Huyện Yên Minh đồng loạt cho trẻ uống Vitamin A và thuốc tẩy giun đợt I năm 2017

Thứ Sáu, 02/06/2017, 16:48 (GMT+7)

BHG- Trong 2 ngày 1 - 2.6, ở 18/18 Trạm Y tế xã, Phòng khám đa khoa khu vực của huyện Yên Minh đồng loạt tổ chức “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt I năm 2017  .

Cho trẻ uống Vitamin A tại xã Mậu Long.
Cho trẻ uống Vitamin A tại xã Mậu Long.

Trong “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm nay, các Trạm Y tế xã và Phòng khám đa khoa khu vực đã tổ chức cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống Vitamin A, kết hợp tẩy giun cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi. Mục tiêu của “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm nay là duy trì trên 90% trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A 2 đợt trong năm. Tại các điểm uống vitamin, công tác chuẩn bị của các Trạm Y tế  đều chuẩn bị rất tốt, chính quyền và đoàn thể của địa phương phối hợp làm tốt công tác truyền thông như: Tuyên truyền trên loa thanh, treo băng rôn, tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ dân và lồng ghép vào các buổi họp thôn bản tuyên truyền về lợi ích của việc uống Vitamin A và tẩy giun, qua đó, bà con đã nắm rõ được các nội dung thông tin và đưa con em đến các điểm triển khai chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A và tẩy giun kết hợp cân trẻ theo đúng lịch.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần vào việc nâng cao chất lượng và bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Đặng Thị Dung (TTYT  Yên Minh)

.