Hà Giang

Hà Giang triển khai tiêm 14 nghìn liều vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

09:43, 19/04/2022

BHG - Theo đồng chí Nguyễn Văn Giao, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, đợt này Hà Giang được Bộ Y tế cấp 14 nghìn liều vắc xin Moderna để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Lực lượng y tế huyện Xín Mần tiến hành tiêm vắc xin cho học sinh khối 6, Trường THCS Liên Việt (thị trấn Cốc Pài)
Lực lượng y tế huyện Xín Mần tiến hành tiêm vắc xin cho học sinh khối 6, Trường THCS Liên Việt (thị trấn Cốc Pài)
 

Sau khi vắc xin phòng Covid-19 được cấp cho Hà Giang, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ cho 11 huyện, thành phố để tiêm. Với nguyên tắc tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, đợt 1 sẽ thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ 12 tuổi còn sót từ đợt tiêm trước. Tiếp đến sẽ tiêm cho trẻ 11 tuổi (lớp 6).

Thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) là địa phương đầu tiên triển khai tiêm vào sáng nay 19.4. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng y tế của Xín Mần đã khám sàng lọc và tiêm cho học sinh khối 6, Trường THCS Liên Việt (thị trấn Cốc Pài), các cháu được tiêm đều có sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện gì bất thường.

Sau huyện Xín Mần sẽ là huyện Đồng Văn, Quản Bạ. Thành phố Hà Giang theo kế hoạch sẽ tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi từ thứ 2 tuần sau (25.4).

Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ có 1.100 điểm tiêm chủng, trong đó, có 150 điểm tiêm chủng tại trạm y tế và 950 điểm tiêm lưu động tại trường học, cộng đồng. Qua rà soát, toàn tỉnh có khoảng 137.396 trẻ, học sinh trong độ tuổi được tiêm ngừa. Chiến dịch tiêm chủng ưu tiên tập trung cho các huyện, thành phố trọng điểm có nhiều đối tượng, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Công an xung kích phòng, chống dịch Covid-19
BHG - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, từ các xã vùng sâu, vùng xa đến vùng cao, biên giới thời gian qua, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong lực lượng Công an toàn tỉnh ngày đêm bám nắm địa bàn, vừa bảo đảm an ninh, trật tự, vừa đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
18/04/2022
Nữ đoàn viên tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
​​​​​​​BHG - Danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là niềm tự hào, giá trị tôn vinh của mỗi nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên mọi lĩnh vực công tác, lao động, học tập và xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chỉ đạo của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức Công đoàn và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, đội ngũ nữ CNVCLĐ tỉnh đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững của từng cơ quan, đơn vị thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
18/04/2022
Chập điện gây cháy nhà sàn ở Phương Tiến
BHG - Ngày 18.4, tại thôn Cường Thịnh, xã Phương Tiến (Vị Xuyên) xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà sàn và toàn bộ tài sản của gia đình anh Nguyễn Văn Dào.
18/04/2022
Các đơn vị Đoàn bàn giao công trình “Thắp sáng đường làng” tại thôn Gia Vài
BHG - Ngày 17.4, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường làng” cho thôn Gia Vài, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang). Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.
18/04/2022