Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Chi bộ Ngân hàng CSXH tỉnh

Thứ Hai, 03/04/2017, 15:45 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.4, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Chi bộ Ngân hàng CSXH tỉnh, nhằm kiểm tra kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chương trình nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong 2017. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, Ngân hàng cấp trên và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Ban Chi ủy Chi bộ Ngân hàng CSXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị theo từng quý, từng năm, phát huy vai trò gương mẫu tiên phong của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đến hết ngày 31.3.2017, tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH tỉnh đạt 2.268 tỷ đồng, tăng 65 tỷ đồng so với đầu năm 2017. Doanh số cho vay đạt 170 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 85 tỷ đồng, nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,34%, tỷ lệ thu lãi bình quân đạt trên 93%, không phát sinh nợ xâm tiêu, chiếm dụng, toàn tỉnh có 93% các Tổ tiết kiệm hoạt động tốt. Trong năm 2017, Ngân hàng CSXH tỉnh quyết tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu nguồn vốn, phấn đấu tổng nguồn vốn và dư nợ tăng 5-10%/năm; nợ quá hạn dưới 0,3% tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi hàng tháng đạt trên 95%; số thành viên tổ nộp lãi đều hàng tháng đạt trên 95%... triển khai đầy đủ các chương trình tín dụng ưu đãi, tăng trưởng dư nợ đi đôi với việc nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn, đảm bảo thu nhập cho người lao động, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và làm tốt công tác phụ trách giúp đỡ xã được phân công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao kết quả công tác xây dựng đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Ban Chi ủy Chi bộ Ngân hàng CSXH tỉnh cần: Tiếp tục bổ sung hoàn thiện Quy chế, Chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị theo từng quý, từng năm. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao sức chiến đấu, tính lãnh đạo của tổ chức đảng và đảng viên, nêu cao vai trò phục vụ người dân, các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách. Trong Nghị quyết lãnh đạo hàng quý phải có nghị quyết lãnh đạo cụ thể đối với các tổ tiết kiệm vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng. Làm tốt công tác phối hợp với các Tổ chức hội đoàn thể trong toàn tỉnh trong triển khai nhiệm vụ cho vay và thu lãi, thu nợ. Tiếp tục đổi mới phương pháp nghiên cứu, vận dụng nghị quyết của cấp trên vào nhiệm vụ chuyên môn cho phù hợp với điều kiện của đơn vị, tránh dập khuôn máy móc. Trong nhiệm kỳ này phải tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Công khai các thủ tục hành chính, chính sách tín dụng ưu đãi cho vay và cử cán bộ trực tiếp dân tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh mỗi tuần hai lần. Tiếp tục cải cách mạnh thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, có lợi cho nhân dân. Tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ và đơn vị, phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời góp ý cho đồng chí, đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.