Hà Giang đứng thứ 14/63 tỉnh, thành về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Thứ Bảy, 21/03/2020, 17:05 (GMT+7)

BHG - Theo Thông báo số 1941, ngày 17.3 vừa qua của Bộ Nông nghiệp và PTNT về kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm thủy sản năm 2019, tỉnh ta xếp thứ 14/63 tỉnh, thành của cả nước; đứng thứ 3 khu vực các tỉnh phía Bắc và nằm trong tốp đầu các địa phương triển khai tốt, với tổng điểm 81,5 trên thang điểm 100. Các địa phương còn lại thuộc nhóm triển khai đạt yêu cầu.

Cam Sành Hà Giang được dán tem truy xuất nguồn gốc, giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm và nâng cao uy tín trên thị trường
Cam Sành Hà Giang được dán tem truy xuất nguồn gốc, giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm và nâng cao uy tín trên thị trường

Để có được kết quả quan trọng trên, trong năm 2019, toàn tỉnh không để xảy ra bất kỳ vụ việc vi phạm về chất lượng, an toàn các sản phẩm thuộc phạm vi, lĩnh vực chuyên ngành quản lý. Công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát chất lượng ATTP trong nông nghiệp được triển khai chặt chẽ. Đặc biệt, công tác quản lý chất lượng ATTP sản phẩm nông nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh được nâng lên, nhất là với các sản phẩm chủ lực, như: Cam Sành, mật ong Bạc hà, chè Shan tuyết, dược liệu… Không những vậy, công tác quản lý chất lượng từng bước đi vào chiều sâu, theo hướng quản lý chất lượng sản phẩm ngay từ nơi sản xuất.

Cùng với kết quả trên, công tác truyền thông, tuyên truyền về ATTP được triển khai đúng hướng, hiệu quả, tập trung vào những vấn đề cấp thiết, có trọng tâm; góp phần thông tin, cảnh báo về ATTP và quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh ra thị trường. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tác động tới nhận thức của người sản xuất, tiêu dùng để nâng cao uy tín, sức cạnh tranh cho sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh trên thị trường.

Tin, ảnh: THU PHƯƠNG

.