Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm tiền gửi

Thứ Tư, 04/11/2020, 19:18 (GMT+7)

BHG - Ngày 4.11, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh, Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, chi nhánh khu vực Tây Bắc bộ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHTG. Tham dự có Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn.

Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh khu vực Tây Bắc Bộ phát biểu tại hội nghị
Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh khu vực Tây Bắc Bộ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện BHTG Việt Nam đã tuyên truyền về chính sách BHTG. BHTG Việt Nam là tổ chức tài chính của Nhà nước được thành lập từ năm 2000, hoạt động không vì lợi nhuận, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng, góp phần đảm bảo an toàn hệ thống tài chính ngân hàng. Những năm qua, BHTG Việt Nam hoạt động bằng cách thu phí BHTG từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng; đồng thời giám sát, cảnh báo các ngân hàng và tổ chức tín dụng có vấn đề. Đến nay, BHTG Việt Nam đang bảo vệ 5,4 triệu tỷ đồng, gửi tại 1.282 tổ chức tín dụng. Với mức chi trả 75 triệu đồng/người/tổ chức nếu các tổ chức tín dụng xảy ra rủi ro, BHTG đã chi trả hơn 27 tỷ đồng cho trên 1.700 người.

Tại đây, các đại biểu và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh đã được truyền tải một số nội dung cơ bản về chính sách BHTG hiện hành; giao lưu giải đáp thắc mắc. Thông qua đó, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của BHTG và lĩnh vực tài chính ngân hàng, chính sách tiền tệ của Nhà nước. Từ đó, đưa BHTG đến gần hơn đối tượng trẻ, người gửi tiền tiềm năng, góp phần thúc đẩy huy động vốn, xử lý khủng hoảng tài chính và đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

              Tin, ảnh: Lê Hải

.