Hà Giang

Lật tàu chở hàng trăm người ở ngoài khơi Yemen, 25 người tử vong

07:48, 15/06/2021

Con tàu bị lật cách đây hai ngày khi trên tàu này có khoảng 160 đến 200 người và các ngư dân đã tìm thấy thi thể của 25 người di cư tại khu vực Ras al-Ara thuộc tỉnh Lahij.

Ngày 14/6, giới chức Yemen thông báo tìm thấy 25 thi thể của những người di cư thiệt mạng trong một vụ lật tàu chở hàng trăm người di cư ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Giới chức chính quyền tỉnh duyên hải Lahij cho biết con tàu bị lật cách đây hai ngày và vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên tàu này có khoảng 160 đến 200 người.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các ngư dân đã tìm thấy thi thể của 25 người di cư tại khu vực Ras al-Ara thuộc tỉnh Lahij.

Hiện chưa có manh mối gì về những người còn lại trên thuyền. Đa số những người chết đuối là người châu Phi.

Bất chấp cuộc xung đột xảy ra tại Yemen, người di cư vẫn đi qua nước này để thực hiện hành trình tìm việc làm tại Saudi Arabia và một số quốc gia dầu mỏ khác vốn phụ thuộc nhiều vào lao động nước ngoài. Tuy nhiên, họ thường bị kẹt lại Yemen, vốn cũng đang rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Cách đây vài tháng, hàng chục người di cư đã thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị lật ở eo biển Bab al-Mandab, ngăn cách giữa Djibouti và Yemen. Đây là tuyến vận tải thương mại hàng hải sầm uất trong khu vực, nhưng cũng là tuyến đường biển mà các nhóm buôn người thường sử dụng để đưa người di cư vượt biên./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Cùng chuyên mục

ASEAN và Liên minh châu Âu đối thoại về vaccine ngừa COVID-19

ASEAN và Liên minh châu Âu thảo luận về sự xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, việc mở rộng năng lực sản xuất vaccine, khả năng và thách thức liên quan. Tại Đối thoại chuyên gia lần thứ 2 về vaccine ngừa COVID-19 vừa diễn ra, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) đã thảo luận về sự xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, việc mở rộng năng lực sản xuất vaccine, khả năng và thách thức liên quan.

31/05/2021
Phát hiện mới về loại thuốc có thể thách thức các biến thể SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra một loại thuốc có thể là công cụ "thách thức cuộc chơi" trong việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, trong đó bao gồm cả các biến thể SARS-CoV-2.

30/05/2021
Malaysia phong tỏa toàn quốc

Malaysia đóng cửa tất cả lĩnh vực kinh tế và xã hội từ ngày 1/6 và dự kiến áp phong tỏa theo giai đoạn, trong bối cảnh ca nhiễm tăng kỷ lục. "Quyết định được đưa ra sau khi xem xét tình hình lây nhiễm hiện tại ở Malaysia, khi số ca ghi nhận trong một ngày vượt 8.000, số ca đang điều trị vượt 70.000", Văn phòng Thủ tướng Muhyiddin Yassin ngày 28/5 ra thông cáo.

 

29/05/2021
Nhiều quốc gia thiếu ôxy y tế: Cần một chiến lược lâu dài, toàn diện

Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại nhiều quốc gia, các chuyên gia cảnh báo, tình trạng thiếu ôxy trong điều trị có thể đẩy hệ thống y tế của nhiều nước xuống "bờ vực", đồng thời đe dọa sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Để bảo đảm nguồn cung ôxy y tế, chính phủ các nước cần sớm có chiến lược lâu dài, toàn diện về loại vật tư y tế thiết yếu này.

28/05/2021