Hà Giang

Không khí lạnh tràn về, các địa phương trong tỉnh cần đề phòng tố, lốc và mưa đá

17:02, 04/06/2015

BHG- Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh cho biết: Hiện nay, khối không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, chiều tối và ngày 7. 4, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng mạnh đến thời tiết các khu vực trong tỉnh Hà Giang.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên từ ngày 7.4, các khu vực trong tỉnh sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng núi cao cấp 3-4. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm từ 8-10 độ C, tiết trời chuyển mát, đêm và sáng sớm trời rét.

Hiện tại, thời tiết ở các khu vực trong tỉnh đang khá nóng nực, nên khi không khí lạnh tràn về sẽ khiến mây dông phát triển mạnh. Do vậy, nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, gió giật mạnh, sét đánh, mưa đá trong cơn dông ở các khu vực trong tỉnh là rất cao, nhất là các huyện thuộc khu vực Công viên Địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần và Bắc Mê. 

Các địa phương trong tỉnh cần chủ động phòng, tránh các dạng thiên tai nói trên, đặc biệt là vào chiều tối và đêm, để giảm thiểu thiệt hại do lốc và mưa đá gây ra.

Nguyễn Đình Hợp


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam

BHG - Ngày 3.9,  Petrolimex Hà Giang phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tổ chức thăm và trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Giàng Sèo Phà, thôn Suối Thầu, Thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). 

09/04/2015
Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường

BHG - Thực hiện chương trình "Mắt sáng đến trường", vừa qua, Bệnh viện Mắt phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức khám các tật khúc xạ về mắt cho học sinh từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, tình hình đáng báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường.

09/04/2015
Hội nghị Tư vấn dự thảo Đề án "XHH cung cấp PTTT, dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị&nông thôn phát triển tỉnh giai đoạn 2015 – 2020

BHG - Ngày 4.9, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị Tư vấn hoàn thiện dự thảo Đề án "Xã hội hóa (XHH) cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020". 

09/04/2015
Giao thông xã Nậm Khòa, bao giờ hết gian nan?

BHG - Nhiều năm nay, người dân xã Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì hàng ngày vẫn phải đi lại khó khăn trên con đường đất gập ghềnh sỏi, đá... Giao thông hiện đang là một rào cản lớn trong việc phát triển KT – XH tại địa phương này.

05/05/2015