"Tiếp sức mùa thi" chú trọng phòng, chống dịch bệnh

Thứ Tư, 07/07/2021, 18:25 (GMT+7)

BHG - Để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh (TS) tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tỉnh đoàn đã triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tới các đơn vị Đoàn – Hội trực thuộc với nhiều hoạt động thiết thực. Đồng thời, các Đội thanh niên tình nguyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện cho TS đạt kết quả cao nhất.

Đội thanh niên tình nguyện được các tổ chức tặng sữa, nước khoáng, dung dịch rửa tay sát khuẩn phục vụ hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2021.
Đội thanh niên tình nguyện được các tổ chức tặng sữa, nước khoáng, dung dịch rửa tay sát khuẩn phục vụ hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2021.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay diễn ra từ tháng 6 đến 11.7, cao điểm từ ngày 6 – 11.7, với sự góp mặt của 464 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia hoạt động tình nguyện tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Trước kỳ thi, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để TS nắm rõ yêu cầu, quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh truyền thông đại chúng như: Báo, đài truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội. Đồng thời rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Để góp phần thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi năm 2021, BTV Tỉnh đoàn đã vận động nguồn lực hỗ trợ cho các đội thanh niên tình nguyện và TS tham dự kỳ thi như: Vận động Công ty CP tập đoàn Thiên Long, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ 500 cuốn sách ôn thi (gồm các môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, bộ đề ôn thi năm 2021), 1.000 suất học trực tuyến; Trung tâm hỗ trợ tình nguyện Quốc gia hỗ trợ 300 thùng nước rửa tay lifeboy với tổng giá trị trên 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho TS về cách tự bảo vệ sức khỏe bản thân; cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ động tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện về phương án phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra tại điểm thi, điểm đăng ký thi có số lượng đông TS. 

Đồng thời, để đảm bảo cho hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra hiệu quả, an toàn, BTV Tỉnh đoàn chỉ đạo các đơn vị Đoàn - Hội trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa bàn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi như: Đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho TS và người nhà TS khi đến khu vực dự thi; tổ chức đưa, đón miễn phí đối với TS có hoàn cảnh khó khăn, TS khuyết tật; ĐVTN phối hợp với lực lượng công an, y tế, giáo dục hướng dẫn TS đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Bài, ảnh: HẢI LÊ

.