Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh dự khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc

Thứ Tư, 02/10/2019, 22:16 (GMT+7)

BHG - Tối 2.10, huyện Mèo Vạc tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện. Tới dự có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các xã, thị trấn trong huyện…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Mèo Vạc cắt băng khai trương Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc. (Avatar)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Mèo Vạc cắt băng khai trương Trung tâm trưng bày và bán sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc. 

Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc được khởi công từ tháng 2.2019, trên diện tích gần 400m2, với 17 gian hàng, tổng mức đầu tư gần 3 tỷ đồng. Mỗi gian hàng có diện tích sử dụng trên 20m2, được giao cho các xã quản lý để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Trung tâm được xây dựng và đưa vào sử dụng nhằm xúc tiến thương mại, giao lưu, trao đổi hàng hóa, phát triển sản phẩm đặc trưng của địa phương, thúc đẩy phát triển các sản phẩm OCOP và trở thành địa điểm du lịch, phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa truyền thống địa phương, trao đổi, mua bán sản phẩm đặc trưng, truyền thống của người dân huyện Mèo Vạc và khách du lịch…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm các gian trưng bày sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm các gian trưng bày sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc.

Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được hoàn thành góp phần giúp huyện Mèo Vạc phát triển thành công các sản phẩm OCOP đã lựa chọn, với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2019 xây dựng thành công 2 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 2 sao…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm Trung tâm tư vấn khởi nghiệp huyện Mèo Vạc.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm Trung tâm tư vấn khởi nghiệp huyện Mèo Vạc.

Sau khi cắt băng khai trương Trung tâm, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đi thăm quan các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP huyện Mèo Vạc; thăm Trung tâm tư vấn khởi nghiệp huyện Mèo Vạc.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.