Hà Giang

Ukraine bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự

07:12, 12/12/2015

Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự, mở đường cho khả năng có thể gia nhập các liên minh quân sự như NATO trong tương lai.


Ngày 23/12, với 303 phiếu thuận, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự, mở đường cho khả năng có thể gia nhập các liên minh quân sự như NATO trong tương lai.

Có tổng cộng 4 dự luật cùng chung nội dung "bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự, quay lại đường lối xích lại gần NATO nhằm tăng cường vị thế của Ukraine trong các vấn đề quốc phòng và an ninh" được trình lên Quốc hội.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Ukraine đã quyết định bỏ phiếu thông qua dự luật của Tổng thống Petro Poroshenko.

Tổng thống Poroshenko, tác giả dự luật, cho biết vấn đề gia nhập NATO sẽ không được đặt ra ngay lập tức, mà chính quyền Kiev sẽ bắt đầu chuyển sang các tiêu chuẩn và tiêu chí theo các nước hiện đang trong quá trình gia nhập NATO. Ông Poroshenko cũng tin tưởng rằng quyết định gia nhập hoặc không gia nhập NATO sẽ được Ukraine đưa ra thông qua một cuộc trưng cầu ý dân.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ít nhất 1.100 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Mecca

Hôm qua, 28/9, giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết con số thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần Thánh địa Mecca tuần trước có thể lên đến 1.100 người. Ít nhất 863 người bị thương trong thảm kịch này.

29/09/2015
Quốc tế phản đối Trung Quốc thay đổi nguyên trạng Biển Đông
Sáng 28-6 (giờ Hà Nội), đông đảo bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình cùng sinh viên, Việt kiều đã tụ họp tại khu vực quảng trường Liên hợp quốc (LHQ), nơi đặt biểu tượng chiếc ghế ba chân khổng lồ tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, để cùng tham gia diễu hành, ký kháng thư phản đối Trung Quốc thay đổi nguyên trạng Biển Đông.
29/06/2015
Liên hợp quốc triệu tập cuộc gặp cấp cao về khủng hoảng người tị nạn

Trước mức độ và quy mô ngày càng trầm trọng của cuộc khủng hoảng, ngày 27-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã triệu tập cuộc họp cấp cao vào tuần tới.

28/09/2015
Ai Cập: Hoàn tất lộ trình chuyển giao chính trị

Sau hơn 3 năm không có cơ quan lập pháp, Ai Cập đã tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là sự kiện quan trọng trong chặng cuối của lộ trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Bắc Phi kể từ sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi năm 2013.

22/10/2015