Hà Giang

1.700 công dân Nga chiến đấu trong hàng ngũ phiến quân tại Iraq

08:19, 02/09/2016

Theo giám đốc cơ quan an ninh Nga, số người mang quốc tịch Nga gia nhập các nhóm khủng bố ở Iraq đã tăng lên gấp đôi so với năm trước.

Giới chức trách Nga vừa cho biết, có khoảng 1.700 công dân Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ của các nhóm khủng bố Takfiri ở Iraq.

Phiến quân IS (ảnh: Independent)

Ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, số người mang quốc tịch Nga gia nhập các nhóm khủng bố ở Iraq đã tăng lên gấp đôi so với năm vừa qua.

Vị quan chức này cũng đồng thời lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc gia tăng tuyển mộ các phiến quân từ Nga, nhấn mạnh sự trở về của những kẻ khủng bố này sẽ gây ra một mối hiểm họa lớn cho sự ổn định và an ninh của nước Nga.

Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng cho biết, khoảng 1.400 người từ Pháp cũng đã tham gia hoặc đang lên kế hoạch tham gia chiến đấu cùng các nhóm khủng bố Takfiri ở Iraq và Syria./.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chìm tàu chở 700 người ở Libya: Pháp triệu tập cuộc gặp ngoại giao

Tổng thống Pháp, Giáo Hoàng Francis kêu gọi các quốc gia liên quan cần có biện pháp ngăn chặn không để tái diễn thảm họa tương tự.

04/08/2016
IS cho nổ bom rung chuyển lãnh sự quán Mỹ ở Iraq, nhiều người chết

Vụ nổ xảy ra ở thành phố tương đối yên bình Irbil trong bối cảnh có gần 30 người chết vì các vụ đánh bom khác trong khắp thủ đô Baghdad.

04/06/2016
Tổng thống Putin: Nước Nga không bao giờ là một nước "chư hầu"

Tổng thống Nga Putin vừa kết thúc cuộc đối thoại hàng năm lần thứ 13 liên tục cả trên cương vị Tổng thống cũng như Thủ tướng.

04/05/2016
Tổng thống Mỹ xuống nước trong thỏa thuận hạt nhân với Iran

Cả 9 thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ tại Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện đều bỏ phiếu ủng hộ dự luật cho phép Quốc hội bỏ phiếu về vấn đề hạt nhân Iran.

04/04/2016