Hà Giang

Tuyên truyền về an toàn giao thông và an ninh mạng cho học sinh

14:49, 28/09/2020

BHG - Sáng ngày 28.9, Trường PTTH Lê Hồng Phong (TPHG) với hợp với Phòng PA 03, Công an tỉnh và Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tổ chức Chương trình với chuyên đề “Tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và an ninh mạng” tại trường THPT Lê Hồng Phong. Tham dự buổi tuyên truyền có Ban Giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên và 1.100 học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe báo cáo viên của Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, xen giữa các nội dung tuyên truyền là các câu hỏi liên quan đến Luật cho các em học sinh để giúp các em nhanh chóng nắm được Luật cũng như các tình huống giao thông. Tiếp đó, các báo cáo viên đã trao đổi các thông tin về sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay. Cùng với đó là các giải pháp nhằm bảo vệ an toàn thông tin mạng, vai trò và trách nhiệm của mỗi công dân khi tham gia thông tin trên không gian mạng.

Buổi tuyên truyền trực quan với những tình huống liên quan đến Luật Giao thông đường bộ
Buổi tuyên truyền trực quan với những tình huống liên quan đến Luật Giao thông đường bộ

Tin, ảnh: Quỳnh Hương


Cùng chuyên mục

Thành lập Chi hội Luật gia Cục thi hành án Dân sự tỉnh

BHG - Chiều 25.9, tại Cục Thi hành án Dân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố thành lập Chi hội Luật gia Cục thi hành án Dân sự tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Tư pháp, Công an tỉnh và các Chi hội luật gia trong tỉnh.

 

26/09/2020
Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 80 công dân nhập cảnh trái phép

BHG - Từ ngày 23 - 25.9, tại khu vực mốc 456, 457, 458, thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Xín Cái đã phát hiện 80 công dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

25/09/2020
Ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép- Kỳ cuối: Siết chặt toàn tuyến biên giới

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những người lính "quân hàm xanh" cùng các lực lượng chức năng đang thực hiện đồng bộ các giải pháp; triển khai quân số khép kín toàn tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn XNC trái phép. Qua tìm hiểu từ các đối tượng vượt biên trái phép cho thấy, chủ yếu công dân Việt Nam sang Trung Quốc tìm kiếm việc làm và trốn tránh cách ly. Thiếu tá Dương Văn Nội, Phó trưởng Công an huyện Mèo Vạc chia sẻ...

25/09/2020
Ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép - Kỳ II: Lời cảnh tỉnh cho những người cố tình xuất nhập cảnh trái phép

BHG - Vì cuộc sống mưu sinh hoặc nghe theo lời dụ dỗ về giấc mộng đổi đời phía bên kia biên giới, đã có hàng nghìn người cố tình vượt biên trái phép. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ vỡ mộng việc làm, sống những tháng ngày chui lủi để rồi hối hận muộn màng khi vi phạm quy định về XNC.

 

24/09/2020