Hà Giang

Một bộ phận người dân chưa đeo khẩu trang nơi công cộng

17:03, 16/02/2021

BHG - Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, từ cuối tháng 1.2021, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc thực hiện đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, lưu thông trên đường... Sau những ngày đầu nghiêm túc thực hiện, tuy nhiên những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên một số tuyến đường phố, nơi công cộng ở thành phố Hà Giang bắt đầu xuất hiện tâm lí chủ quan của một bộ phận người dân. Không ít người dân tham gia giao thông, giao lưu nơi công cộng đã không đeo khẩu trang. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Hà Giang điện tử trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Mặc dù đã “Thông điệp 5K”, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế
Mặc dù đã “Thông điệp 5K”, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" được tuyên truyền và nhắc nhở rộng rãi ở thành phố Hà Giang, nhưng vẫn còn không ít người dân nêu cao ý thức đeo khẩu trang chống dịch.
Mặc dù “Thông điệp 5K”, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" được tuyên truyền và nhắc nhở rộng rãi ở thành phố Hà Giang, nhưng vẫn còn không ít người dân chưa nêu cao ý thức đeo khẩu trang chống dịch.
Ngay tại những nơi trang nghiêm như nhà chùa, mặc dù đã có khuyến cáo đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, nhưng bên cạnh một số người tuân thủ, vẫn còn một số người vô tư không đeo khẩu trang.
Ngay tại những nơi trang nghiêm như nhà chùa, mặc dù đã có khuyến cáo đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, nhưng bên cạnh một số người tuân thủ, vẫn còn một số người vô tư... không đeo khẩu trang.

Những hình ảnh người dân chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng chỉ là một bộ phận nhỏ. Trên các tuyến đường phố Hà Giang, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh đẹp về tuân thủ khuyến cao đeo khẩu trang nơi công cộng của người dân.
Tuy nhiên, những hình ảnh người dân chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng chỉ là một bộ phận nhỏ. Trên các tuyến đường phố Hà Giang, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh đẹp về tuân thủ khuyến cáo đeo khẩu trang nơi công cộng của người dân.

 Thực hiện: Nhóm PV điện tử


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tìm thông tin hành khách đi cùng xe khách với F0 L.V.L, xã Tụ Nhân (Hoàng Su Phì)

Tìm thông tin khách hàng đi cùng xe khách với F0 L.V.L xã Tụ Nhân (Hoàng Su Phì)

 

31/10/2020
Dỡ bỏ phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà

BHG  - 20h00' ngày 31.10, UBND thành phố Hà Giang đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà (Tp Hà Giang), bao gồm: 9 tổ dân phố, diện tích 379ha, có 1.378 hộ, với 4.850 nhân khẩu.

 

31/10/2020
Ngày 31.10 ghi nhận 58 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

BHG - Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 18h00' ngày 30.10 đến 18h00' ngày 31.10, tỉnh ta ghi nhận thêm 58 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm trong cộng đồng từ tối ngày 25.10 đến nay là 253 ca.

 

31/10/2020
Tuổi trẻ thành phố Hà Giang xung kích phòng, chống dịch Covid-19

BHG - Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn thành phố Hà Giang nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, tuổi trẻ thành phố Hà Giang đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", triển khai nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

31/10/2020