Cần lắp đặt biển báo giao thông qua khu vực trung tâm xã Minh Ngọc

Thứ Ba, 17/04/2018, 07:49 (GMT+7)

BHG - Người dân xã Minh Ngọc (Bắc Mê) mong muốn các ngành chức năng xem xét, sớm lắp đặt hệ thống biển báo giao thông, biển hạn chế tốc độ... Quốc lộ 34 đoạn qua trung tâm xã Minh Ngọc.

Quốc lộ 34 đoạn qua trung tâm xã Minh Ngọc (Km 28 – Km 31 + 800) được đầu tư xây dựng, hoàn thành từ năm 2014 với tiêu chuẩn đường phố chính cấp III miền núi, mặt đường rộng 7,5 m, vỉa hè rộng 3 m mỗi bên. Khi đầu tư xây dựng chưa tính đến sự gia tăng của phương tiện và dân cư, do vậy chưa nghiên cứu lắp đặt hệ thống biển báo giao thông. Sau khi bàn giao, đưa vào sử dụng, mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao, cùng với sự phát triển mạnh của dân cư sinh sống dọc 2 bên đường nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Vụ va chạm giữa xe ô - tô và xe máy xảy ra ngày 4.4 vừa qua trên đoạn qua trung tâm xã Minh Ngọc.
Vụ va chạm giữa xe ô - tô và xe máy xảy ra ngày 4.4 vừa qua trên đoạn qua trung tâm xã Minh Ngọc.

Theo ghi nhận của phóng viên, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên đó là do tuyến đường rộng, kết cấu mặt đường thông thoáng nên nhiều phương tiện có tải trọng, phân khối lớn khi đi qua tuyến đường thường chạy với tốc độ cao. Do đó, khi đến vị trí từ cổng UBND xã và các trường học, đường ngang dân sinh… nhiều phương tiện và người lưu thông nên không kịp xử lý tình huống dẫn đến tai nạn.

Một người dân xã Minh Ngọc cho biết: Thời gian qua, đoạn đường qua trung tâm xã lưu lượng xe tải, xe chở quặng chạy với mật độ gia tăng và thường đi với tốc độ nhanh khiến người dân cảm thấy bất an. Trong năm 2017, riêng đoạn đường qua trung tâm xã đã xảy ra 10 vụ va chạm giao thông.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, rất mong các ngành chức năng, đặc biệt Sở Giao thông - Vận tải sớm xem xét, cắm biển hạn chế tốc độ trên Quốc lộ 34, đoạn qua trung tâm xã Minh Ngọc.

Bài, ảnh: Giang Nam

.