Thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá và Phương Tiến

Thứ Tư, 11/12/2019, 14:28 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.12, các sở, ban ngành của tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tiến hành đánh giá, thẩm định mức độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM tại và 2 xã Tùng Bá và Phương Tiến.

Các sở, ngành đánh giá, thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá
Các sở, ngành đánh giá, thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Tùng Bá

 Tùng Bá và Phương Tiến là 2 xã được huyện Vị Xuyên xây dựng điểm thực hiện về đích NTM trong năm 2019. Đến thời điểm này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã đã cùng chung sức đồng lòng, phát huy nội lực, với quyết tâm cao độ phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư mạnh mẽ, điều kiện y tế, giáo dục, văn hóa được nâng cao. Các tuyến giao thông được được bê tông hóa rộng rãi, sạch đẹp hơn. Đặc biệt, xác định nông nghiệp là mũi nhọn trong phát triển kinh tế của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã đã lựa chọn cây trồng, vật nuôi có giá trị, năng suất cao đưa vào sản xuất, phát huy lợi thế của địa phương một cách hiệu quả; chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang hình thức tập thể gắn với tiêu thụ sản phẩm, cùng với đó đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhờ đó, đời sống vật chất của người dân được cải thiện  những ngôi nhà khang trang mọc lên ngày càng nhiều. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng lên.

 Qua buổi thẩm định, lấy phiếu đánh giá, 2 xã cơ bản đạt các tiêu chí. Tuy nhiên, tiêu chí giao thông của 2 xã đều chưa đạt, riêng xã Phương Tiến thêm tiêu chí trường học. Vì vậy, các sở, ngành yêu cầu 2 xã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đặt ra.

Tin: Hà Trang (Vị Xuyên)

.