Nguyễn Thị Mai Hương đoàn viên Công đoàn gương mẫu

Thứ Sáu, 01/06/2018, 07:58 (GMT+7)

BHG - Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc… đó là nhận xét của nhiều đoàn viên Công đoàn về chị Nguyễn Thị Mai Hương, cán bộ chuyên trách, Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quang Bình.

Với vai trò cán bộ Công đoàn chuyên trách, chị Hương đã nỗ lực phấn đấu, bằng những việc làm cụ thể mang lại lợi ích, hiệu quả cho tập thể, tạo được niềm tin và sự yêu mến của mọi người. Những hoạt động của cá nhân chị Hương cũng như LĐLĐ huyện hướng tới người lao động thể hiện rõ trong việc phát động các phong trào thi đua; gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, có ý nghĩa như kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan, nhất là chế độ Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế và các quy định về an toàn, vệ sinh lao động…

Ngoài ra, với trách nhiệm Hội thẩm Nhân dân, chị luôn cố gắng học tập, tham gia đầy đủ các đợt tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ. Nhờ vậy, các vụ án chị tham gia xét xử đều không có kháng cáo, kháng nghị, không bị huỷ và cải, sửa. Bên cạnh đó, chị luôn làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và nhân dân; tuyên truyền cho các Công đoàn cơ sở học tập và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên trong toàn huyện.

Đặc biệt, với vai trò Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện, chị luôn chủ động phối hợp giữa công việc cơ quan với hoạt động của Hội, thực hiện tốt các phong trào CTĐ như: Tuyên truyền mục đích và hoạt động của Hội CTĐ tới các cơ quan, đơn vị, cán bộ, hội viên. Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo chị đã tham mưu cho lãnh đạo cơ quan phát động phong trào hiến máu nhân đạo tới cán bộ, công nhân, viên chức, lao động để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa của hiến máu cứu người; bản thân chị đã hiến máu 7 lần và vận động được hơn 100 người đăng ký tham gia hiến máu… từ đó, nhiều bệnh nhân nghèo đã được cứu sống. Năm 2011, chị Hương vinh dự được tham gia Hội nghị 100 gương mặt tiêu biểu toàn quốc trong phong trào hiến máu nhân đạo tại Hà Nội.

Với những thành tích đạt được, chị Nguyễn Thị Mai Hương vinh dự được Bộ Y tế, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, huyện Quang Bình... tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Bài, ảnh:  THU HƯƠNG (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quang Bình)

.