Tỉnh ta đón gần 500 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương

Thứ Năm, 14/10/2021, 20:40 (GMT+7)

BHG - Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc đón công dân từ các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về địa phương, ngày 14.10, Sở LĐTB&XH đã phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở GTVT tổ chức đoàn công tác xuống Hà Nội tiếp nhận công dân. 

Sau khi xuống máy bay, các công dân xếp hàng chờ di chuyển về địa phương theo kế hoạch. Ảnh: CTV
Sau khi xuống máy bay, các công dân xếp hàng chờ di chuyển về địa phương theo kế hoạch. Ảnh: CTV

Trước đó, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, Sở LĐTB&XH đã phối hợp với Sở LĐTB&XH các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách những lao động là người Hà Giang có nhu cầu trở về địa phương. Qua tổng hợp đã có 479 công dân có nhu cầu và đủ điều kiện trở về. Theo đúng kế hoạch, trong ngày 14.10, 479 lao động Hà Giang sẽ được chia thành 3 chuyến bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh vào các khung giờ 11 giờ, 12 giờ và 17 giờ. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thành phố Hà Nội, toàn bộ số lao động trên được phân nhóm, sau đó di chuyển về thực hiện cách ly tập trung tại 10 huyện, thành phố.

Công dân di chuyển lên xe khách đã được tỉnh chuẩn bị trước đó. Ảnh: CTV
Công dân di chuyển lên xe khách đã được tỉnh chuẩn bị trước đó. Ảnh: CTV

Để kịp thời đón nhận các công dân trở về, sáng sớm 14.10, tỉnh đã bố trí 17 xe khách cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các sở, ngành và lực lượng chức năng của tỉnh di chuyển từ thành phố Hà Giang xuống Hà Nội chuẩn bị đón công dân. Đồng hành cùng với tỉnh, Hãng hàng không Bamboo Airways đã hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển lao động từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Nội Bài.

Việc chủ động đón các công dân làm việc tại các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về địa phương của tỉnh thể hiện sự quan tâm kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, chia sẻ những khó khăn của người lao động; đồng thời tiếp tục lan tỏa sâu rộng hơn nữa những hoạt động nhân văn gắn với thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cả nước cùng chung tay, đoàn kết, chiến thắng đại dịch.

My Ly

.