Hà Giang

Viettel Hà Giang, kinh doanh gắn với hoạt động xã hội

07:00, 04/02/2015

BHG- Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều thử thách; đến nay,  Chi nhánh Viettel Hà Giang đã phát triển mạng lưới viễn thông với gần 300 trạm phát sóng, phủ sóng đến 100% các xã, phường, thị trấn, đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhân dân trong tỉnh. Cùng với đó, Chi nhánh còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác xã hội với những đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế, ổn định xã hội, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nơi cực Bắc Tổ quốc.

Chi nhánh Viettel tại thị trấn Yên Minh (huyện Yên Minh).
Chi nhánh Viettel tại thị trấn Yên Minh (huyện Yên Minh).

Chi nhánh Viettel Hà Giang được chính thức thành lập và khai trương dịch vụ di động vào ngày 19.8.2004. Thời gian đầu, hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hết sức khó khăn với đội ngũ cán bô, công nhân viên Trung tâm chỉ có 5 người đảm nhận các bộ phận quản lý, kỹ thuật, kinh doanh và tài chính. Trong khi đó, đối thủ trên địa bàn đã kinh doanh nhiều năm, cơ sở hạ tầng, mạng lưới rộng khắp, tài chính dồi dào, nhân sự có nhiều kinh nghiệm... Tuy vậy, với tinh thần “Vạn sự khởi đầu nan”, với quyết tâm thiết lập hệ thống mạng lưới rộng khắp cả tỉnh, mỗi xã ít nhất có 1 trạm thu phát sóng BTS; đến nay, Chi nhánh Viettel Hà Giang đã xây dựng được gần 300 trạm phát sóng 2G và 3G, tổng số cáp quang có chiều dài gần 2.500km đã quang hóa 100% xã, phường, thị trấn, các Đồn Biên phòng, Đoàn kinh tế Quốc phòng trên địa bàn của tỉnh, nhờ đó đưa diện phủ sóng di động đạt trên 95%. Hiện, Chi nhánh Viettel Hà Giang đang tiếp tục xây dựng Trạm BTS 3G tại các khu vực lõm sóng, gần đây nhất đang thi công công trình trạm phát sóng trên Chiêu Lầu Thi (xã Hồ Thầu, Hoàng Su Phì) là một nơi còn rất nhiều khó khăn.

Phát huy lợi thế, khắc phục tồn tại, tranh thủ sự quan tâm của Tập đoàn, toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh đã thống nhất đồng lòng thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Với trên 377.000 thuê bao đang hoạt động, doanh thu năm 2013 của Chi nhánh đạt trên 312 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 28 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 229 cán bộ, công nhân viên và gần 400 cộng tác viên với thu nhập bình quân khoảng trên 12 triệu đồng/người/tháng. Hệ thống kênh phân phối không ngừng được mở rộng, đến nay, toàn tỉnh đã có 11 cửa hàng, 2 đại lý ủy quyền, 177 điểm giao dịch tuyến xã; mạng lưới phân phối đã phủ kín thị trường đảm bảo thông tin liên lạc đến với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, ổn định xã hội, bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới của Tổ quốc.

Không chỉ nỗ lực kinh doanh, Viettel Hà Giang cũng đồng thời là một doanh nghiệp có rất nhiều hoạt động, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng xã hội. Chương trình hỗ trợ bốt điện thoại liên lạc cho các Đồn Biên phòng nhằm đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc, cán bộ, chiến sĩ được hỗ trợ gói cước cộng 50 nghìn đồng/tháng đã duy trì được 2 năm, góp phần tăng cường đảm bảo an ninh Quốc gia. Năm nghìn cán bô, giáo viên thuộc 6 huyện nằm trong Chương trình 30a Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Hoàng Su Phì và Xín Mần) được hỗ trợ cộng 50 phút gọi, 50 tin nhắn và 500MB miễn phí/tháng. Trao 1.400 suất quà với tổng giá trị 1,4 tỷ đồng cho 1.400 em học sinh nghèo học giỏi của 140 xã; tặng trên 20 sổ tiết kiệm cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt tính đến đầu năm 2015, Chi nhánh Viettel Hà Giang đã trao tặng cho người nghèo biên giới trên 500 con bò, mỗi con trị giá 15 triệu đồng. Cuối tháng 3.2015 đã trao tặng 80 con bò cho 4 xã biên giới huyện Xín Mần. Và dự tính trong tháng 4.2015, Chi nhánh sẽ tiếp tục trao thêm 400 con bò nữa cho 3 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn; hỗ trợ huyện Xín Mần xây dựng một trường cấp 3III với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. 

Ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Giang cho biết: “Thời gian tới, Chi nhánh sẽ triển khai chương trình “Truyền hình giá rẻ” với mức cước thuê bao dưới 50 nghìn đồng/tháng, ứng dụng công nghệ cáp quang, cung cấp đa dịch vụ (all in one) phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân. Đồng thời sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ 2G, 3G, mở rộng mạng viễn thông, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ chăm sóc khách hàng cũng như các công tác xã hội, các hoạt động vì lợi ích cộng đồng... nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh xã hội, an ninh biên giới Quốc gia vững chắc”.

Yến Vũ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lũ ống ở Vĩ Thượng - Đồng Yên
HGĐT- Tôi có mặt ở thôn Trung, xã Vĩ Thượng (Quang Bình) lúc 12h30’ ngày 23.10, trong lúc trận lũ quét, lũ ống vừa qua đi chừng 1h đồng hồ. Cụ bà Vàng Thị Thị, 72 tuổi, úp cái lưng còng xuống vạt cỏ, bờ ruộng cạnh con suối lớn nhặt từng bông lúa. Nhìn dáng mảnh mai, khô héo của cụ tôi không khỏi chạnh lòng nghĩ về một tuổi thơ chăn trâu, mót lúa ngoài đồng mỗi mùa thu hoạch.
10/12/2009
Mèo vạc với mục tiêu giảm nghèo bền vững
HGĐT- Mèo Vạc là một trong 6 huyện vùng cao của tỉnh thuộc diện đặc biệt khó khăn, toàn huyện có 17 xã, 1 thị trấn, trong đó có 15 xã thuộc Chương trình 135 giai đoạn II.
10/05/2010
Gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam
HGĐT- Ngày 28.10, tại công trường xây dựng cầu Ngán Chiên (Xín Mần), LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn ngành GT-VT tổ chức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ X và phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu.
10/05/2010
Qua kiểm tra đột xuất các cửa hàng xăng - dầu trên địa bàn huyện Bắc Quang: Mua xăng A95 nhưng chất lượng chỉ bằng A92
HGĐT- Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục Đo lường kiểm tra chất lượng, chi cục Quản lý thị trường Hà Giang và Phòng PC 15, Công an tỉnh, đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn huyện Bắc Quang.
10/03/2010