Huyện Mèo Vạc kích hoạt thêm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 23/07/2021, 10:28 (GMT+7)

BHG - Trong bối cảnh trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều trường hợp F1, F2, F3, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19, huyện Mèo Vạc đã kích hoạt thêm chốt kiểm tra liên ngành nhằm kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào địa phương.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Sủng Máng được kích hoạt.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 xã Sủng Máng được kích hoạt.

Theo đó, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sủng Máng - địa phương cửa ngõ của huyện Mèo Vạc, nơi hàng ngày có hàng nghìn lượt người, phương tiện qua lại đã được kích hoạt và đi vào hoạt động khẩn cấp với sự túc trực 24/24h của các lực lượng chức năng bao gồm cán bộ y tế, công an, dân quân tự vệ với đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế. Ngoài ra, đối với chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ xã Niêm Tòng, nhiệm vụ kiểm tra 100% người, phương tiện từ tỉnh Cao Bằng đến huyện Mèo Vạc và ngược lại đã được duy trì nhiều tháng nay.

Việc kiểm tra, kiểm soát trên tinh thần hiệu quả, nhanh gọn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện và người dân; đảm bảo TTATGT, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và tập trung đông người. Mỗi phương tiện giao thông và người dân di chuyển qua các chốt kiểm soát đều được đo thân nhiệt, kiểm tra lịch sử đi lại, khai báo y tế, nếu không có gì bất thường thì được tiếp tục di chuyển. Những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ như thân nhiệt cao sẽ được đưa từ các chốt vào các cơ sở cách ly trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Minh Đức (Mèo Vạc)

.