Xử lý 10 xe chở quá tải trên tuyến đường ĐT.183

Thứ Bảy, 03/07/2021, 20:15 (GMT+7)

BHG - Ngày 2.7, tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an huyện Bắc Quang tuần tra, kiểm soát và phát hiện 10 xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng di chuyển trên tuyến đường ĐT.183.

Lực lượng chức năng tiến hành đo trọng tải các phương tiện.
Lực lượng chức năng tiến hành đo trọng tải các phương tiện.

Cụ thể, vào khoảng 19h45, lực lượng Thanh tra Sở GTVT và Công an huyện Bắc Quang phối hợp tuần tra trên tuyến ĐT.183, khi đi đến đoạn km0+500 thuộc tổ dân phố Tân Long (thị trấn Vĩnh Tuy, Bắc Quang) đã phát hiện 10 xe ô tô đầu kéo, kéo theo sơmi rơ moóc vận chuyển cát chạy từ địa phận tỉnh Yên Bái qua xã Đồng Yên ra thị trấn Vĩnh Tuy. Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm tải trọng, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Đồng thời, thông báo cho chính quyền địa phương và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GTVT và Công an nhằm tăng cường lực lượng và huy động các phương tiện phục vụ cho công tác đo tải trọng.

Ban đầu, các chủ phương tiện trên không hợp tác với lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã yêu cầu được 10 chủ phương tiện xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan. Đến 17h chiều ngày 3.7, tất cả các chủ phương tiện đã chấp hành việc cân tải trọng của lực lượng chức năng. Kết quả kiểm tra cho thấy, tất cả các xe đều vi phạm vượt quá 150% tải trọng cho phép. Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Văn Long

.