Học sinh lớp 7 nhặt được tiền tìm người trả lại

Thứ Năm, 28/05/2020, 15:25 (GMT+7)

BHG - Công an phường Minh Khai (TP Hà Giang) vừa cho biết, em Viên Thu Hiền, học sinh lớp 7A4, trường THCS Minh Khai trên đường đi học nhóm về, tại khu vực đường Lý Tự Trọng, tổ 17, phường Minh Khai đã nhặt được số tiền 4,7 triệu đồng và đã nhờ bố mình đưa đến Công an phường Minh Khai trình báo để tìm người đánh rơi.

Em Viên Thu Hiền, học sinh lớp 7A, trường THCS Minh Khai nộp lại số tiền nhặt được cho Công an phường Minh Khai để trao trả cho người đánh rơi.
Em Viên Thu Hiền, học sinh lớp 7A4, trường THCS Minh Khai nộp lại số tiền nhặt được cho Công an phường Minh Khai để trao trả cho người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận số tiền do em Viên Thu Hiền nhặt được mà không có bất cứ giấy tờ nào liên quan đến chủ nhân, Công an phường Minh Khai đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số tiền trên để xác minh chủ sở hữu và trao trả lại. Trường THCS Minh Khai cũng đã kịp thời tuyên dương gương “người tốt việc tốt”, hành động rất đáng quý trọng của em Hiền.

Được biết, đây là lần thứ 2 em Hiền nhặt được tiền và đều nộp lại cho công an phường, với mong muốn nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi. Việc làm này là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp không chỉ trong môi trường giáo dục mà còn lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.