Hà Giang

CLB "Hà Giang một thời để nhớ" thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

11:26, 08/04/2018

BHG - Tối 7.4, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, CLB “Hà Giang một thời để nhớ” đã phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ thắp nến tri ân đến các liệt sỹ, đồng đội đã anh dũng hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên, đang yên nghỉ tại Nghĩa trang. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên; đại diện Ban liên lạc Mặt trận Vị Xuyên toàn quốc, Ban liên lạc Mặt trận Vị Xuyên các tỉnh và thân nhân các liệt sỹ cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương…

Các thành viên CLB thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.
Các thành viên CLB thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Các thành viên của CLB là những Cựu chiến binh đã từng tham gia mặt trận bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, hiện nay đang sinh sống, làm việc ở nhiều tỉnh thành như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang… Sau 2 năm được thành lập, CLB đã có nhiều hoạt động, phong trào thiết thực nhằm giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; quyên góp, tặng quà con, em các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội. Đặc biệt, CLB đã dành nhiều tình cảm tới những gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ, gia đình những đồng đội đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất đất biên cương trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Tại Lễ thắp nến tri ân, thành viên CLB đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh, những đồng đội đã anh dũng hy sinh để mang lại cuộc sống bình yên hôm nay. Cũng tại Lễ tri ân này, với tình cảm, lòng biết ơn, CLB đã quyên góp, tặng quà cho 26 thân nhân liệt sỹ trị giá 52 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, Ban chủ nhiệm CLB và các thành viên đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm Thanh Thủy; Đài hương, Nhà tưởng niệm 468 tại xã Thanh Thủy. Cũng tại đây, CLB đã tặng quà cho 2 gia đình liệt sỹ, mỗi gia đình 3 triệu đồng.

An Dương

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiệu quả của các Trung tâm học tập cộng đồng tại Bắc Mê

BHG - Với vai trò tạo cơ hội học tập cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, những năm qua, các Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) tại các xã, thị trấn của huyện Bắc Mê thực sự đã trở thành nơi giao lưu học hỏi, giúp người dân tiếp cận với những tri thức mới và áp dụng vào thực tiễn.  

11/03/2018
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 11)

Hồi 16 giờ ngày 15/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 112,6 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 200km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.

10/03/2018
Hội Nông dân Hoàng Su Phì Tọa đàm kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Hông dân Việt Nam

BHG - Ngày 13.10, Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức tọa đàm 87 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 – 2017).

10/03/2018
Huyện Xín Mần hỗ trợ cán bộ, giáo viên mua đất làm nhà ở

BHG - Hỗ trợ mua đất để cán bộ, giáo viên (CB, GV) xây dựng nhà ở cố định, đặc biệt là GV đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đang là chủ trương được huyện Xín Mần quan tâm thực hiện trong thời gian qua và đã nhận được sự hưởng ứng cao của CB, GV.

09/03/2018