130 người nghèo được nhận hỗ trợ từ Chương trình "Chợ Nhân đạo"

Thứ Bảy, 16/05/2020, 19:42 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Giang đã tổ chức Chợ nhân đạo  nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với thông điệp “Dù bạn là ai, khi bạn cần chúng tôi có mặt”.

Lãnh đạo thành phố Hà Giang trao các suất quà cho các hộ nghèo
Lãnh đạo thành phố Hà Giang trao các suất quà cho các hộ nghè.o

Tại đây, 130 phiếu đổi hàng trị giá mỗi phiếu 100 nghìn đồng đã được phát  cho các đối tượng là người nghèo, người gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19. Mỗi phiếu được phát sẽ nhận miễn phí những mặt hàng khác nhau như: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tháng Nhân đạo” năm 2020, được triển khai tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo cơ hội giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Người dân nghèo phấn khởi khi được nhận những suất quà hỗ trợ từ chương trình.
Người dân nghèo phấn khởi khi được nhận những suất quà hỗ trợ từ chương trình.

Được biết, để hoạt động đi vào chiều sâu, góp phần trợ giúp cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố còn triển khai Chợ nhân đạo tại các chợ phiên, chợ xép trên địa bàn vào ngày 5 và 25 hàng tháng. Mỗi phiên chợ có 25 phiếu đổi hàng và duy trì trong 7 tháng. Để lựa chọn đúng đối tượng, cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp đã, đang phối hợp với ban, ngành địa phương rà soát cá nhân, gia đình cần hỗ trợ để trao phiếu đổi hàng. Mỗi hộ chỉ được một phiếu có giá trị sử dụng một lần. Qua đó, mong muốn hỗ trợ cho những người bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; đặc biệt, tập trung vào nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn; ưu tiên người nghèo hoặc cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi.

                               Tin, ảnh: My Ly

.