Triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 4 năm 2021

Thứ Năm, 22/07/2021, 08:37 (GMT+7)

BHG - Căn cứ Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26.2.2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cùng các nghị định, thông tư, quyết định liên quan; ngày 21.7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 211/KH-UBND về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 4 năm 2021 trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỉ lệ mắc và tử vong do Covid-19.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đợt tiêm lần thứ 4 sẽ sử dụng 4 loại vaccine: COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm - Trung Quốc; COVID-19 Comirnaty của Pfizer – BioNTech; SPIKEVAX (COVID-19 MODERNA) và Astra Zeneca. Cụ thể:

Vaccine COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm - Trung Quốc tiêm cho các đối tượng là công dân Trung Quốc đang làm việc tại Hà Giang; người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động của người Trung Quốc tại địa phương; người dân sống tại các xã giáp biên giới với Trung Quốc thường xuyên đi lại hoặc có nhu cầu đi lại qua biên giới. Địa bàn triển khai tiêm chủng trên toàn tỉnh. Mũi 1 triển khai tiêm từ ngày 25.7.2021, mũi 2 tiêm sau mũi 1 4 tuần.

Vaccine Comirnaty của Pfizer - BioNTech và vaccine SPIKEVAX (COVID-19 MODERNA) tiêm cho toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế, cụ thể: Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân); các ngành thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...; lực lượng Quân đội, Công an; nhân viên, cán bộ ngoại giao của Hà Giang và thân nhân được cử đi nước ngoài; người làm việc trong các cơ quan Ngoại giao, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Hà Giang; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, du lịch, điện, nước...; các cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, vaccine SPIKEVAX bổ sung thêm đối tượng tiêm ưu tiên là giáo viên, người làm việc, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lực lượng bác sĩ trẻ; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá... thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Vaccine Comirnaty của Pfizer - BioNTech sẽ được triển khai tiêm trên địa bàn 3 thị trấn thuộc 3 huyện, gồm: Thị trấn Việt Quang (Bắc Quang); thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên); thị trấn Yên Bình (Quang Bình). Thời gian tiêm mũi 1 từ ngày 25.7.2021, mũi 2 tiêm sau mũi 1 3 tuần. Vaccine SPIKEVAX triển khai tiêm trên địa bàn 8 xã, phường thuộc thành phố Hà Giang. Thời gian tiêm mũi 1 từ ngày 25.7.2021, mũi 2 tiêm sau mũi 1 4 tuần.

Vaccine Astra Zeneca tiêm cho các đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã được tiêm mũi 1 vaccine trong chiến dịch tiêm chủng đợt 1 và 2 của tỉnh. Phạm vi tiêm chủng là trên 86 xã, phường; bao gồm tất cả các xã, phường thuộc các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Bắc Mê, TP. Hà Giang và 3 xã biên giới thuộc huyện Mèo Vạc. Thời gian tiêm trong tháng 7 - 8.2021.

Dự kiến, trong đợt 4 sẽ có 10.750 đối tượng được tiêm vaccine Vero Cell; 2.925 đối tượng được tiêm vaccine Comirnaty; 10.080 đối tượng được tiêm vaccine SPIKEVAX và 7.200 đối tượng được tiêm vaccine Astra Zeneca mũi 2.

Để xem chi tiết nội dung Kế hoạch, mời bạn đọc nhấn vào đường link dưới đây:

>> Kế hoạch 211/KH-UBND

 

Minh Châu

.