Hà Giang

Ukraine: Thủ tướng từ chối liên minh với khối của Tổng thống

07:59, 10/06/2016

Theo Reuters/Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 29/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã phản đối thỏa thuận liên minh mà trước đó Khối Poroshenko đề xuất, đồng thời thừa nhận ông muốn tiếp tục làm thủ tướng sau khi Đảng Mặt trận nhân dân do ông lãnh đạo đang giành lợi thế trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hôm 26/10.


Thay vào đó, Thủ tướng Yatsenyuk đã đưa ra kế hoạch riêng khi đề nghị liên minh với Đảng Tự lực của Thị trưởng Lvov Andriy Sadovy, Đảng Tổ quốc của cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko và Đảng Cấp tiến.

Ông Yatsenyuk nói: "Chúng tôi đã hoàn tất công tác kiểm phiếu song song và tôi muốn nói rằng Đảng Mặt trận nhân dân phải bắt đầu quá trình thành lập liên minh. Theo tôi cần phải tiến hành đàm phán công khai và chính thức về việc thành lập liên minh giữa Đảng Tổ quốc, Đảng Tự lực và Đảng Cấp tiến mà hàng triệu người Ukraine đã bỏ phiếu bầu chọn."

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, kết quả sau khi kiểm 97,7% phiếu cho thấy Đảng Mặt trận nhân dân của Thủ tướng Yatsenyuk giành được 22,18% phiếu bầu và đang dẫn trước Khối Poroshenko của đương kim Tổng thống Petro Poroshenko với 21,82% phiếu./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ít nhất 1.100 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Mecca

Hôm qua, 28/9, giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết con số thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần Thánh địa Mecca tuần trước có thể lên đến 1.100 người. Ít nhất 863 người bị thương trong thảm kịch này.

29/09/2015
Liên hợp quốc triệu tập cuộc gặp cấp cao về khủng hoảng người tị nạn

Trước mức độ và quy mô ngày càng trầm trọng của cuộc khủng hoảng, ngày 27-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã triệu tập cuộc họp cấp cao vào tuần tới.

28/09/2015
Nga phát triển hệ thống pháo phòng không có sức hủy diệt khủng khiếp

Ngày 24-12, Tư lệnh Lực lượng Bộ binh Phòng không, Thiếu tướng Alexander Leonov cho biết Nga đang phát triển một hệ thông pháo phòng không có súng máy khẩu độ 57mm có sức hủy diệt cực mạnh.

25/12/2015
Mỹ, Nga nhất trí áp đặt lệnh ngừng bắn ở Syria

Mỹ và Nga vừa thông qua các điều khoản ngưng chiến tại Syria và đề xuất lệnh ngừng bắn sẽ được áp đặt vào cuối tuần này.

23/02/2016