Vị Xuyên: Chi trả chế độ trợ cấp một lần đối với dân công hỏa tuyến

Thứ Năm, 21/05/2020, 10:50 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 18.5 đến ngày 22.5, Ban CHQS huyện Vị Xuyên tiến hành chi trả chế độ trợ cấp một lần đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cán bộ Ban CHQS huyện chi trả tiền trợ cấp cho dân công hỏa tuyến.
Cán bộ Ban CHQS huyện chi trả tiền trợ cấp cho dân công hỏa tuyến.

 Để đảm bảo đầy đủ, kịp thời chính sách cho các đối tượng, các xã, thị trấn trên địa bàn, huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, các đối tượng chính sách. Đồng thời, phân công cán bộ bám nắm cơ sở rà soát, đảm bảo không để sai sót và đúng đối tượng. Qua rà soát, huyện Vị Xuyên có 2.400 đối tượng được hưởng chế độ, mỗi đối tượng được trợ cấp 2 triệu đồng, tổng số tiền 4,8 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Trung ương.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng dân công hỏa tuyến theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với những người không quản ngại hy sinh, gian khổ phục vụ kháng chiến, góp phần vào giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tin, ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)

.