hỗ trợ nâng quyền kinh tế cho phụ nữ trong chuỗi sản xuất chè tại huyện Quang Bình, giai đoạn 2021 - 2025. Cùng tham gia có đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.
Họp bàn giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2022 - 2023
09:04, 05/10/2022
BHG - Để chuẩn bị tốt cho việc tiêu thụ cam niên vụ 2022 - 2023, ngày 4.10, tại huyện Bắc Quang, Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Hiệp hội cam Sành tỉnh và các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên tổ chức hội nghị họp bàn giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2022-2023. 
Ngày mùa ở Lùng Cháng
20:00, 03/10/2022
BHG - Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân thôn Lùng Cháng, xã Thèn Phàng (Xín Mần) xuống đồng để thu hoạch lúa. Vụ Mùa năm nay, năng suất lúa Già Dui cao hơn năm trước.
Đảm bảo việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho bà con các địa phương
17:28, 26/09/2022
BHG - Với sự chủ động nhằm đảm bảo tiến độ thu chi tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tới  người dân được thụ hưởng, ngay từ đầu năm, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR) trực thuộc Sở NN&PTNT đã triển khai quy trình chi trả tiền DVMTR một cách nhanh chóng, chính xác. Qua đó, góp phần động viên người dân tham gia bảo vệ rừng và ổn định diện tích rừng hiện có cả về số lượng, chất lượng.
Tổ hợp tác trồng rau an toàn thị trấn Việt Lâm hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch
07:40, 05/09/2022
BHG - Với mục tiêu phát triển nông sản của địa phương theo quy trình sản xuất sạch, an toàn với người tiêu dùng, Tổ hợp tác (THT) trồng rau an toàn thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) đã và đang phát huy được lợi thế và hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong tổ. 
Yên Thượng - nơi không cho đất nghỉ
15:50, 02/09/2022
BHG - Thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng (Quang Bình) có 170 hộ, thôn có nhiều diện tích đất bằng phẳng trải dài như một tấm bạt ôm quanh các ngọn đồi tạo nên mảnh đất hiền hòa, nên thơ. Tận dụng lợi thế thiên nhiên ban tặng, người dân trong thôn đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng; luân canh gối vụ biến mảnh đất chỉ có cỏ dại thành những mảnh đất màu xanh của các cây hoa màu tươi tốt quanh năm.
Bàn giải pháp phát triển bền vững cam Sành Hà Giang
18:25, 31/08/2022
BHG - Chiều 31.8, UBND huyện Bắc Quang tổ chức Hội thảo giải pháp về khoa học, kỹ thuật (KHKT) để nâng cao chất lượng và phát triển bền vững cam Sành Hà Giang. Dự hội thảo có đại diện các đơn vị thuộc Viện Nghiên cứu rau quả, Viện Khoa học nông nghiệp miền núi phía Bắc, Viện Di truyền nông nghiệp; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Thường trực UBND huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên; đại diện các hợp tác xã (HTX) trồng cam tiêu biểu trên địa bàn huyện Bắc Quang.
Đồng Văn tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về chế độ chi trả dịch vụ môi trường rừng
08:09, 26/08/2022
BHG - Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đồng Văn. Nhờ có tiền DVMTR, người nhận khoán bảo vệ, phát triển rừng có thêm nguồn thu cải thiện cuộc sống; đơn vị chủ rừng và quản lý rừng có nguồn tái đầu tư cho phát triển rừng, phát triển hạ tầng. Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về chế độ này, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn của huyện Đồng Văn đã đẩy mạnh việc tuyên truyền chính sách đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, giúp người dân từ chưa biết, đến biết, đến hiểu và hiểu rõ; các hộ dân đã tích cực nhận rừng, tham gia nhận khoán bảo vệ rừng phục vụ chi trả DVMTR. Từng bước cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.
Trên 1.500 ha cam bị vàng lá, khô đầu cành
15:00, 04/08/2022
BHG - Chiều 3.8, Sở Nông nghiệp và PTNT đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Bắc Quang và Quang Bình về hiện tượng cây cam bị vàng lá, khô đầu cành, phát triển kém và chết. Tham dự có các chuyên gia Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và PTNT).
2 nông dân của Hà Giang đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022
22:48, 31/07/2022

BHG - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa mới công bố danh sách 100 "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022. Trong đó Hà Giang vinh sự có 2 nông dân nằm trong danh sách này.

Bắc Mê phát huy lợi thế nuôi thủy sản
16:51, 27/07/2022
BHG - Những năm gần đây với sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện cho người dân huyện Bắc Mê làm giàu từ lợi thế địa phương với việc phát triển kinh tế trên lòng hồ thủy điện, góp phần làm tăng giá trị sản xuất nông nghiệp cũng như chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nông thôn địa phương và giúp người dân giảm nghèo.
Khởi sắc bức tranh nông nghiệp Bắc Quang
10:04, 06/07/2022
BHG - Bắc Quang là huyện động lực của tỉnh, thế mạnh lớn nhất của huyện Bắc Quang là sản xuất Nông lâm nghiệp. Và thấm nhuần lời dạy của Bác khi người lên thăm Hà Giang, mỗi địa phương của huyện Bắc Quang đã và đang tạo ra những sinh khí mới trong sản xuất nông nghiệp, tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, đưa nông nghiệp của huyện trở thành nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững.