Hà Giang

Chính phủ Australia tìm kiếm quyền chống khủng bố khẩn cấp

13:40, 10/05/2016

Chính quyền liên bang Australia đang tìm kiếm sức mạnh khẩn cấp nhằm tiêu diệt các phần tử Hồi giáo cực đoan người Australia tiếp tay cho các tổ chức khủng bố ở nước ngoài, như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Báo chí Australia cho biết chính quyền liên đảng muốn trao quyền cho Cơ quan tình báo Australia được thông tin cho quân đội về địa điểm các tay súng nước ngoài người Australia đang hoạt động.

Nếu được Quốc hội thông qua, lực lượng tình báo Australia có thể định vị các tay súng người Australia ở Iraq, cho phép các máy bay chiến đấu nhắm vào mục tiêu đó để đánh bom.

Hiện Chính phủ Australia đang hy vọng đề nghị trên sẽ được Thượng viện thông qua./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ít nhất 1.100 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Mecca

Hôm qua, 28/9, giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết con số thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần Thánh địa Mecca tuần trước có thể lên đến 1.100 người. Ít nhất 863 người bị thương trong thảm kịch này.

29/09/2015
Liên hợp quốc triệu tập cuộc gặp cấp cao về khủng hoảng người tị nạn

Trước mức độ và quy mô ngày càng trầm trọng của cuộc khủng hoảng, ngày 27-9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã triệu tập cuộc họp cấp cao vào tuần tới.

28/09/2015
Nga phát triển hệ thống pháo phòng không có sức hủy diệt khủng khiếp

Ngày 24-12, Tư lệnh Lực lượng Bộ binh Phòng không, Thiếu tướng Alexander Leonov cho biết Nga đang phát triển một hệ thông pháo phòng không có súng máy khẩu độ 57mm có sức hủy diệt cực mạnh.

25/12/2015
Mỹ, Nga nhất trí áp đặt lệnh ngừng bắn ở Syria

Mỹ và Nga vừa thông qua các điều khoản ngưng chiến tại Syria và đề xuất lệnh ngừng bắn sẽ được áp đặt vào cuối tuần này.

23/02/2016