Hà Giang
 Báo động tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích  Báo động tình trạng trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích
BHG - Với đặc thù là tỉnh miền núi, trình độ dân trí không đồng đều, do đó trên địa bàn tỉnh vẫn còn trường hợp trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích (TNTT). Điều này đòi hỏi trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được sống, được chăm sóc, bảo vệ, phát triển.
Xem theo ngày
Dự báo mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở khu vực Bắc Bộ
18:48, 05/06/2023
BHG - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5.6, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và miền Tây Nam Bộ đã có mưa rào và dông rái rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 7 giờ đến 15 giờ ngày 5.6 có nơi trên 30 mm như: Bàn Lầm (Sơn La) 42.8mm, Phì Nhừ (Điện Biên) 41mm, Nậm Có 1 (Yên Bái) 58.4mm, Rạch Hồng Ngự (Đồng Tháp) 32.6mm...
Mưa lớn, kèm dông lốc tại nhiều địa bàn gây thiệt hại khoảng 822 triệu đồng
16:25, 05/06/2023
BHG - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tinh, trong các ngày từ mùng 2 – 5.6, do ảnh hưởng của của vùng xoáy thấp gây mưa lớn, kèm dông lốc, sét đánh đã gây thiệt hại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, như: Huyện Mèo Vạc, thành phố Hà Giang, Yên Minh, Vị Xuyên và huyện Bắc Mê
Yên Minh: 14 nhà bị tốc mái, 5,4ha ngô bị thiệt hại do gió lốc
15:55, 04/06/2023
BHG - Trong 2 ngày qua, trên địa bạn huyện Yên Minh xảy ra mưa to kèm theo gió lốc gây thiệt hại tại một số xã như Mậu Long, Ngọc Long, Lũng Hồ, Ngam La, Lao Và Chải.
Mưa lớn gây sạt lở ruộng bậc thang của hơn 200 hộ dân tại xã Hồ Thầu
13:11, 01/06/2023
BHG - Thời gian gần đây, trên địa bàn các xã phía Nam của huyện Hoàng Su Phì như: Nam Sơn, Nậm Khòa, Nậm Ty, Thông Nguyên xảy ra mưa lớn gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của người dân. Đặc biệt trận mưa vào đêm 27.5 đã làm sạt lở bờ ruộng bậc thang của hơn 200 hộ dân tại xã Hồ Thầu, trong đó có 50 hộ bị sạt lở nặng ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất vụ Mùa của bà con.
Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo nhằm giảm nhẹ thiên tai
09:16, 28/05/2023
BHG - Trước những diễn biến bất thường, khó lường của thời tiết và tránh bị động trong phòng, chống thiên tai (PCTT). Trong những năm qua Đảng và Nhà nước luôn chú trọng đầu tư nâng cao năng lực công tác dự báo, từ đó có thể đưa ra những cảnh báo về các hiện tượng xảy ra, sớm thông tin cảnh báo thiên tai tới cộng đồng cư dân. Là yếu tố quyết định để điều hành các hoạt động ứng phó thiên tai, theo đó tỉnh Hà Giang cũng đặc biệt quan tâm và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động các trạm thủy văn, trạm quan trắc trên địa bàn nhằm đưa ra những quyết định, sự chuẩn bị khi có thiên tai xảy ra.
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại Vị Xuyên và Thành phố Hà Giang
15:15, 27/05/2023
BHG - Ngày 26.5, Đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh đi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại huyện Vị Xuyên và Thành phố Hà Giang. Đây là 2 địa phương có điện tích rừng lớn, thời gian qua có xảy ra các vụ cháy rừng.
“Rõ ngành, rõ việc, rõ trách nhiệm” thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
15:29, 26/05/2023
BHG - Cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại chợ trung tâm thành phố Hà Giang vừa thành công tốt đẹp. Đây là cuộc diễn tập lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng trên nhiều phương diện, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đến các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Xín Mần: Nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại do nắng nóng kéo dài
16:08, 24/05/2023
BHG - Theo báo cáo của huyện Xín Mần: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện, thời tiết khô hạn kéo dài, nhiệt độ trung bình cao, có thời điểm nhiệt độ lên đến 42 độ C, gây ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng vụ Xuân, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn của cây ngô.
Tăng cường phòng, chống bệnh Dại
14:06, 23/05/2023
BHG - Bệnh Dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Hiện nay đã bước vào mùa Hè, thời tiết nắng nóng, là môi trường thuận lợi để bệnh Dại bùng phát, lây lan. Các địa phương và ngành chuyên môn đang triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống bệnh Dại và nâng cao ý thức của người dân, hạn chế tối đa những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
Đồng Văn chống chọi với khô hạn kéo dài
12:01, 23/05/2023
BHG - Những ngày này, người dân các xã, thị trấn huyện Đồng Văn đang sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước sản xuất trầm trọng do từ đầu tháng 3 đến nay thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài. Các hộ gia đình, một số trường học trên địa bàn huyện phải mua nước để đảm bảo cung cấp tối thiểu phục vụ cho cuộc sống.
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
11:56, 23/05/2023
Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo.
Bộ Y tế yêu cầu phòng, chống nắng nóng cho người bệnh
07:48, 22/05/2023
Ngày 21/5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi đến giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học, giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố… về phòng, chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện.
Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ, Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 23/5
20:58, 20/05/2023

Dự báo, ngày 20/5, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Người dân nên hạn chế đi ra ngoài trời nắng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10-16 giờ, tránh tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
08:58, 19/05/2023
BHG - Với phương châm chủ động phòng, chống thiên tai (PCTT) là chính để từng bước giảm nhẹ hậu quả do thiên tai gây ra. Tỉnh đã quan tâm, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, nhằm góp phần chuyển trạng thái từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa thiên tai.