SEA Games 2019 đá sân nhân tạo, U22 Việt Nam gặp khó

Thứ Ba, 23/07/2019, 08:43 (GMT+7)

BTC SEA Games 2019 vừa đưa ra quyết định gây sốc là toàn bộ các trận đấu tới đây sẽ diễn ra trên các mặt sân nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên như thông lệ. Điều này có thể khiến U22 Việt Nam vốn quá quen với mặt cỏ tự nhiên gặp khó.

Theo thông báo của nước chủ nhà Phillipines, các trận đấu của môn bóng đá nam SEA Games sẽ được tổ chức tại 3 sân vận động gồm: Rizal Memorial, Umak Football và Binan Laguna. Điều đáng nói, cả ba sân vận động này đều sử dụng mặt cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên như các giải đấu quốc tế khác.

Ở giải đấu U22 Đông Nam Á tháng 2/2019 vừa qua, nước chủ nhà Campuchia cũng sử dụng mặt cỏ nhân tạo nhân tạo và điều này khiến U22 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Đây là điều đã tiên lượng từ trước bởi lâu nay, các cầu thủ Việt Nam vốn quá quen với việc thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên. Đá trên sân nhân tạo, tốc độ bóng, khả năng kiểm soát và phô diễn kỹ thuật của các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng.

Với quyết định của nước chủ nhà SEA Games, chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ phải có những điều chỉnh trong quá trình tập huấn sắp tới. Điều cần phải làm ngay là giúp các cầu thủ làm quen nhiều hơn trên các mặt sân nhân tạo. Việc thi đấu đối kháng với các đối thủ cũng phải tính toán sao cho phù hợp với điều kiện thi đấu tại SEA Games sắp tới.

Theo: bongdaplus.vn

.