"Phương Tây sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về vấn đề Ukraine"

Thứ Bảy, 06/12/2014, 07:38 (GMT+7)

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, phương Tây đã sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về những gì đang diễn ra ở khu vực miền Đông Ukraine.


Ngày 5/12,Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrovđã lên tiếng chỉ trích phương Tây về những cáo buộc nhằm vào Moscow liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị ởUkraine. Cũng theo ông Sergei Lavrov, phương Tây đã sai lầm khi đổ lỗi cho Nga về những gì đang diễn ra ở khu vực miền Đông Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau Hội nghị ngoại trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Basel (Thụy Sĩ), Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng,phương Tâykhông nên coi Nga là nguyên nhân của những căng thẳng ở Ukraine.

Ông Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Nga, nói: "Một số đối tác, đặc biệt là Mỹ muốn đổ lỗi cho chúng tôi về tất cả mọi thứ đang diễn ra ở Ukraine. Họ muốn tổ chức một diễn đàn mà ở đó chúng tôi sẽ là đại diện của bên bị chỉ trích, điều này là sai lầm, một điều không nên làm. Họ nên tìm cách giải quyết cuộc xung đột ở miền đông Ukraine”.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 5/12 hôm qua tại thủ đô Astana của Kazakhstan, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin hãy nhìn về tương lai thay vì quá khứ để giúp làm dịu căng thẳng liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Ông Hollande đề xuất ông cùng với Tổng thống Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng nhau tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề Ukraine.


vtv.vn
.