Huyện Quang Bình tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Thứ Sáu, 14/09/2018, 17:04 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.9, huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Chu Thị Bút, xã Tiên Yên. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Ban TĐKT tỉnh; huyện Quang Bình và thân nhân gia đình.

Lãnh đạo huyện Quang Bình trao Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” Chu Thị Bút cho thân nhân gia đình.
Lãnh đạo huyện Quang Bình trao Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” Chu Thị Bút cho thân nhân gia đình.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban TĐKT tỉnh đã Công bố Quyết định của Chủ Tịch nước về truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Chu Thị Bút, thuộc thôn Kem, xã Tiên Yên. Trao Quyết định và phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Quang Bình khẳng định mẹ  Chu Thị Bút đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo huyện Quang Bình cũng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tuyền truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Đối với thân nhân gia đình cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, , chính sách của của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng và phát triển huyện nhà.

Tin ảnh: Đức Trọng - Hoàng Tuấn

.