Hà Giang

Hội thi tìm hiểu kiến thức bảo tồn văn hóa truyền thống với xây dựng và bảo vệ biên cương

16:42, 07/08/2018

BHG - Trong 2 ngày 18 và 19.7, tại hội trường Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã diễn ra “Hội thi Tìm hiểu kiến thức bảo tồn văn hóa truyền thống với xây dựng và bảo vệ biên cương” do Sở VHTT&DL phối hợp cùng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức. Đến dự có các đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VHTT&DL, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; các chiến sĩ, tuyên truyền viên đến từ các Đồn Biên phòng và Trung tâm Văn hóa các huyện, thành phố.

Tiết mục trong phần Chào hỏi của đội thi Đồn Biên phòng Lũng Cú.
Tiết mục trong phần Chào hỏi của đội thi Đồn Biên phòng Lũng Cú.

Hội thi gồm 13 đội thi đến từ 12 Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn các huyện: Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần và Tiểu đoàn huấn luyện D19 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Tại hội thi, các đội trải qua các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm tuyên truyền. Với nội dung chủ yếu bám sát các chủ đề bảo tồn văn hóa truyền thống, thể hiện rõ nét hình ảnh người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Trong đó có các phần thi gây ấn tượng mạnh cho khán giả như phần thi chào hỏi của Tiểu đoàn huấn luyện D19 Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền của Đồn Biên phòng Săm Pun, huyện Mèo Vạc với tiểu phẩm “Nước mắt của kẻ vô lương”... Hội thi là dịp để các Đồn Biên phòng trên toàn tỉnh giao lưu, gắn kết. Qua đó triển khai hiệu quả việc tuyên truyền về văn hóa truyền thống đến đông đảo quần chúng; nâng cao hiểu biết cũng như ý thức xây dựng và bảo vệ biên cương.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đồn Biên phòng Săm Pun; 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và trao Giấy khen Sở VHTT&DL cho 13 tuyên truyền viên xuất sắc của Trung tâm văn hóa các huyện, thành phố.

Đồng chí Trần Đức Quý trao giải Nhất cho đại diện đội thi Đồn Biên phòng Săm Pun huyện Mèo Vạc.
Đồng chí Trần Đức Quý trao giải Nhất cho đại diện đội thi Đồn Biên phòng Săm Pun, huyện Mèo Vạc.

                                                            Tin, ảnh: My Ly


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiệu quả Mô hình "Thôn đoàn kết cùng giữ gìn an ninh trật tự" ở thôn Lũng Lừ A, xã Lũng Pù

BHG - Xã Lũng Pù cách trung tâm huyện Mèo Vạc 12 km, có 12 thôn bản. Những năm qua, cùng với việc chú trọng phát triển KT-XH, xã Lũng Pù còn làm tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), trong đó phải kể đến việc xây dựng Mô hình "Thôn đoàn kết cùng giữ gìn an ninh trật tự (ANTT)" tại thôn Lũng Lừ A.

 

31/07/2018
Tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới

BHG - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018 và thực hiện Cuộc vận động "Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM)", tuổi trẻ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tích cực thực hiện Cuộc vận động " LLVT Hà Giang chung sức xây dựng NTM", gắn thực hiện nhiệm vụ QP – AN và tham gia phát triển KT – XH ở địa phương. Thôn Tha, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) giờ đây luôn được vệ sinh, chỉnh trang khang trang và đẹp hơn trước; đây là một nội dung trong kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2018 gắn với Cuộc vận động "LLVT Hà Giang chung sức Xây dựng NTM" của tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. 

30/07/2018
Nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lực lượng vũ trang

BHG - Công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật (PBPL) cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm; nhận thức về pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội của CBCS được củng cố và nâng cao; góp phần tích cực trong công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. CBCS luôn có ý chí, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

30/07/2018
Bộ đội biên phòng tỉnh: Bế giảng khóa huấn luyện chiến sỹ mới

BHG - Sáng ngày 30.7, Tiểu đoàn 19, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức lễ Bế giảng khóa huấn luyện chiến sỹ mới. Dự lễ có Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh; Chỉ huy các phòng, Văn phòng và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 19.Tiểu đoàn 19 được giao nhiệm vụ huấn luyện trên 100 chiến sỹ mới. Ngay sau khi nhận được Kế hoạch huấn luyện năm 2018, đơn vị đã ra Nghị quyết lãnh đạo, tổ chức giáo dục, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của trên. 

30/07/2018