Hà Giang

Bão Hagupit làm 2 người thiệt mạng tại Philippines

07:45, 12/08/2014

Ngày 7/12, Cơ quan Quản lý và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, hai người đã thiệt mạng khi cơn bão nhiệt đới Hagupit tiếp tục càn quét Philippines.


Trong báo cáo mới nhất, Cơ quan Quản lý và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, bão đã cướp đi mạng sống của 2 người, một bé gái và một cụ già tại tỉnh miền Trung Iloilo của Philippines. Ngoài ra, cơn bão còn ảnh hưởng tới hơn 195.000 hộ gia đình, 183 chuyến bay nội địa bị huỷ bỏ và 5 sân bay phải đóng cửa. Các mạng lưới viễn thông chính tại một số khu vực trên đảo Leyte và Đông Samar, miền Trung Philippines bị hư hại, nhiều nơi bị mất điện.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng quốc gia Philippines, với sức gió giật tối đa lên tới 140 km/giờ ở gần tâm bão,Hagupitsẽ đổ bộ lên đảo Sibuyan trước rạng sáng 8/12. Ngày 7/12, bão đã đổ bộ lên Cataingan trên đảo Masbate sau khi càn quét Dolores trên đảo Đông Samar tối 6/12. Dự báo, cơn bão sẽ di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc với tốc độ 10 km/giờ.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trường THPT Việt Lâm nỗ lực vượt khó
HGĐT- Trong những năm qua, Trường THPT Việt Lâm (Vị Xuyên) đã không ngừng vượt khó vươn lên, luôn thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn cho các học sinh, góp phần đưa chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện nâng lên qua từng năm.
12/07/2014
Phe đối lập vẫn biểu tình sau thỏa thuận Nga - Ukraine
Tại Ukraine, phe đối lập vẫn tiếp tục biểu tình tại Quảng trường Độc lập ở trung tâm Thủ đô Kiev tuy những lo ngại của họ đã được loại bỏ sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Ukraine Yanukovich và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow ngày 17/12 vừa qua.
12/07/2014
Tổng thống Pháp bất ngờ gặp Tổng thống Nga ở Moscow
Ngày 6/12, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc gặp ngắn với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, với trọng tâm thảo luận là về vấn đề Ukraine.
12/07/2014
Diễn biến xung quanh kế hoạch tổ chức bầu cử ở Thái Lan
Cuộc khủng hoảng tại Thái Lan hiện đã được đẩy tới một giai đoạn mới, liên quan tới việc có tổ chức tổng tuyển cử đúng thời hạn - ngày 2/2/2014 hay không.
12/07/2014