Hà Giang

Xử phạt Quản trị viên nhóm Zalo "Đã uống rượu bia không lái xe"

17:16, 05/04/2020

BHG - Ngày 5.4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã làm việc với 2 Quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe” với mục đích để thông báo “chỉ điểm”, “né chốt” Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh.

Công an làm việc với Quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”.
Công an làm việc với Quản trị viên nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Đó là Nguyễn Q.A, 39 tuổi, trú tại tổ 7, phường Quang Trung và Trần P. G, 45 tuổi, trú tại tổ 15, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang là Quản trị viên của nhóm Zalo “Đã uống rượu bia không lái xe”. Đây là nhóm công khai, tuy nhiên, từ tháng 2.2020, một số thành viên của nhóm đã đăng tải nhiều nội dung, thông tin báo vị trí mà lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm việc và kiểm tra, đo nồng độ cồn trên địa bàn. Việc làm này gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho những người vi phạm nắm được thông tin, từ đó để đối phó, ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Hành vi trên đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định  tại Nghị định 174/2013/NĐ – CP của Chính phủ. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xử phạt vi phạm hành chính mức Cảnh cáo đối với 2 trường hợp trên, đồng thời yêu cầu khắc phục, gỡ bỏ những thông tin có liên quan.

Tin, ảnh: Nguyễn Lân

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Quản Bạ, một đối tượng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật

BHG - Ngày 30.3, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tiến hành làm việc với chị S.T.M (40 tuổi), trú tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.

 

31/03/2020
Tích trữ xăng dầu lúc giảm giá mạnh: Nguy hiểm tính mạng, dễ ngồi tù

Chuyên gia, Luật sư và người tiêu dùng không ai ủng hộ ý tưởng này vì quá nguy hiểm đến tính mạng và còn đối diện với mức xử phạt rất cao.

30/03/2020
Yên Minh, tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

BHG - Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, vào hồi 10 giờ 40 phút sáng 30.3, trên đoạn đường liên xã tại thôn Lùng Búng, xã Sủng Thài (Yên Minh) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong tại chỗ.

 

30/03/2020
Bắt đối tượng cố ý gây thương tích

BHG - Ngày 29.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã di lý đối tượng cố ý gây thương tích từ tỉnh Quảng Ninh về Hà Giang để phục vụ công tác điều tra.

29/03/2020