Hà Giang

Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà cháu bé bị ung thư xương

00:00, 07/06/2020

BHG - Ngày 5.6, đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho cháu Lương Quỳnh Anh, 10 tuổi, con của thượng úy Lương Văn Hưng, cán bộ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh không may bị bệnh ung thư xương.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình cháu Lương Quỳnh Anh.
Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình cháu Lương Quỳnh Anh.

Căn bệnh của cháu Lương Quỳnh Anh được phát hiện từ đầu năm, khi ấy, cháu bất ngờ lên cơn sốt, mỏi và đau tay không rõ nguyên nhân, tình trạng ngày một nặng hơn. Sau khi thăm khám, kết quả xét nghiệm cho thấy cháu mắc ung thư xương, hiện khối u đã di căn vào phổi và đang điều trị dài ngày theo phác đồ tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), với chi phí điều trị trung bình hơn 20 triệu đồng/ngày. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình cháu khó khăn, đang thuê nhà ở tại tổ 8, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. 

Tại đây, đại tá Phan Huy Ngọc đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ cháu Lương Quỳnh Anh chữa bệnh. Số tiền này trích từ nguồn “Quỹ trẻ thơ”, được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh quyên góp ủng hộ, giúp cháu và gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, vượt qua bệnh tật. 

Diệu Loan - Phương Thúy


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019