Hà Giang
Gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Báo Đảng một số tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Báo Đảng một số tỉnh trung du, miền núi phía Bắc
BHG-Trong 2 ngày 24 và 25.3, tại thành phố Hà Giang, Báo Hà Giang tổ chức gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Báo Đảng một số tỉnh trung du, miền núi phía Bắc năm 2023. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo 12 Báo Đảng địa phương: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang và Báo Kinh tế đô thị.
Xem theo ngày
“Đánh thức” tiềm năng du lịch ở Nậm An
11:41, 22/03/2023
BHG - Năm 2008, Khu du lịch sinh thái (DLST) Nậm An, xã Tân Thành (Bắc Quang) chính thức đi vào hoạt động, tạo đột phá phát triển ngành “công nghiệp không khói” của địa phương. Thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan, cánh cửa mở vào khu DLST nhanh chóng khép lại, khiến Nậm An trở thành “nàng công chúa”... ngủ quên, cần “đánh thức” bởi những quyết sách mạnh mẽ.
Gìn giữ nét đẹp văn hóa ở Khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng
11:40, 22/03/2023
BHG - Những năm qua, huyện Quản Bạ luôn chú trọng công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc gắn với xây dựng các sản phẩm du lịch. Qua đó, từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn.
Giữ gìn trang phục dân tộc Nùng ở Hoàng Su Phì
11:49, 22/03/2023
BHG - Dân tộc Nùng sinh sống lâu đời và chiếm phần đông trong cộng đồng các dân tộc huyện Hoàng Su Phì. Những năm qua, bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế, các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa, trong đó đặc trưng phải kể đến trang phục.
Báo Đắk Lắk trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Báo Hà Giang
23:43, 21/03/2023
BHG - Chiều 21.3, Đoàn công tác Báo Đắk Lắk do đồng chí Đinh Xuân Toản, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn cùng các thành viên có chuyến thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Báo Hà Giang. Tiếp đón và trao đổi, chia sẻ với đoàn có các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Hà Giang; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Báo Hà Giang.
Điểm hẹn Festival Khèn Mông “Mùa Xuân Cao nguyên”
16:07, 21/03/2023
BHG - Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang năm 2023 và lễ đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III sẽ diễn ra trong thời gian tới, với chủ đề “Mùa xuân Cao nguyên” hứa hẹn là nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa đặc sắc của vùng đất Hà Giang, với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn.
Giải pháp để phát triển du lịch cộng đồng bền vững
10:46, 20/03/2023
BHG - Tỉnh ta là một trong những địa phương có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và bản sắc văn hóa đặc trưng của 19 dân tộc cùng sinh sống. Nhiều du khách khi đến Hà Giang đều cho rằng đây xứng đáng là điểm đến mới về DLCĐ gắn với du lịch sinh thái. Để ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn, tỉnh ta đã, đang xây dựng và thực hiện nhiều giải pháp phát triển DLCĐ.
Hà Nội nằm trong tốp điểm đến được khách tìm kiếm nhiều dịp 30-4
12:50, 19/03/2023
Trang Booking.com vừa đưa ra danh sách những điểm đến được du khách tìm kiếm nhiều nhất vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới dựa trên đánh giá của du khách. Thành phố Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến trong danh sách này.
Sôi động Hội thi “Vũ điệu trẻ” thành phố Hà Giang
12:51, 19/03/2023
BHG - Hội thi “Vũ điệu trẻ” lần thứ IV mở rộng năm 2023 do Thành Đoàn Hà Giang tổ chức đã bước vào đêm thi thứ 2, tối ngày 18.3 tại sân Công viên cây xanh.
Tọa đàm “Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu hiện nay”
20:07, 17/03/2023
BHG - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo toàn quốc năm 2023, chiều 17.3, tại Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu hiện nay”. Các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thị Hải Vân, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam đồng chủ trì. Dự có lãnh đạo các Hội Nhà báo, cơ quan báo chí T.Ư và địa phương.
Tháng Ba - em lại đi
08:36, 15/03/2023
BHG - Tháng Ba, em lại đi. Đi tìm tháng Ba. Tháng của nắng nhạt, tháng của mưa rơi. Tháng của những người đàn ông, đàn bà, trẻ nhỏ lại lên nương tra bắp, để đợi chờ một mùa vụ no ấm. Em đi, đi để được hít căng vào lồng ngực mình hơi thở của đất, sự dịu dàng của cây và sự miên man của đá, sự bình yên của trời.
Áo dài màu chàm của dân tộc Tày
15:14, 14/03/2023
BHG - Không cầu kỳ, nhiều màu sắc và họa tiết hoa văn như các bộ trang phục dân tộc khác, áo dài chàm truyền thống của phụ nữ dân tộc Tày gần như chỉ có một màu chàm đơn giản. Bộ áo dài đó là biểu tượng của phụ nữ Tày với những giá trị nhân văn mang vẻ đẹp nữ tính thuần hậu và giản dị, hiền lành của người miền núi. Là một trong những dân tộc sinh sống lâu đời và đông nhất ở Hà Giang, người dân tộc Tày sinh sống hài hòa...
Đẹp hút hồn mùa hoa gạo rực đỏ núi rừng Hà Giang
11:37, 14/03/2023

Tháng 3 về, trên vùng núi đá Hà Giang, mùa hoa gạo khoe sắc đỏ rực một góc trời, khiến lòng người thổn thức, xuyến xao. Tháng 3 về, trên cành cây gạo khẳng khiu, trơ trụi lá bỗng xuất hiện những nụ hoa chúm chím, rồi bung nở nhuộm đỏ một góc trời. Vùng núi đá Hà Giang, mùa hoa gạo khoe sắc khiến lòng người thổn thức, xuyến xao.

Hội thi thổi, múa khèn Mông gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống
17:23, 13/03/2023
BHG - Đối với đồng bào người Mông trên Cao nguyên đá, cây khèn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, mỗi dịp lễ hội, mỗi sự kiện trọng đại; là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm, khát vọng là biểu tượng văn hóa tinh thần của người Mông. Cây khèn gắn bó trong suốt quá trình sinh ra, lớn lên, trưởng thành cho đến hết cuộc đời của họ. Thông qua tiếng khèn, điệu múa khèn mà cha ông truyền lại cho con cháu chứa đựng tâm tư, tình cảm, là niềm tự hào khôn siết. Tiếng khèn vượt qua núi, qua đèo gọi bạn, trở thành nét văn hóa đặc sắc từ ngàn đời của người Mông.
Liên hoan Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang: Cuộc thi nghệ thuật “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”
12:18, 13/03/2023

BHG - Trong khuôn khổ các nội dung của Liên hoan Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023, tối ngày 12.3, tại Quảng trường 26.3, thành phố Hà Giang, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tổ chức cuộc thi biểu diễn nghệ thuật với chủ đề, “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”, với sự tham dự của 11 đội thi đến từ nhà thiếu nhi của 11 huyện, thành phố.