Yên Minh, mưa dông và sét khiến 1 người tử vong

Thứ Bảy, 06/06/2020, 23:58 (GMT+7)

BHG - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Minh, đêm mùng 5 rạng sáng 6.6, đã xảy ra dông, sét và mưa lớn. Hậu quả, sét đánh một người tử vong và mưa lớn gây ngập lụt khu vực trung tâm thị trấn Yên Minh và một số xã trên địa bàn huyện Yên Minh.

Lực lượng chức năng huyện Yên Minh cùng người dân thị trấn dọn dẹp bùn, đất sau khi nước rút.
Lực lượng chức năng huyện Yên Minh cùng người dân thị trấn dọn dẹp bùn, đất sau khi nước rút.

Cụ thể, khoảng 6 giờ sáng 6.6, sét đánh vào nhà khiến một người tử vong, nạn nhân là chị Sùng Thị Chớ, 26 tuổi thôn Di Thàng, xã Lũng Hồ. Ngoài ra, mưa với cường độ lớn khiến lượng nước không kịp thoát gây ra ngập lụt sâu từ 30 – 40cm, nước tràn vào 21 hộ, gây ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh và người tham gia giao thông tại khu vực trung tâm thị trấn Yên Minh; gần 5ha hoa màu tại xã Mậu Duệ và thị trấn Yên Minh bị ngập lụt.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Minh đã huy động lực lượng chức năng giúp nhân dân dọn dẹp bùn, đất để ổn định đời sống sinh hoạt và đảm bảo giao thông. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền, địa phương xã Lũng Hồ đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí mai táng cho gia đình nạn nhân bị sét đánh; chỉ đạo cán bộ chuyên môn, phụ trách xuống các xã nắm tình hình và thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.