Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà thương, bệnh binh và gia đình chính sách nhân dịp 27.7

Chủ Nhật, 26/07/2020, 08:48 (GMT+7)

*BHG - Nhân kỷ niệm 73 năm, Ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2020), chiều 25.7, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Bắc Mê; cùng đi có lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi, tặng quà ông Mai Trung Liên.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi, tặng quà ông Mai Trung Liên.

Đến thăm, tặng quà gia đình ông Mai Trung Liên, Thương binh, thôn Nà Han, xã Yên Định, Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của ông Mai Trung Liên và gia đình. Đồng thời cảm ơn những đóng góp của các Anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh và người có công cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, khẳng định, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn biết ơn và quan tâm đến công tác “Đền ơn – Đáp nghĩa”, có những chính sách thiết thực để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh và người có công có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh mong muốn ông Mai Trung Liên tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất, phấn đấu để có cuộc sống khá giả hơn, có những đóng góp xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

 

*Chiều 25.7, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sỹ tại huyện Xín Mần. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Xín Mần.

Đồng chí Thào Hồng Sơn tặng quà Thương binh Hoàng Văn Tấm, thôn Nậm Phang, xã Khuân Lùng.
Đồng chí Thào Hồng Sơn tặng quà thương binh Hoàng Văn Tấm, thôn Nậm Phang, xã Khuôn Lùng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà ông Vàng Diu Tờ, thương binh 4/4, thôn Cốc Pài, thị trấn Cốc Pài; Hoàng Minh Tái, thương binh 4/4, thôn Làng Thượng, xã Khuôn Lùng; Hoàng Văn Tấm, thương binh 4/4, thôn Nậm Phang, xã Khuôn Lùng; Hoàng Ngọc Văn, bố liệt sỹ, thôn Làng Thượng, xã Khuôn Lùng; Hoàng Thị Nhì, mẹ liệt sỹ, thôn Nậm Sài, xã Nà Trì.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Thào Hồng Sơn ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh, người có công, gia đình cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí mong muốn các thương binh, gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, năng động trong phát triển kinh tế, mẫu mực trong đời sống để các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa; thực hiện tốt chính sách đối với những người có công với cách mạng, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

                                                                   Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

 

*Ngày 25.7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình bệnh binh Nguyễn Thùy Dương, thôn Bản Loan, xã Yên Định, huyện Bắc Mê. Cùng đi có lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo huyện Bắc Mê đến thăm, tặng quà Bệnh binh Nguyễn Thùy Dương.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo huyện Bắc Mê đến thăm, tặng quà bệnh binh Nguyễn Thùy Dương.

Bệnh binh Nguyễn Thùy Dương mất sức lao động 61-70%. Đến thăm và tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự biết ơn những hy sinh, đóng góp trong đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc của cá nhân bệnh binh Nguyễn Thùy Dương nói riêng và các thương binh, liệt sỹ, gia đình có công nói chung. Đồng thời mong muốn bệnh binh Nguyễn Thùy Dương tiếp tục động viên con, cháu cải tạo khuôn viên gia đình, phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tin, ảnh: Văn Quân

 

* Ngày 25.7, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gồm: Gia đình các ông Nông Trần Tiến, Lã Trọng Nguyên, Lã Văn Lâm, xã Minh Ngọc; Ban Đức Tài, xã Yên Định, huyện Bắc Mê…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên thăm hỏi Thương binh Ban Đức Tài, xã Yên Định.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên thăm hỏi thương binh Ban Đức Tài, xã Yên Định.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và mong muốn các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực góp phần  xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Trong chuyến thăm lần này, đồng chí Chúng Thị Chiên đã đến chia buồn với gia đình anh Nông Văn Chiến, công nhân Công ty TNHH Trí Hưng bị mất do lũ cuốn trôi ngày 21.7.

Hoàng Huyền (HĐND tỉnh)

 

* Ngày 26.7, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã đi thăm hỏi, tặng quà Thương binh Chúng Xuân Sinh, thôn Nà Thé, xã Tùng Bá; ông Vi Trường Giang nạn nhân chất độc hóa học thôn Bản Thẳm, xã Kim Thạch và Mẹ liệt sĩ Sùng Thị Lu, thôn Khuổi Pụt, xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Vi Hữu Cầu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống các đối tượng chính sách, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công đã hy sinh một phần thân thể, máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng, vận động cháu con chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng đi lên.

Đại diện các gia đình chính sách đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp đã động viên kịp thời và thăm hỏi, tặng quà, tạo động lực, chia sẻ các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Quỳnh Anh (Vị Xuyên)

.