Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, BIDV Hà Giang bàn giao nhà ở cho hộ nghèo

Thứ Sáu, 22/05/2020, 17:53 (GMT+7)

BHG - * Chiều 22.5, tại xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình anh Lầu Mí Sính, thôn Cò Súng, xã Sơn Vĩ theo chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở các xã biên giới.

Đại tá Lưu Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao tiền ủng hộ và quà cho gia đình anh Lầu Mí Sính.
Đại tá Lưu Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao tiền ủng hộ và quà cho gia đình anh Lầu Mí Sính.

Thực hiện Chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã lựa chọn gia đình anh Sính, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Sơn Vĩ để hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng xây nhà ở. Trong quá trình thi công, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ thường xuyên cử chiến sỹ đến giúp gia đình san nền, đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng. Sau 1 tháng thi công, căn nhà của anh Sính đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Đồn Biên phòng Sơn Vĩ còn tặng một số vật dụng thiết yếu để hỗ trợ cho gia đình.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo ở các xã biên giới chưa có nhà ở, giúp họ có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống; thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kim Khánh (BĐBP tỉnh)

Vừa qua, đại diện Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) Chi nhánh Hà Giang đã đến thăm và trao Nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên.

Đại diện BIDV Hà Giang trao biển tượng trưng Nhà tình nghĩa cho ông Triệu Văn San.
Đại diện BIDV Hà Giang trao biển tượng trưng Nhà tình nghĩa cho ông Triệu Văn San.

Gia đình ông Triệu Văn San, thôn Tòng, xã Ngọc Minh là hộ nghèo, sống trong căn nhà đã nhiều năm xuống cấp nghiêm trọng, không đủ kinh phí sửa chữa. Thấu hiểu những khó khăn của gia đình, BIDV Hà Giang đã vận động cán bộ, nhân viên trong Chi nhánh đóng góp kinh phí ủng hộ gia đình ông San xây dựng căn nhà mới tổng số tiền 60 triệu đồng. Sau 3 tháng thi công, căn nhà cấp bốn với nền cứng, tường cứng và mái cứng đã hoàn thành.

Tại buổi bàn giao, đại diện BIDV Hà Giang mong muốn gia đình ông Triệu Văn San tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế. Ngoài ra, đơn vị cũng tặng nhiều đồ dùng thiết yếu cho gia đình với tổng giá trị gần 5 triệu đồng.

Tuấn Quỳnh

.