Ngân hàng CSXH tỉnh giao dịch tại cơ sở sau thời gian giãn cách xã hội

Thứ Năm, 28/05/2020, 09:00 (GMT+7)

BHG - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tại Công điện số 1208/CĐ-CTUBND, ngày 22.4.2020 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 678/UBND-YT, ngày 23.4.2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Từ ngày 26.4.2020, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh thực hiện giao dịch trở lại tại các điểm giao dịch xã, phường trên địa bàn thành phố sau thời gian tạm dừng do dịch Covid-19.

Một buổi giao dịch của Ngân hàng CSXH tỉnh tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang
Một buổi giao dịch của Ngân hàng CSXH tỉnh tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang

Trên tinh thần phục vụ nhân dân và đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được kịp thời cũng như chuẩn bị tốt nhất các điều kiện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9.4.2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Để thực hiện việc giao dịch trở lại theo đúng quy định nhưng vẫn đảm bảo được công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trước ngày giao dịch, Ngân hàng CSXH tỉnh chủ động sắp xếp, phân chia thời gian và thông báo giờ giao dịch cụ thể tới UBND các xã, phường, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ tiết kiệm và vay vốn cũng như khách hàng.

Để việc giao dịch không tập trung trên 20 người trong cùng một thời điểm, đồng thời thông báo cho những người có một trong các triệu chứng (sốt, ho, khó thở, đau họng) không đến giao dịch. Qua đó, hầu hết khách hàng đến giao dịch đều thực hiện triệt để các biện pháp phòng tránh lây nhiễm trong quá trình giao dịch, như: Được đo thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn trước khi vào giao dịch; cùng đó, việc bố trí khoảng cách an toàn giữa các giao dịch viên và giữa giao dịch viên với khách hàng…

Hồng Trang (Ngân hàng CSXH tỉnh)

.