Hà Giang
Xem theo ngày
Bắc Mê biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
14:07, 24/03/2023
BHG - Sáng 24.3, huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chủ trì có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.
“Nói cho bà con rõ, chỉ rõ cho bà con làm” trong dân vận khéo ở Quang Bình
11:45, 22/03/2023
BHG - Trong những năm qua, huyện Quang Bình luôn nỗ lực đổi mới trong công tác dân vận và làm theo lời Bác: “Cốt lõi nhất của công tác dân vận cần hướng vào tuyên truyền, động viên nhằm phát huy các nguồn lực trong Nhân dân”. Qua đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình dân vận phù hợp với thực tiễn từng địa phương, đơn vị. Với phương châm “Nói cho bà con rõ, chỉ rõ cho bà con làm” đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân; thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, đưa KT - XH của huyện Quang Bình ngày càng phát triển.
Thi đua làm tốt những điều Bác dạy
12:55, 19/03/2023
BHG - Ngày 11.03.1948, trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho đồng chí Hoàng Mai - Giám đốc Công an Khu 12, Bác đã nêu 6 điều dạy Công an nhân dân (CAND). Qua 75 năm, Sáu điều Bác Hồ dạy về tư cách người Công an cách mạng trở thành phong trào thi đua rộng lớn trong toàn lực lượng, là “kim chỉ nam” trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện và chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CAND.
Cán bộ đảng viên phải học tập, rèn luyện, làm việc để phục vụ và tiến bộ kịp Nhân dân
08:24, 15/03/2023
BHG - Phục vụ Nhân dân, tiến bộ kịp Nhân dân có nội hàm rộng và sâu sắc. Đó là lòng tốt, trí tuệ, sáng kiến, anh hùng, khôn khéo, hăng hái, thông minh, sáng tạo, niềm tin, không tham nhũng, phụng sự Tổ quốc… Chỉ có tận tâm, tận lực phục vụ Nhân dân và học hành để tiến bộ kịp Nhân dân thì sự nghiệp cách mạng mới đi tới thắng lợi cuối cùng.
Huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
19:22, 06/03/2023
BHG - Ngày 6.3, huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và cập nhật kiến thức cho cán bộ diện BTV Huyện ủy quản lý, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn.
Quân y Bộ đội Biên phòng thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ
15:27, 02/03/2023
BHG - Mang hai màu áo: Màu xanh của người lính giữ biên cương và màu áo Blouse trắng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Những năm qua, đội ngũ Quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã nỗ lực, xứng danh “Thầy thuốc như mẹ hiền”, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân khu vực biên giới.
“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”
16:03, 01/03/2023
BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần lời dạy của Người, công tác dân vận luôn được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm, thực hiện bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương.
Công an Hà Giang học tập và làm theo lời Bác dạy
16:00, 13/02/2023
BHG - Cách đây 75 năm, ngày 11.3.1948, trong thư Bác Hồ gửi cho đồng chí Hoàng Mai – Giám đốc Công an khu 12. Bác đã đưa ra 6 điều dạy CAND: Đối với tự mình phải: Cần, Kiệm, Liêm, Chính; đối với đồng sự phải: Thân ái, giúp đỡ; đối với Chính phủ phải: Tuyệt đối trung thành; đối với nhân dân phải: Kính trọng, lễ phép; đối với công việc phải: Tận tuỵ; đối với địch phải: Cương quyết, khôn khéo.
Xuân về, trồng cây theo lời Bác dạy
15:45, 02/02/2023
BHG - Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, các địa phương, cơ quan, đơn vị lại tích cực thực hiện Tết trồng cây. Điều này không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa của nhân dân trong tỉnh dịp đầu năm mà còn nhằm tiếp tục hiện thực hóa lời dạy của Bác Hồ: “Mùa Xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.
Xứng đáng là “gốc rễ” của Đảng
09:05, 31/01/2023
- Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Chi bộ là gốc rễ của Đảng. Chi bộ tốt thì mọi việc tốt”; “Nhân dân ta rất tốt, nếu chi bộ khéo lãnh đạo và đảng viên hăng hái xung phong làm gương mẫu thì khó khăn gì cũng vượt qua, công việc gì cũng làm tốt”. Do đó, để chi bộ khu dân cư thực sự là hạt nhân chính trị ở cơ sở, cấp ủy huyện Bắc Quang đặc biệt quan tâm việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ để hình thành nên những chi bộ trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là “gốc rễ” của Đảng trong quần chúng.
“Mùa Xuân về, nhớ Bác khôn nguôi ” (*)
10:10, 21/01/2023

 -Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cả dân tộc ta lại rộn ràng niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi với nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Trong thời khắc thiêng liêng ngập tràn hạnh phúc ấy, lòng chúng ta bồi hồi tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, những ngày này, nhớ tới Bác, chúng ta không thể nào quên những vần thơ chúc Tết của Người. Xuân Quý Mão 2023 này là năm thứ 54 chúng ta không còn được nghe thơ chúc Tết của Bác Hồ.

Dân vận khéo trong các cấp Công đoàn ở Bắc Quang
17:17, 06/12/2022
BHG - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bắc Quang đã đẩy mạnh phong trào thi đua “dân vận khéo” trong các cấp công đoàn. Qua đó, không chỉ phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc, tập hợp, vận động công chức, viên chức, người lao động (CCVC-LĐ) tham gia các phong trào thi đua yêu nước mà còn xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Chi bộ Nhà giàn DK1 học và làm theo Bác
16:44, 02/12/2022
BHG - Nhà giàn DK1 còn được gọi với tư cách là “Cột mốc chủ quyền Quốc gia đặc biệt trên biển”, là nơi sống, huấn luyện, học tập, công tác, bảo vệ vùng trời, vùng biển, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Tiểu đoàn DK1 (Vùng 2 Hải quân). Những “cột mốc” này được xây dựng dựa trên tiêu chí Luật Biển Quốc tế quy định. Việc xây dựng các Nhà giàn DK1 với mục đích chính là: Bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển, đồng thời công bố với thế giới, đây là chủ quyền vùng biển, thềm lục địa của Việt Nam, bảo vệ các hoạt động khai thác dầu khí; nghiên cứu thủy văn và là chổ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.
Gieo “hạt giống” đoàn kết – Kỳ cuối: Đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên
08:01, 29/11/2022
BHG - Đại hội lần thứ XIII của Đảng khẳng định: Tăng cường vai trò nòng cốt chính trị, trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, MTTQ và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, linh hoạt các giải pháp tập hợp hội viên và nhân dân.