Chăm lo tết cho người nghèo

Thứ Năm, 25/02/2021, 15:11 (GMT+7)

BHG - Tết đến, Xuân về cũng là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự chia sẻ với những người nghèo khó, những người có hoàn cảnh khó khăn. Agribank Hà Giang cũng vậy, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Agribank Hà Giang lại gói ghém những món quà tết từ sự đóng góp, tiết kiệm của đơn vị chia sẻ với cộng đồng, góp thêm niềm vui, sự ấm áp cho những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chi nhánh Agribank Bắc Mê và Thanh Thủy (Vị Xuyên) trao quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Tân Sửu.
Chi nhánh Agribank Bắc Mê và Thanh Thủy (Vị Xuyên) trao quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Tân Sửu.

 

Trước dịp Tết Tân Sửu 2021, Agribank Hà Giang đã dành tặng 1.200 suất quà tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị quà tặng là 600 triệu đồng tại 10 huyện và thành phố. Tại Hội sở Agribank Hà Giang đã trao tặng cho UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang, Hội Người mù, Hội NNCĐDC/DIOXIN; trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn 360 suất quà trị giá 180 triệu đồng. Đối với 11 chi nhánh trực thuộc đã thực hiện trao quà cho các hộ nghèo, cụ thể: Tại Agribank huyện Bắc Quang trao 140 suất trị giá 70 triệu đồng; Vị Xuyên 80 suất trị giá 40 triệu đồng; Mèo Vạc 125 suất trị giá 50 triệu đồng; Đồng Văn 100 suất trị giá 50 triệu đồng; Agribank chi nhánh các huyện Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Thanh Thủy mỗi chi nhánh trao 60 suất quà tương đương với 420 suất, tổng trị giá 210 triệu đồng.

Lãnh đạo Agribank Hà Giang cho biết: Chăm lo “Tết vì người nghèo” là một trong số nhiều hoạt động vì cộng đồng được Agribank triển khai trên quy mô toàn quốc. Trong nhiều năm qua, thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh, Agribank luôn đi đầu trách nhiệm xã hội, cùng ngành ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực đối với cộng đồng, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho người nghèo, các đối tượng chính sách, người yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết không để ai bị bỏ lại phía sau, đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thiết thực của Agribank Hà Giang góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang chung tay giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, người yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống đón Tết Tân Sửu 2021 ấm no, tràn đầy hạnh phúc.

Giúp người dân có thêm niềm vui, động lực để vươn lên trong cuộc sống, những hành động thiết thực của Agribank là nguồn động viên, lời chúc mừng năm mới đến các gia đình nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Bài, ảnh: Hồng Cừ

.