Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số cho người dân

Thứ Năm, 25/03/2021, 11:27 (GMT+7)

BHG - Để khẩn trương đưa ứng dụng VssID đến với người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và BHXH Việt Nam, BHXH Hà Giang đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện phối hợp với cơ quan Công an và UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số trên thiết bị thông minh khi đến thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân.

Tin, ảnh: Đỗ Hữu Thuận (BHXH tỉnh)
Cán bộ phòng tuyên truyền và phát triển đối tượng hướng dẫn sử dụng cài đặt ứng dụng VssID tại địa bàn TPHG. 

Theo đó, cơ quan BHXH đã bố trí các bàn tuyên truyền, hướng dẫn về thông tin, tiện ích của ứng dụng VssID tại khu vực chờ thủ tục cấp thẻ căn cước. Đồng thời, trực tiếp cài đặt và hướng dẫn cách sử dụng các tiện ích của phần mềm VssID cho bà con nhân dân trên thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng VssID – BHXH số là dịch vụ tiện ích, có nhiều tính năng, phục vụ linh hoạt các nhu cầu thông tin thiết yếu đối với tất cả mọi người, đặc biệt là người đang tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

Sau khi cài đặt, người dân được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, được cập nhật thông tin về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; cách tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình… Đồng thời tìm hiểu các dịch vụ công của ngành BHXH. 

Việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID được BHXH tỉnh thực hiện theo lịch cấp căn cước công dân của cơ quan Công an. Hiện tại, trung bình mỗi ngày có khoảng 200 người dân trên địa bàn thành phố được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị điện thoại di động.

Tin, ảnh: Đỗ Hữu Thuận (BHXH tỉnh)

.