Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã Pả Vi

Thứ Sáu, 11/09/2020, 16:04 (GMT+7)

BHG - Sáng 11.9, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mèo Vạc tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc. Dự lễ khởi công có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc khởi công xây dựng nhà ở cho ông Vừ Mí Chá.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc khởi công xây dựng nhà ở cho ông Vừ Mí Chá.

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo của tỉnh. Qua ra soát, Ủy ban MTTQ tỉnh đã quyết định hỗ trợ gia đình các ông Vừ Mí Chá và Vàng Mí Chứ là 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn Pả Vi Hạ xây nhà ở. Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ trích từ nguồn Quỹ “Ngày vì người nghèo” của tỉnh. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với kỷ niệm 90 năm, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020).

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón đã đến tặng quà gia đình ông Già Dũng Sính, người có uy tín tại thôn Pả Vi Hạ; thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Thượng Phùng.   

Tin, ảnh: Minh Đức (Mèo Vạc)

.